3 cách bán hàng online ăn khách nhất 2022

Rate this post

Mạng xã hội là nơi để mọi người chia sẻ những kỉ niệm, những trải nghiệm, sống ảo,… Ngoài ra mạng xã hội cũng là nơi để những nhà kinh doanh vừa và nhỏ bán hàng online và điều này đang là xu hướng. Nhưng làm thế nào để bán hàng được đắt khách thì lại là một bài toán khó. Trong ngày hôm nay, PosX sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách bán hàng online ăn khách nhất 2022.

3 cách bán hàng online ăn khách nhất 2022.
3 cách bán hàng online ăn khách nhất 2022.

1. Lắng nghe khách hàng:

Khách hàng cần mua sản phẩm mang lại lợi ích cho họ thay vì những chức năng của chúng. Hãy lắng nghe mong muốn của khách hàng và đưa ra lời khuyên thật sự bổ ích. Nên nhớ bán hàng là đang “Lắng nghe” và “Giao tiếp” với khách hàng, hãy khơi gợi câu chuyện để hiểu rõ về nhu cầu của họ. Từ đó giới thiệu sản phẩm phù hợp với mục tiêu mua hàng.

Lắng nghe khách hàng.
Lắng nghe khách hàng.

Để rèn luyện kỹ năng bán hàng hãy bắt đầu từ kỹ năng giao tiếp. Đừng chỉ chăm chú quảng cáo hàng loạt sản phẩm của cửa hàng. Đôi lúc phải biết nói, lắng nghe và dừng lại đúng lúc. Mục tiêu chính của một nhân viên bán hàng luôn là tìm cách hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong phạm vi cho phép.

2. Chiến lược về giá cả

Trong kinh doanh online, không phải cứ áp dụng những chiến lược khủng thì bạn sẽ thu được kết quả tương ứng. Đôi khi chỉ cần những mẹo bán hàng online nhỏ về giá mà doanh thu của bạn đã tăng lên đáng kể.

Dưới đây là 7 chiến lược giá khiến khách hàng không còn đắn đo mỗi khi quyết định có nên mua sản phẩm hay không:

  • Bán hàng đắt khách nhờ nâng giá một lựa chọn. Ví dụ tạo combo với các sản phẩm khác có giảm giá,…
  • Bán hàng online đắt khách nhờ con số 9 kỳ diệu: Bằng cách đặt giá sản phẩm 59.000đ ; 149.000đ,…
  • Bối cảnh nhận thức: Ảo tưởng về sự sang trọng.
  • Nghệ thuật tương phản giá.
  • Nghệ thuật tương phản Hiển thị giá một phần, mẹo bán hàng online hiệu quả.
  • Làm nổi bật mức giá lý tưởng.
  • Tặng quà đính kèm.

3. Sử dụng phần mềm bán hàng PosX:

PosX được xem là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2022. Hỗ trợ trên cả điện thoại và laptop, hệ điều hành Android lẫn iOS. Thành lập từ năm 2010, PosX – Phần mềm bán hàng đa kênh ngày càng hoàn thiện.Và trở thành một trong những phần mềm bán hàng Online hàng đầu Việt Nam, được hơn 1000 khách hàng tin chọn.

Phần mềm bán hàng PosX.
Phần mềm bán hàng PosX.

Đến với PosX, bạn nắm trong tay trọn bộ cẩm nang bán hàng Online từ A đến Z trong một phần mềm. Dưới đây là những tính năng nổi bật. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn:

  • Hỗ trợ trong việc quản lý toàn bộ thông tin khách hàng, quản lý các đơn hàng, quản lý bảng giá và tích điểm, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý giao ca.
  • Hỗ trợ trong các công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng như Marketing Automation, Sales Automation, chăm sóc khách hàng một cách tự động, tự động cập nhật báo cáo. Bên cạnh đó, Posx còn cho phép doanh nghiệp thanh toán tự động hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Bên cạnh giao diện xanh lá cây giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái thì PosX còn vô cùng dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ nắm bắt được doanh nghiệp của bạn ở mọi lúc mọi nơi, PosX sẽ tự động cập nhật số liệu theo dạng biểu đồ giúp người dùng hình dung rõ ràng.

Trên đây là 3 cách bán hàng online ăn khách nhất 2022. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp bạn chọn lọc được phần mềm quản lý phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách hàng  NextCRM.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM