3 yếu tố giúp bạn giảm 20% chi phí nhập hàng từ nhà cung cấp

Rate this post

Khi nhìn bức ảnh bên dưới bạn có thể thấy đơn hàng 1000 sản phẩm có giá trị ban đầu là 17,900 tệ sau mà giảm còn có 12,900 tệ (giảm được tận 5000 tệ = 18,9 triệu Việt Nam đồng =17.9% giá trị đơn hàng).
Vậy làm thế nào để có thể deal giá xuống sâu để giảm chi phí nhập hàng? Việc giảm chi phí nhập hàng của đơn hàng là cần tập trung vào 3 yếu tố sau đây.

GIAM-CHI-PHI-NHAP-HANG

1. CANH SALE  

Thông thường vào những dịp lễ quan trọng các trang thương mại điện tử Trung Quốc thường đưa ra các chương trình khuyến mãi, trong đó có 1688. Bạn nên nắm bắt những thời cơ này để săn hàng sale với giá rẻ bất ngờ để chi phí nhập hàng. Bạn có thể tham khảo một số dịp lễ sau đây:

– Ngày Xuân cầu lộc (8/1)
– Ngày quốc tế lao động 1/5
– Black friday
– Ngày 12/12
– Ngày lễ độc thân 11/11

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán xe,máy móc,phụ tùng & dịch vụ gara oto

2. NHẬN CHIẾT KHẤU

GIAM-CHI-PHI-NHAP-HANG

Chiết khấu 1688 thực chất là chương trình được triển khai dưới dạng affiliate (tiếp thị liên kết lấy hoa hồng). Khi bạn giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp đến khách hàng, nếu người được giới thiệu mua hàng, chủ shop sẽ trả một khoản tiền hoa hồng nhất định cho người giới thiệu.

Để lấy được chiết khấu 1688, người giới thiệu (còn gọi là chủ bot) sẽ đăng ký chương trình tiếp thị của Alibaba được triển khai trên sàn TMĐT 1688. Lúc này, một robot cũng sẽ được thiết lập để làm nhiệm vụ tiếp nhận link sản phẩm khách hàng gửi vào wechat hoặc công cụ do chủ bot lập trình. Nếu sản phẩm có chiết khấu, hệ thống sẽ trả lại cho bạn link chiết khấu của sản phẩm đó. Và khi thanh toán đơn hàng thành công, robot sẽ lấy tiền hoa hồng từ nhà cung cấp về cho người giới thiệu.

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ bot chiết khấu này, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn một địa chỉ uy tín nhất nhé.

3. ĐÀM PHÁN ĐỂ GIẢM CHI PHÍ NHẬP HÀNG

 

GIAM-CHI-PHI-NHAP-HANG

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng ,trang trí nội thất

Nhiều bạn mới nhập hàng Trung thường nghĩ rằng giá niêm yết trên 1688 là mức giá cố định, không thể thương lượng được.
Nhưng bạn biết không, bất kì mô hình kinh doanh nào cũng mang về lợi nhuận bởi vậy giá cả được niêm yết trên các trang thương mại điện tử có thể thương lượng được chỉ cần bạn cho chủ xưởng thấy được bạn có mục tiêu nhập hàng lâu dài và số lượng đủ lớn để chủ xưởng có lợi nhuận.
Để có thể đàm phán được với chủ shop bên Trung về chi phí nhập hàng bạn sẽ cần những công cụ hỗ trợ. Một vài công cụ có thể kể đến như Aliwangwang, wechat,…

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng mà Posx tổng hợp lại để giúp các bạn có thể deal chi phí nhập hàng từ 1688. Chúc các bạn thành công

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: Phương pháp tìm xưởng sản xuất uy tín bên Trung Quốc

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM