4 lý giải cho sự nổi tiếng của nền tảng TikTok tại Việt Nam

Rate this post

Không thể bàn cãi, TikTok là nền tảng mạng xã hội đang oanh tạc giới trẻ hiện nay. Sự đột phá khủng khiếp của TikTok khiến vô vàn các ứng dụng khác phải dè chừng e ngại. Nguyên nhân nào đứng đằng sau hiện tượng này. Cùng PosX đào sâu vào 4 lý giải cho sự nổi tiếng của nền tảng TikTok tại Việt Nam nhé!

Thực trạng chung về TikTok

Không thể bàn cãi, TikTok đang cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ khi tiếp tục duy trì trạng thái tích cực suốt 2 quý liên tiếp của năm 2022. Lượng tải ứng dụng trên tất cả các thế hệ đều tăng đột phá. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 56% Gen Z sử dụng app này.

sự nổi tiếng của TikTok

Vì sao lại là thế hệ Gen Z? Bởi lẽ đối tượng khách hàng mục tiêu của TikTok hướng đến là từ độ tuổi 18-25. Vì vậy, sự nổi tiếng của nền tảng TikTok đa số thể hiện rõ ở Gen Z.

Về thế mạnh vượt trội, TikTok đứng đầu về tính năng video giải trí ngắn. Theo thống kê của DecisionLab, nền tảng Social Media và trang web mua sắm trực tuyến nổi trội nhất là TikTok.

sự nổi tiếng của TikTok

TikTok khiến vô vàn các ứng dụng khác phải dè chừng

Người dùng TikTok là đối tượng nào?

Phần đông người dùng của TikTok là những người trẻ, những người có xu hướng thể hiện bản thân. Hay gọi chung là Gen Z (chiếm gần 50% dân số Việt Nam). Theo khảo sát thực hiện tại Việt Nam, những người đóng góp cho sự nổi tiếng của nền tảng TikTok có các đặc điểm cơ bản như sau:

  • Đa số dưới 30, chủ yếu là GenZ.
  • Bắt trend nhanh.
  • Sử dụng đa dạng mạng xã hội.
  • Thích thể hiện cá tính bản thân.
  • Thói quen sử dụng thiết bị thông minh
  • Thích du lịch, thời trang, làm đẹp, ăn uống, yêu động vật.
  • Quan tâm tới vấn đề xã hội, môi trường CSR.

4 lý giải cho sự nổi tiếng của nền tảng TikTok tại Việt Nam

1. Trao cơ hội sáng tạo cho người bình thường

Dù bạn không rành về kỹ thuật, sở hữu khả năng design chuyên nghiệp thì TikTok vẫn sẽ dành cho bạn. Với hệ thống tự động hóa cao cùng tính năng edit video tự động, TikTok đã soạn sẵn cho người dùng thành quả rồi!

Phần lớn các video viral đều do những người dùng bình thường nhất tạo ra. Nó chứa nội dung sáng tạo và ấn tượng, khiến người xem cảm thấy thích thú mà không cần đòi hỏi kỹ thuật cao.

2. Tập trung vào việc cá nhân hóa người dùng

Có thể nói triết lý cá nhân hóa người dùng là sự ưu tiên hàng đầu của TikTok. Sở hữu trí tuệ nhân tạo thông minh cùng với khả năng Engine Optimization , TikTok luôn đề xuất cho bạn những nội dung thân thuộc và phù hợp nhất.

Vì vậy, sự nổi tiếng của nền tảng TikTok càng được đẩy mạnh khi nó đáp ứng nhu cầu rất nhiều người dùng. Các chuyên gia cũng nhận định rằng điểm mạnh của Tik Tok là những thuật toán có khả năng xác định một cách chính xác những nội dung có thể gây ấn tượng với từng mỗi người dùng. Nhờ vào các hành vi trong quá khứ của họ.

Ứng dụng Tik Tok và sự nổi tiếng của TikTok

3. Tạo các chiến dịch marketing chủ đề

Lý giải tiếp theo cho sự nổi tiếng của nền tảng TikTok chính là các chiến dịch Marketing bùng nổ. Hãy cho người dùng chủ đề, và họ sẽ tự tạo content cho bạn – đó là kinh nghiệm quý giá từ Tik Tok. Tik Tok thường xuyên tung ra các hashtag, giới thiệu những chủ đề đang phổ biến; nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tạo ra video dựa trên những chủ đề có sẵn ấy.

Điển hình là việc sử dụng triệt để các hastag và khiến chúng viral. Có thể kể tên như #dancechallenge, #Seaweed Dance, …..

4. Sử dụng triệt để các Influencers đình đám

Không còn bàn cãi, không chỉ người bình thường mà các Influencers và KOLs cũng mê mệt TikTok. Đằng sau những thành công trong thời gian qua, Tik Tok tiếp tục cho ra mắt tính năng mới mang tên Duet. Nó cho phép người dùng tạo những clip tương tác cùng bạn bè và cả người nổi tiếng.

Sự nổi tiếng của nền tảng TikTok diễn ra toàn cầu. Thực tế, ta có thể kể đến những ngôi sao Việt Nam như Chi Pu, Trấn Thành, Linh Ngọc Đàm, …. Hay các ngôi sao giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc và Mỹ.

Tik Tok là gì, ứng dụng Tiktok của nước nào? - thuthuataz.net

Lời kết

Sự nổi tiếng của nền tảng TikTok được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ ở những năm tiếp theo. Không chỉ riêng Việt Nam mà nền tảnn này còn đang xâm chiếm toàn cầu. PosX hy vọng 4 lý giải trên sẽ giúp ích cho bạn và hãy áp dụng ngay những mẹo kinh doanh hiệu quả đó nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM