4 yếu tố giúp quản lý nhà phân phối hiệu quả nhất 2022

Rate this post

Để xây dựng được kênh phân phối các doanh nghiệp phải mất nhiều năm và tốn nhiều tiền của, công sức, bởi đây là cả một công trình khoa học và nghệ thuật. Trong bài hôm nay, PosX sẽ chia sẻ cho bạn 4 yếu tố giúp quản lý nhà phân phối hiệu quả nhất 2022. Hãy cùng PosX tìm hiểu nhé!

4 yếu tố giúp quản lý nhà phân phối hiệu quả nhất 2022
4 yếu tố giúp quản lý nhà phân phối hiệu quả nhất 2022

1. Vị trí đặt kho hàng:

Kho hàng nên đặt tại các vị trí phù hợp tại một địa điểm không quá đắt đỏ. Kho hàng không cần thiết phải đặt tại các vị trí mua sắm trung tâm sầm uất. Vấn đề cốt lõi là vị trí kho hàng phải luôn thuận tiện để vận chuyển hàng hóa tới các nhà phân phối nhanh nhất có thể.

vị trí đặt kho hàng.
Vị trí đặt kho hàng phải thuận tiện.

2. Chọn một thương hiệu, sản phẩm đủ mạnh, đủ sức cạnh tranh trên thị trường:

Trở thành nhà phân phối hàng tiêu dùng, lượng hàng hóa và thương hiệu là rất nhiều. Vì vậy, để đảm bảo khả năng tiêu thụ, lựa chọn thương hiệu để trở thành nhà phân phối là vô cùng cần thiết.

Nhiều nghiên cứu khoa học về hành vi tiêu dùng cho thấy. Người tiêu dùng thường chỉ chỉ nhớ tới không quá 3 thương hiệu thuộc cùng một lĩnh vực, ngành hàng. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng những sản phẩm tiên phong trong ngành hàng hoặc có ưu điểm nổi bật. Được yêu thích so với hàng ngàn sản phẩm trên thị trường.

Để đánh giá được điều này, thị hiếu và nhu cầu của thị trường là một trong những yếu tố mà bạn có thể xem xét, quan sát và đánh giá một cách dễ dàng, hiệu quả nhất.

Nếu đó là một sản phẩm mới nhưng bạn có thể nhìn được tiềm năng mà nó mang lại. Hay lợi nhuận và chính sách tương đối ổn thì đây sẽ là một thử thách mà bạn có thể cân nhắc. Đối với những thương hiệu này, rõ ràng là bạn sẽ cần một chiến lược truyền thông cũng như quảng cáo mạnh mẽ từ nhãn hàng.

3. Khuyến khích thành viên bằng chính sách phân phối

Chính sách phân phối mang yếu tố quyết định đến hiệu quả vận hành kênh phân phối. Thông thường, doanh nghiệp thường triển khai các loại hình chính sách sau:

Chính sách chiết khấu:

Có nhiều hình thức chiết khấu khác nhau mà doanh nghiệp sản xuất có thể áp dụng như: chiết khấu phần trăm hoa hồng theo đơn hàng; chiết khấu thưởng; chiết khấu bán thẳng chênh lệch giá; chiết khấu thanh toán…

Chính sách chiết khấu.
Chính sách chiết khấu.

Chính sách đổi trả hàng:

Đổi hay trả hàng thường phát sinh trong trường hợp sản phẩm Nhà phân phối nhận không đúng với thỏa thuận mua hàng ban đầu. Hoặc có lỗi thuộc về đơn vị sản xuất. Khi đó nhà phân phối có quyền yêu cầu được thay đổi sản phẩm khác hoặc trả hàng mới.

Chính sách đổi trả hàng:

Chính sách hỗ trợ thương mại: các chương trình giới thiệu sản phẩm mới tại từng điểm bán, vật dụng trưng bày, POSM…

4. Sử dụng phần mềm quản lý PosX:

PosX được xem là phần mềm quản lý nhà phân phối tốt nhất năm 2022. Hỗ trợ trên cả điện thoại và laptop, hệ điều hành Android lẫn iOS. Thành lập từ năm 2010, PosX – Phần mềm bán hàng đa kênh ngày càng hoàn thiện. Và trở thành một trong những phần mềm bán hàng Online hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin chọn.

Phần mềm quản lý bán hàng PosX.
Phần mềm quản lý bán hàng PosX.

Đến với PosX, bạn nắm trong tay trọn cẩm nang bán hàng Online từ A đến Z trong một phần mềm. Dưới đây là những tính năng nổi bật hỗ trợ cho kênh phân phối của bạn:

  • Hỗ trợ quản lý kho, quản lý doanh thu, quản lý hàng hóa, quản lý nhập kho, … một cách rõ ràng và bài bản.
  • Báo cáo doanh thu và kết quả chi tiết.
  • Hỗ trợ thanh toán trên mọi hình thức: tiền mặt, thẻ, chuyển khoản.
  • Theo dõi nhân viên 24/7 giúp tăng hiệu quả làm việc.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ tận tình, nhanh chóng.

Bên cạnh giao diện xanh lá cây giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái thì PosX còn vô cùng dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ nắm bắt được doanh nghiệp của bạn ở mọi lúc mọi nơi, PosX sẽ tự động cập nhật số liệu theo dạng biểu đồ giúp người dùng hình dung rõ ràng.

Phần mềm quản lý bán hàng PosX.
Phần mềm quản lý bán hàng PosX.

Trên đây là 4 yếu tố giúp quản lý nhà phân phối hiệu quả nhất 2022 do PosX bình chọn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn tìm được các tips phù hợp với kênh phân phối của bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM