5 kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả nhất năm 2022

Rate this post

Ngày nay doanh nghiệp ngày càng phát triển cũng kéo theo nhiều vấn đề khiến chủ doanh nghiệp phải đau đầu. Rất nhiều chủ doanh nghiệp loay hoay trong việc giải quyết tình trạng lệch số lượng hàng trong kho. Việc sai lệch có thể dẫn đến thất thoát hàng hóa, tạo cơ hội cho những hành vi xấu. Vậy làm thế nào để quản lý kho hiệu quả? PosX đã tổng hợp 5 kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả nhất năm 2022 mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.

5 kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả

1. Dán nhãn cho các sản phẩm trong kho

Việc dán nhãn và mã hàng hóa vô cùng quan trọng. Để bảo quản sản phẩm, hầu hết các doanh nghiệp đều đóng chúng vào các kiện, hộp. Việc dán nhãn sẽ giúp quá trình tìm kiếm diễn ra hiệu quả hơn, rà soát được hạn sử dụng dễ dàng hơn. Đồng thời việc này cũng giúp việc kiểm hàng tiến hành nhanh chóng và chính xác.

Kinh nghiệm quản lý kho

2. Giao trách nhiệm cho từng nhân viên kho

Với nhiều doanh nghiệp có nhiều kho hàng và kho hàng rộng, quản lý có thể phân chia các tầng quản lý và phân chia người quản lý từng mảng nhỏ. Như vậy bạn sẽ nắm rõ kho hàng của bạn thông qua các nhân viên chuyên trách. Bạn sẽ bớt được gánh nặng và tập trung vào việc khác.

Ngoài ra việc giao trách nhiệm cho từng nhân viên sẽ khiến ý thức làm việc của nhân viên. Đặc biệt là những nhân viên chưa có kinh nghiệm quản lý kho trở nên tốt hơn. Hạn chế việc thất thoát hàng hóa trong kho, giúp quá trình quản lý kho hiệu quả hơn.

3. Thanh lý hàng hóa hết giá trị sử dụng

Trong quá trình quản lý, chắc chắn sẽ có hàng hóa không kịp thời tiêu thụ và mà sắp hết hạn. Chính vì vậy bạn nên thanh lí số hàng hóa của bạn với mức giá phù hợp. Đây là một trong những kinh nghiệm quản lý kho bạn cần tích lũy.

4. Sắp xếp theo từng loại sản phẩm

Đây là công đoạn tối thiểu nếu bạn không muốn kho hàng của mình trở nên cực kỳ khó quản lý. Điều đầu tiên bạn cần làm là phân loại hàng hóa sao cho dễ kiểm kê, nắm bắt được từng số lượng của mỗi loại hàng.

PosX giới thiệu bạn cách phân loại hàng hóa phổ biến nhất bạn nên áp dụng là:
+ Theo loại sản phẩm
+ Theo mã hàng
+ Theo thuộc tính: Màu sắc/ Size số/ Chất liệu/ Kích thước,…
+ Theo nhà cung cấp
+ Theo ngày tháng, hạn sử dụng

5. Sử dụng phần mềm quản lý kho PosX

Để tối ưu việc quản lý kho hàng của bạn thì không thể không kể tới phần mềm quản lý kho PosX.

PosX được xem là phần mềm quản lý kho tốt nhất năm 2022. Hỗ trợ trên cả điện thoại và laptop, hệ điều hành Android lẫn iOS. Thành lập từ năm 2010, PosX – Phần mềm bán hàng đa kênh ngày càng hoàn thiện và trở thành một trong những phần mềm bán hàng Online hàng đầu Việt Nam. Đã và đang được rất nhiều khách hàng tin chọn.

Kinh nghiệm quản lý kho

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho PosX:

  • Quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch: Cách quản lý hàng tồn kho nhanh nhất hiện nay là sử dụng máy quét mã vạch. Thay vì sử dụng các công cụ thủ công như dùng sức người đi đếm bằng mắt thường và ghi xuống giấy/ nhập số vào excel. Thì việc quét mã vạch rất nhanh đồng thời đảm bảo tính chính xác cao.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm tồn kho
  • Tự động cập nhật đơn hàng
  • Báo cáo thống kê tự động hàng tuần, hàng tháng
  • Quản lý nhân viên hiệu quả

Trên đây là bài viết chia sẻ về 5 kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả nhất năm 2022. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý kho và hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM