5 sai lầm khi viết content bạn thường hay mắc phải

Rate this post

Để viết content đúng chuẩn, truyền tải được thông điệp một cách hiệu quả đến người đọc là một điều không hề dễ dàng. Như các ngành khác, ngành content cũng có những cái khó của nó. Cùng PosX theo dõi bài viết dưới!

5 sai lầm khi viết content bạn thường hay mắc phải 

Sai chính tả, ngữ pháp

Những lỗi sai chính tả nhỏ cũng đủ sức “giết chết” cả một bài viết. Bạn nên chăm chút bài viết content từ những điều cơ bản nhất như dấu chấm, dấu phẩy; giảm thiểu những từ ngữ không cần thiết và những từ ngữ không có ý nghĩa. Điều quan trọng là nên đọc đi đọc lại văn bản nhiều lần.

5 sai lầm khi viết content bạn thường hay mắc phải 

Xem thêm Phần mềm bán hàng mỹ phẩm

Viết lan man

Trước khi viết về một chủ đề nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về nội dung, lên outline lý tưởng để xác định nội dung, bố cục của bài từ đó tránh viết lan man. Đặt ra những câu hỏi như: Bài viết này nhắm tới ai?, mục đích bài viết là gì?, Thông điệp của bài viết, …

Viết content câu quá dài

Việc viết những câu quá dài không những làm người đọc khó hiểu, mà còn làm cho bài viết kém thu hút. Người đọc sẽ thích đọc những bài viết rõ ràng, rành mạch hơn là những bài viết dài dòng, các câu không nhắm vào nội dung chính.

5 sai lầm bạn thường hay mắc phải 

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

Lạm dụng tính từ

Lạm dụng quá nhiều tính từ khiến người đọc cảm thấy khó chịu, đồng thời làm bài viết trở nên sáo rỗng. Thay vì cố nhồi nhét tính từ vào một câu thì bạn nên mô tả chi tiết về tính từ mà bạn muốn diễn đạt nhé.

5 sai lầm khi viết bạn thường hay mắc phải 

Tiêu đề không hấp dẫn

Tiêu đề luôn là thứ thu hút và quyết định xem độc giả có muốn xem bài viết đó hay không. Đặt tiêu đề hấp dẫn là một điểm cộng cho bài viết trở nên thu hút.
Trên đây là những lỗi thường mắc khi viết content, nếu bạn biết thêm thông tin nào nữa thì chia sẻ nhé!

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan 5 kỹ năng mềm dành riêng cho người viết thật sự cần thiết

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM