5 ý tưởng marketing hiệu quả cho nhà sách

Rate this post

Trong thời đại số hóa như hiện nay, các thiết bị hỗ trợ đọc sách như ebook, thiết bị di động, máy tính bảng, máy đọc sách…. Đã thay đổi rất nhiều thói quen đọc sách của độc giả. Chính vì vậy các cửa hàng sách truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu không thay đổi phương thức bán hàng để phù hợp với tình hình hiện tại. PosX xin gợi ý vài ý tưởng marketing hiệu quả cho nhà sách mời các bạn tham khảo.

Tổ chức mini game tặng sách

Tổ chức mini game trên mạng xã hội là một cách làm marketing cho nhà sách hiệu quả. Luật chơi có thể rất đơn giản, chỉ cần Like, Share và Comment con số bất kỳ để nhận được sách. Hoặc nếu muốn sáng tạo hơn và kích thích người dùng tham gia chơi. Bạn có thể đưa ra 1 vài trò đòi hỏi suy luận nhiều hơn như cho hình ảnh gợi ý, nếu ai đoán đúng tên sách và dự đoán được có bao nhiêu người đáp đúng sẽ chiến thắng với phần thưởng là cuốn sách bí mật. Bằng cách này, bạn sẽ tăng lượng tương tác đáng kể cho fanpage bán sách của mình và giúp cửa hàng được nhiều người biết đến hơn.

Lưu ý, muốn tổ chức mini game thành công, hút người tham gia. Cần có các tiêu chí: luật chơi đơn giản, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, ít thao tác, phần quà giá trị.

Kết hợp kinh doanh cafe

caffee sách

Kết hợp kinh doanh cafe và sách cũng là một cách hay cho việc marketing cho hiệu sách của mình. Bạn có thể mở 1 quán cafe nhỏ ngay cạnh hiệu sách. Việc kết hợp này cũng sẽ giúp cửa hàng sách của bạn bán được nhiều sách hơn.

Hoặc trong quán cafe của bán có bài trí những kệ sách nhỏ, có thể cho khách đọc miễn phí để quảng bá cho hiệu sách của mình. Ngoài ra còn có thể kết hợp bán những bưu thiếp hoặc các vật trang trí xinh xắn kèm theo.

Tặng bookmark miễn phí cho khách hàng

Thẻ bookmark tuy đơn giản là dùng để chèn vào những trang sách đang đọc dở. Tuy nhiên nếu biết cách thì những chiếc thẻ này giờ đây còn là một công cụ marketing khá hiệu quả cho các hiệu sách.

Bạn có thể in thông tin về những quyển sách mới, những tập còn lại trong một quyển sách… kèm với logo, thông tin về cửa hàng. Tặng miễn phí cho khách hàng những chiếc thẻ này khi họ đến cửa hàng. Mục đích là để nhắc nhở khách luôn nhớ về cửa hàng của bạn mỗi khi lật một trang sách nào đó.

Tổ chức cuộc thi viết review sách

Mặc dù “cuộc thi viết review sách” nghe có vẻ là 1 ý tưởng marketing hiệu quả cho hiệu sách. Mặc dù khó khăn và đòi hỏi nhiều nỗ lực của người tham gia. Nhưng dù như vậy thì bạn vẫn nên tổ chức viết review sách cho người dùng. Cuộc thi sẽ giúp bạn tìm ra được 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng. Lý giải điều này rất đơn giản. Đa số những người tham gia cuộc thi đều có khuynh hướng thích đọc. Vì vậy họ nhiều khả năng sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn trong tương lai.

Có 2 cách để tăng cường số lượng người tham gia, đó là:

  • Cung cấp cho người tham gia 1 giải thưởng giá trị lớn, rất hấp dẫn. Nếu mọi người nghĩ giải thưởng thật sự xứng đáng, họ sẽ nỗ lực.
  • Giới hạn số lượng từ tối đa trong bài review. Nếu số lượng từ ít, chỉ cần viết 1 – 2 đoạn ngắn. Thì người tham gia sẽ cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn để tham gia cuộc thi.

Tăng cường quảng cáo online

marketing hiệu quả cho hiệu sách

Do thói quen của độc giả thay đổi nên để kinh doanh hiệu sách, văn phòng phẩm thành công. Bạn cần phải tiếp cận nhiều kênh bán hàng khác nhau.

Ngoài việc xây dựng, hoàn thiện cửa hàng, bạn còn phải marketing hiệu quả cho hiệu sách. Bằng cách tăng cường quảng bá cửa hàng thông qua các kênh online. Cụ thể là các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, các sàn thương mại điện tử hoặc website bán hàng.

Bạn có thể tạo ra những nội dung hay về sách. Viết review về một cuốn sách mới, xây dựng hội nhóm sách trên mạng xã hội… Để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM