Bài học trải nghiệm từ câu chuyện mua xe

Rate this post

PosX muốn chia sẻ tới các bạn câu chuyện qua lời kể của anh Phan Minh Đức về câu chuyện mua xe và bài học, trải nghiệm đằng sau đó.

Mình muốn chia sẻ 1 câu chuyện, nhân tiện bàn thêm về giá trị chiếc xe mà chúng ta đang có. Xin điểm lược lại đôi dòng chuyện cũ…

Chiec-Mondeo-cua-ban-dang-gia-bao-nhieu

Chiếc Moneo đầu tiên mà mình mua cách đây hơn 1 năm, giá 250tr. Chi phí sửa xe hết cỡ trên 100tr. Vâng, đúng là chiếc Mon 9099 đấy. Sau đó, với tất cả lỗi lầm của em nó, mình đã bán cho thợ giá 130tr với suy nghĩ đơn giản:” Mình trả học phí cho những gì mình ngu!” ,và niềm tin rằng mọi sự đều có cái giá của nó.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng mẹ & bé, quà lưu niệm

Và giờ đây mới là chuyện chính:

Mình có một người anh rất thân, chủ 1 doanh nghiệp xây dựng khá thành đạt, vốn trước xuất thân là dân xã hội. Trước lúc bán xe vài tháng, hai anh em đang làm với nhau 1 dự án nên hay cùng nhau rong ruổi trên đường. Cứ hễ 10 lần đi xe em thì có đến hơn 5 lần xe có vấn đề phải sửa. Đỉnh điểm là 1 lần 2 anh em phải gọi cứu hộ kéo xe từ tận Xuân Mai, Hòa Bình về gara.

Sau lần đó ông anh nói:

– Hay bán con xe này đi, mua tạm xe Kia gì đấy đi cho nó lành.

– Vâng em cũng tính sẽ bán, nhưng em nghĩ mình bị lừa rồi lại đi lừa lại người khác thì hóa ra như nhau hết cả. Thế nên em phải sửa cho nó chạy được ổn định đã rồi có bán cho ai thì bán anh ạ… Mà chắc bán rồi với chừng đó tiền em cũng tìm mua lại Mon thôi anh.

Chiec-Mondeo-cua-ban-dang-gia-bao-nhieu

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

Mấy hôm sau đang ngồi nhậu, ông anh lại tự nhiên tâm sự:

– Trước đây, thằng nào chơi anh 1 anh phải chơi lại nó 10. Ra đường đến thằng nhìn đểu cũng bị ăn đòn. Trước giờ anh đ bao giờ biết ngán bố con thằng nào. Cái gara phá xe của mày, nếu mày đ can thì tao đến đốt mẹ nó đi rồi. Nhưng hôm trước mày nói chuyện sửa cái xe làm anh cứ nghĩ mãi… Thôi được, nếu đã thế thì cứ theo ý em mà làm – cứ sửa đi rồi bán.

Chưa đầy 3 tuần sau, ông anh gọi điện, giọng rất sốt sắng:

– Anh tìm được xe cho chú rồi – đúng Mondeo chú thích nhé. Chủ xe là 1 xếp của bộ XD mới về hưu vài năm, để lại cho ông em rể. Ông em tiếc xe ngon nên lấy về nhưng chẳng đi mấy vì toàn phải lái con Range rover cho xếp tổng (là ông anh thân với anh). Tóm lại là xe ngon lắm, mày cứ đi thì biết, cuối tuần này đi xem xe luôn!

Mình đến xem xe, quả đúng như lời kể, xe gần như nguyên bản, vì hễ có hỏng gì chủ xe đều đưa vào hãng sửa. Anh chủ xe còn nói: cũng nhiều thằng hỏi mua lắm nhưng anh tiếc xe không muốn bán. Còn đã là chỗ anh em, nếu chú lấy để đi thì anh để lại cho.”

Và em nó đã tìm đến với mình theo cơ duyên đấy.

Chiec-Mondeo-cua-ban-dang-gia-bao-nhieu

Xem thêm: Phần mềm bán hàng mỹ phẩm

Anh chủ cũ gả đi với giá 220tr cộng thêm 20l rượu Kim Sơn hạ thổ quê vợ em. Chiều 28 tết vừa rồi, em đã cầm trên tay đủ giấy tờ xe.

Vâng, mình vẫn tin mọi việc xảy đến với mình, bất kể tốt xấu hay dở, đều có giá trị của nó.

Cái giá 220tr cho 1 con Mon 1v nguyên bản là không đắt không rẻ, nhưng còn học phí phải trả cho con xe cũ, còn các mối quan hệ mà nhờ đó mới có được cơ duyên này…Cảm ơn người anh đã luôn nghĩ cho em! Mình thầm nghĩ rằng đôi khi ở hiền cũng gặp lành! (Ờ, chỉ là “đôi khi” thôi – vì lắm thằng – trong đó cả em – cũng đôi khi cứ tưởng mình sống thế là “ở hiền” nhưng không phải!)

Sau khi mua xe, sau mấy lần thử chạy đường trường đưa vợ con về quê, sau tất cả những cảm giác được trải nghiệm, đến giờ mình vẫn chưa tính được, giá trị thật của chiếc xe là bao nhiêu?

Thế còn chiếc Mon của các bạn – nó đáng giá bao nhiêu?…

Nhân tiện, mình cũng xin gửi lời chúc năm mới đến toàn thể các bạn – một năm mới an vui, tự tại và luôn trân trọng những gì mình đang có.

Nguồn: Phan Minh Đức

Bài viết liên quan: Phương pháp bán hàng nào cho tiểu thương ngày Tết?

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM