Bán hàng đắt khách trên Facebook! Mảnh đất ai cũng muốn chiếm quyền

5/5 - (1 bình chọn)

Bán hàng đắt khách trên Facebook! Mảnh đất ai cũng muốn chiếm quyền

Với số lượng người dùng lên đến hàng tỷ người như Facebook hiện nay. Thì đây chắc chắn là kênh bán hàng mà ai cũng mong muốn chiếm lĩnh. Hãy cùng PosX nghiên cứu cách “hái ra tiền” từ nền tảng này nhé.

bán hàng đắt khách trên facebook

1. Bắt trend bán hàng

Muốn bán được nhiều hàng trên facebook. Thì bước đầu tiên bạn cần làm là thu hút thật nhiều người quan tâm tới gian hàng của mình. Các nội dung thu hút người dùng có thể kể đến như:

– Bắt trend là giải pháp dễ và nhanh nhất để tạo sự chú ý,

-.Hãy cố gắng làm cái gì đó thật giải trí, độc đáo

– Hãy là nơi khách hàng có thể tìm đến bạn khi gặp vấn đề không chỉ là mua hàng lúc cần thiết. Có thể là chia sẻ kiến thức, hành trình chuyến đi, hoặc tin tức sự kiện nóng hổi,,,

Mục đích lúc này là làm cho càng nhiều người quan tâm đến fanpage của shop bạn càng nhiều càng tốt. Nếu những thông tin đưa ra khớp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Thì lại càng tốt hơn nữa cho việc bán hàng sau đó. Tùy từng sản phẩm, mặt hàng mà bạn có thể cung cấp những thông tin phù hợp.

Với cách làm này là bạn đang tạo sự chú ý cho khách hàng. Khiến họ quan tâm đến bạn hay fanpage của bạn càng nhiều càng tốt. Thông tin bạn cung cấp càng liên quan đến sản phẩm bạn bán. Thì cơ hội tiếp xúc bán cho khách hàng lại càng nhiều.

Ví dụ bạn kinh doanh sản phẩm về du lịch. Thì hãy cố gắng chia sẻ nhiều chuyến đi có thể của bạn hoặc của ai đó. Hoặc làm những video hướng dẫn kinh nghiệm đi du lịch. Như vậy bạn sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm tới đi du lịch. Và họ sẽ tiến dần tới để mua sản phẩm của bạn

2. Tối ưu nguồn khách hàng sẵn có

Đừng  quên Facebook là nền tảng xã hội lớn nhất hiện nay. Và có vô vàn công cụ hỗ trợ bán hàng trên đó để hỗ trợ người bán hàng tốt hơn. Như: livestream bán hàng trực tiếp, chốt đơn trực tiếp. đăng bán trong hội nhóm có lượng người dùng lớn.

marketplace

Những cách bán hàng online đắt khách trên Facebook. Giúp kéo khách vào Fanpage của mình nhiều hơn.

Có thể tạo các chường chình chiết khấu khuyến mại, hay các game nhỏ. Liên quan đến chương trình chiết khấu khuyến mãi. Cho những khách hàng đang xem buổi bán hàng trực tiếp live. Họ share về tường cá nhân của họ. Để quảng bá fan page hay buổi livestream của bạn đến nhiều khách hàng hơn. Từ đó tăng tương tác và tăng lượng người xem buổi bán hàng, gia tăng doanh số bán hàng.

Có thể tìm những hội nhóm của người dùng lớn để đăng bài. Tất nhiên hãy lưu ý đến quy định của hội nhóm vì một số hội nhóm quy định không được bán hàng.

Cũng có thể dùng comment để đăng giới thiệu bán hàng. Ở những diễn đàn lớn hoặc những bài chia sẻ đang hot đang trend trên thị trường. Kiềm chế phát ngôn bừa bãi làm mất uy tín của mình.

3. Công nghệ ứng dụng bán hàng hiệu quả

Bạn quá đông khách hàng, khách mua không kịp chốt đơn. Hoặc bị cướp đơn nó là điều rất dễ xảy ra trên không gian mạng. Chưa kể khi livestream bán hàng bạn cũng không kịp lưu thông tin khi khách hàng comment. Hoặc có kịp thì cũng đã bị đối thủ cướp mất. Rồi trong một buổi livestream có quá nhiều comment rác, comment trùng lặp.

Cách bán hàng online đắt khách trên Facebook giúp gia tăng năng suất bán hàng là sử dụng phần mềm. Có tính năng lọc comment, tự động chốt đơn livestraem chính là PosX.

Giải pháp phần mềm bán hàng online đa kênh PosX

phần mềm PosX

PosX được biết đến là công ty phần mềm uy tín. Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng (từ năm 2010). PosX là phiên bản phần mềm bán hàng HOSCO version 2021. Phần mềm quản lý bán hàng Posx đã trải qua một thời gian dài thực nghiệm. Cải tiến theo yêu cầu của nhiều khách hàng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng. Hệ thống linh động có thể tùy chỉnh theo các loại hình ngành hàng đặc thù khác nhau. Với trên 10.000 các doanh nghiệp, siêu thị cửa hàng vừa và lớn đang sử dụng trên cả nước. Chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong phần mềm bán hàng tại Việt Nam.
PosX luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm. Đưa ra giải pháp nhiều tiện ích và nhanh chóng nhất cho đối tượng đặc thù là ngành bán lẻ như:

Tính tiền nhanh, chính xác

Với phần mềm quản lý bán hàng Posx, chỉ cần dùng máy quét mã vạch để tít vào sản phẩm. Bạn đã có thể tính tiền tự động, mà không cần phải nhớ giá hay thông tin sản phẩm

Kết nối mọi thiết bị bán hàng

Bạn có thể kết nối dễ dàng phần mềm quản lý bán hàng PosX với các thiết bị bán hàng. Như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền… Để đẩy nhanh tốc độ bán hàng

Thanh toán không tiền mặt

Ngoài thanh toán tiền mặt thông thường, phần mềm quản lý bán hàng PosX còn hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán. Như thanh toán bằng mã QR, quẹt thẻ, chuyển khoản. Giúp đảm bảo an toàn và tối ưu trải nghiệm mùa dịch.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ áp dụng các giải pháp bán hàng bằng mã vạch , quy trình bán hàng không mất nhiều thời gian nhập liệu thủ công, ban hành các quyết định xuất/nhập hàng hoá… Những thao tác này đều được các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp thực hiện một cách tự động
Sản phẩm được quét mã vạch và ngay lập tức có thể tính tổng tiền đơn hàng cho khách thông qua phần mềm . Hóa đơn được in ra sau khi khách hàng đã thanh toán đơn hàng. Nên không lo nhầm lẫn trong khâu thanh toán

Kết nối màn hình phụ

Đây là tính năng độc quyền trên phần mềm quản lý bán hàng PosX. Các thông tin đơn hàng khi thanh toán sẽ được thể hiện trên màn hình phụ (điện thoại, máy tính bảng của shop). Giúp người mua dễ dàng theo dõi

Kiểm soát chính xác số lượng mặt hàng trong kho

Biết ngay sản phẩm nào còn hay hết. Vì hàng hóa trong kho được quản lý chi tiết từng mẫu mã theo màu sắc, kích thước, chất liệu…Mỗi khi có giao dịch phát sinh, số lượng sản phẩm sẽ được tự động cộng/trừ trên phần mềm quản lý kho. Giúp kiểm soát chính xác hàng hóa trong kho. Dễ dàng biết được mặt hàng nào sắp hết hay tồn kho quá lâu. Để bạn có kế hoạch nhập hàng hoặc xả hàng kịp thời

Xem báo cáo mọi lúc mọi nơi – Tương thích với mọi thiết bị di động

Phần mềm bán hàng trên điện thoại sẽ thống kê doanh thu tức thì của từng mặt hàng cũng như lịch sử giao dịch. Bạn có thể quản lý kho hàng, cửa hàng, nhân viên. Ngoài ra còn có thể chăm sóc khách hàng từ xa mà không cần có mặt tại đó.

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng PosX có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS. Do đó, bạn có thể sử dụng app PosX trên các thiết bị khác nhau. Đảm bảo được việc quản lý cửa hàng bán lẻ mọi lúc mọi nơi.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM