Bão “cô vi”. Cửa hàng tiện lợi có sợ chi!!

5/5 - (1 bình chọn)

Trong con bão covid vừa qua chúng ta có thể chứng kiến rất nhiêu mô hình kinh doanh gặp khó khăn. Khi mà chính phủ áp lệnh cấm ra hỏi nhà. Cũng từ đây mà rất nhiều mô hình kinh doanh đã gặp thất bại. Chủ doanh nghiệp thậm chí lâm vào tình trạng phá sản. Nhưng trong bối cảnh này thì mô hình kinh doanh tạp hóa, cửa hàng tiện lợi lại sống rất khỏe. Do được đánh giá là một trong những ngành hàng thiết yếu được phép kinh doanh trong mùa dịch.

cửa hàng tiện lợi

1. Cưa hàng tiện lợi “từ ngõ đến đường” 

Ngày nay ta có thể dễ dàng bắt gặp mô hình cửa hàng tiện lợi ở bất cứ đâu. Từ trong ngõ cho đến những mặt đường nằm ở vị trí đắc địa. Với vô vàn thương hiệu lớn bé khác nhau, có cả chuỗi lẫn đơn lẻ. Bởi có lẽ do setup một cưa hàng tiện lợi cũng khá đơn giản chỉ tầm vài chục mét vuông. Thêm 1 vài vị trí ngồi, láp thêm điều hòa cho khang trang sạch sẽ. Là ta đã có một siêu thị tiện lợi đủ dùng.

2. Tìm mua những gì ở cửa hàng tiện lợi 

Gọi là tiên lợi vì theo đúng như cái tên của nó. Tiện vì nó xuất hiện dày đặc khắp các khu dân cư chỉ càn bước chân ra đường là thấy. Với đa dạng mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày. Người dùng có thể tùy ý mua các vận dụng cần thiết ở nơi đây. Từ bông ngoáy tai cho đến bữa cơm hàng ngày, hay các vận dụng cần thiết như nồi niêu xoong chảo….

3. Kinh doanh cửa hàng tiện lợi có nên không? 

Kinh doanh cửa hàng tiện lợi mang lại rất nhiều lợi thế cho người bán hàng. Nhất là trong thời kỳ dịch covid. Do là mặt hàng thiết yếu nên nhu cầu của thị trường rất lớn. Nên nếu chọn được mặt bang phù hợp thì việc kinh doanh sẽ rất phát đạt. Và lợi thế lớn nhất bạn có thể thấy rõ trong mùa dịch này các ngành hàng buộc phải đóng cửa. Nhưng đối với các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi thì vẫn hoạt động bình thường. Đây là lợi thế rất lớn giúp bạn không bị thất thoát doanh thu. Thậm chí còn phát triển trong thời kỳ thị trường bị ảnh hưởng.

4. Những điều cần lưu ý khi kinh doanh cửa hàng tiện lợi

Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tiện lợi có hiệu quả kinh tế cao. Và giúp thu hút khách hàng khéo léo:

4.1. Sắp xếp quy chuẩn ngăn nắp 

Vì đây là bộ mặt của cửa hàng, nên việc bố trí sao cho khoa học là rất quan trọng. Điều này còn giúp bạn thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng.

– Đặt những mặt hàng có liên quan cạnh nhau: Khu vực bán xoong nồi để cạnh các sản phẩm phục vụ nhà bếp khác như đồ cọ rửa,.. Sản phẩm mắc quần áo đặt cạnh sáp thơm khử mùi,..

– Đối với những cửa hàng bán đồ ăn có lưu ý sau: Đồ ăn dành cho trẻ em nên để dưới thấp, vừa tầm tay trẻ dễ lấy nhằm kích thích tăng sale cho giỏ hàng của phụ huynh. Còn nữa, cần lưu ý các sản phẩm gần hết hạn sắp xếp ở ngoài trước, còn hạn để sâu bên trong.

Cuộc chiến" cửa hàng tiện lợi

4.2 Hệ thống nhân viên chuyên nghiệp:

Đừng nghĩ vì là kinh doanh mặt hàng thiết yếu nên chỉ cần tuyển nhân viên, thời vụ mà không cần đào tạo. Hãy tuyên nhân viên làm việc một cách chuyên nghiệp, hướng dẫn họ sử dụng phần mềm bán hàng một cách chuyên nghiệp để tăng tốc độ bán hàng.

Hướng dẫn nhân viên cách giao tiếp khách hàng để vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Hướng dẫn các kỹ năng bán hàng, nhất là bán hàng ban đêm (do một số mô hình sẽ hoạt động 24/7) có như vậy  cửa hàng hay chuỗi cửa hàng của bạn hoạt động mới uy tín và bền vững.

4.3. PosX – chìa khóa giúp bạn thành công. 

phần mềm PosX

Posx được biết đến là công ty phần mềm uy tín. Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng (từ năm 2010). Posx là phiên bản phần mềm bán hàng Hosco version 2021. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng. Hệ thống linh động có thể tùy chỉnh theo các loại hình ngành hàng đặc thù khác nhau. Với trên 10.000 các doanh nghiệp, siêu thị cửa hàng vừa và lớn đang sử dụng trên cả nước. Chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong phần mềm bán hàng tại Việt Nam. Cùng với 4 Giải thưởng Sao Khuê 2013, 2014, 2015, 2018 là minh chứng rõ nhất cho sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng PosX.
Hướng đến đối tượng khách hàng  đặc thù ngành bán lẻ như siêu thị, cửa hàng tạp hóa, thời trang ,mỹ phẩm, tiệm thuốc…. PosX luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm đưa ra giải pháp nhiều tiện ích và nhanh chóng nhất cho ngành bán lẻ như:

Tính tiền nhanh, chính xác

Với phần mềm quản lý bán hàng PosX, chỉ cần dùng máy quét mã vạch để tít vào sản phẩm là bạn đã có thể tính tiền tự động, mà không cần phải nhớ giá hay thông tin sản phẩm

Kết nối mọi thiết bị bán hàng

Bạn có thể kết nối dễ dàng phần mềm quản lý bán hàng PosX với các thiết bị bán hàng. Như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền… để đẩy nhanh tốc độ bán hàng

Thanh toán không tiền mặt

Ngoài thanh toán tiền mặt thông thường, phần mềm quản lý bán hàng kinh doanh phụ kiện thú cưng PosX còn hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán. Như thanh toán bằng mã QR, quẹt thẻ, chuyển khoản. Giúp đảm bảo an toàn và tối ưu trải nghiệm mùa dịch.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ áp dụng các giải pháp bán hàng bằng mã vạch, quy trình bán hàng không mất nhiều thời gian nhập liệu thủ công, ban hành các quyết định xuất/nhập hàng hoá… Những thao tác này đều được các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp thực hiện một cách tự động.
Sản phẩm được quét mã vạch và ngay lập tức có thể tính tổng tiền đơn hàng cho khách. Thông qua phần mềm bán hàng. Hóa đơn được in ra sau khi khách hàng đã thanh toán đơn hàng nên không lo nhầm lẫn trong khâu thanh toán

Chăm sóc khách hàng

Phần mềm tích hợp hệ thống chăm sóc khách hàng NextCRM. Giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng của mình. Thông qua các chiến dịch Marketing đa kênh tự động. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Nắm bắt thói quen mua hàng của khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM