Bật mí các bước quản lý cửa hàng thú cưng hiệu quả

Rate this post

Gần đây, trào lưu nuôi thú cưng ngày càng trở thành xu hướng. Lướt các trang mạng xã hội, ta sẽ dễ dàng bắt gặp các bạn trẻ chia sẻ hình ảnh thú cưng. Chính vì vậy mà các dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc thú cưng của người dân. Tuy nhiên việc quản lý các cửa hàng đó lại không hề đơn giản. Trong bài hôm nay, Posx xin giới thiệu cho bạn Các bước quản lý cửa hàng thú cưng hiệu quả. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Trang bị đầy đủ kiến thức về chăm sóc thú cưng

Khi kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào thì bạn đều phải trang bị đầy đủ kiến thức về ngành đó để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất.

các bước quản lý cửa hàng thú cưng

Khi kinh doanh cửa hàng thú cưng, hãy tập trung vào những kiến thức cơ bản dưới đây:

 • Chủng loại, tập tính, thói quen của thú cưng cũng như thức ăn của chúng
 • Kiến thức về sức khỏe của thú cưng như: bệnh tật, triệu chứng, cách chữa trị, thuốc, …
 • Các kiến thức về sản phẩm bày bán như thức ăn thú cưng, quần áo, đồ chơi, … để tư vấn cho khách hàng. Hầu hết các loại đồ chơi, thức ăn cho thú cưng đều xuất xứ từ nước ngoài nên rất ít người hiểu, vì vậy bạn cần phải có những hướng dẫn tỉ mỉ cho khách hàng của mình.

2. Thiết lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Khi bắt đầu làm gì bạn đều phải có một lộ trình để hoàn thành. Chính vì vậy cần vạch ra giấy sẵn những công việc chưa hoàn thành. Chỉ cần bám theo lộ trình đã đặt ra, bạn sẽ tránh việc làm thiếu công việc. Hơn thế nữa, một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

các bước quản lý cửa hàng thú cưng

3. Chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Một số cửa hàng thú cưng không thu lại nhiều lợi nhuận do chọn nguồn hàng không uy tín hoặc quá đắt, dẫn tới việc không thu hồi lại được vốn.

các bước quản lý cửa hàng thú cưng

Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng:

 • Tìm hiểu về nhà cung ứng kỹ càng trước quyết định chọn họ
 • Trước khi hợp tác cần kiểm tra hàng hóa để xem có đúng như yêu cầu đã đề ra hay chưa, sản phẩm có chất lượng hay không
 • Thảo luận thật kỹ về giá cả, số lượng, mẫu mã
 • Ngoài ra nếu nhà cung cấp chất lượng, bạn có thể đàm phán về vấn đề phân phối độc quyền, tránh trường hợp của hàng khác cũng có sản phẩm tương tự

4. Quản lý nhân viên

Một trong những vấn đề khiến khách hàng rời khỏi cửa hàng của là do thái độ phục vụ của nhân viên. Vậy nên cần phải lựa chọn người phù hợp và có những buổi đào tạo, chế độ hợp lý.

9 Kỹ năng quản lý nhân viên không thể thiếu cho nhà lãnh đạo - TrustSales

Dưới đây là một số yêu cầu đối với việc quản lý nhân viên:

 • Nhân viên cần có thái độ thân thiện, tôn trọng khách hàng
 • Nhân viên có kiến thức về sản phẩm, tư vấn cho khách nhiệt tình
 • Nhân viên không trộm cắp
 • Không được đi làm muộn hoặc bỏ việc giữa chừng

Để nhân viên có thể tận tâm vì cửa hàng, bạn nên có những chế độ lương thưởng hợp lý để tạo động lực. Ngoài ra thường xuyên hỏi thăm, tâm sự để gắn kết với nhân viên.

5. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu

Hiện nay, phần mềm quản lý được rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ tận dụng vì chúng tối ưu việc quản lý vô cùng hiệu quả. Một trong những phần mềm quản lý được ưu chuộng là Posx.

Posx được xem là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2022, hỗ trợ trên cả điện thoại và laptop, hệ điều hành Android lẫn iOS. Thành lập từ năm 2010, PosxPhần mềm bán hàng đa kênh ngày càng hoàn thiện và trở thành một trong những phần mềm bán hàng Online hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin chọn.

Dưới đây là những tính năng ưu việt của phần mềm bán hàng Posx giúp bạn quản lý và tính tiền tối ưu cho cửa hàng thú cưng của bạn:

 • Dễ dàng sử dụng với giao diện thân thiện
 • Hỗ trợ quản lý bán hàng, quản lý sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhân viên

 • Báo cáo vô cùng chi tiết dưới dạng biểu đồ, giúp chủ cửa hàng có những phương án phát triển
 • Tích hợp tính năng tích điểm cho khách hàng
 • Tích hợp với Zalo Marketing, Facebook, SMS Marketing, …

bi-quyet-nhan-dien-khach-hang

 • Hỗ trợ chấm công cho nhân viên, giúp việc quản lý rõ ràng

Trên đây là bài viết Bật mí các bước quản lý cửa hàng thú cưng hiệu quả. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quản lý cửa hàng thú cưng và hỗ trợ bạn phát triển cửa hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm Bật mí các bước quản lý quán spa nhỏ nên biết

Phần mềm Gym Master- Phần mềm quản lý phòng tập gym

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM