Bí quyết bán hàng online trên facebook cho người mới bắt đầu

Rate this post

Hiện nay facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu. Với số lượt người dùng lên con số hàng triệu người, thậm chí là hàng tỷ người. Vậy thì làm sao để shop của bạn thu hút lượng khách hàng đó. Làm sao để vượt trội hơn các shop online khác? Trong bài hôm nay, PosX sẽ chia sẻ cho bạn Bí quyết bán hàng online trên facebook cho người mới bắt đầu. Hãy cùng PosX tìm hiểu nhé!

Bí quyết bán hàng online

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Sản phẩm một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại khi bán hàng trên Facebook. Bạn có thể tìm kiếm trên facebook về sản phẩm gì thì cũng thấy họ bán cả rồi. Thậm chí là nhiều người bán nữa chứ không phải là một vài người. Vậy bán gì mà ít cạnh tranh, nhiều người mua là một trong những vấn đề “đau đầu” cho những ai mới bắt đầu bán hàng trên Facebook.

bán hàng online

PosX gợi ý bạn những sản phẩm sau đây:

 • Thời trang: quần áo, mũ nón, giày dép….
 • Mỹ phẩm
 • Bán đồ cũ: quần áo cũ, sách vở cũ,
 • Phụ kiện: Điện thoại, laptop, tai nghe..
 • Và một số ngành hàng khác: ăn uống, quà tặng.

Ngoài bán hàng thì Facebook, bạn nên tận dụng các thế mạng khác như Zalo, Instagram, TikTok, Thương mại điện tử… Đây được xem là những kênh bán hàng theo xu thế hiện nay.

2. Thiết lập profile cá nhân

Sau khi lựa chọn được sản phẩm cần bán. Tiếp theo là bạn lựa chọn kênh nào để bán hàng. Bạn có thể bán hàng bằng các kênh dưới dây:

 • Fanpage
 • Profile cá nhân
 • Group
 • Livestream facebook

Bí quyết bán hàng online

Mỗi một kênh đều có một ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo đó mà bạn lựa chọn và sử dụng sau cho phù hợp với sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn lưu ý:

 • Tăng độ follow, tương tác, comment ở các kênh để tăng độ tin tưởng cho khách hàng
 • Cập nhật feedback thường xuyên để thu hút khách
 • Xây dựng kênh uy tính, đầy đủ thông tin sản phẩm
 • Sản phẩm phải thật sự mang lại giá trị cho người dùng

3. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng PosX

PosX được biết đến là công ty phần mềm uy tín. Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực phần mềm (từ năm 2010) và đi đầu trong lĩnh vực phần mềm quản lý siêu thị điện máy, điện tử tại Việt Nam. Với trên 10000 các doanh nghiệp, siêu thị điện máy đang sử dụng trên cả nước. PosX tự tin là đơn vị đi đầu trong phần mềm bán hàng tại Việt Nam. PosX luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm cho bán hàng đa kênh. Tích hợp Facebook, fanpage, website,  Zalo, tiktok, các trang thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada, Facebook …).

Quản lý bán hàng đa kênh

Đến với PosX, bạn nắm trong tay trọn bộ cẩm nang bán hàng Online từ A đến Z trong một phần mềm.

Dưới đây là những tính năng nổi bật, ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn:

 • Hỗ trợ trong việc quản lý toàn bộ thông tin khách hàng, quản lý các đơn hàng, quản lý bảng giá và tích điểm, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý giao ca.
 • Hỗ trợ trong các công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng như Marketing Automation, Sales Automation, chăm sóc khách hàng một cách tự động, tự động cập nhật báo cáo. Bên cạnh đó, PosX còn cho phép doanh nghiệp thanh toán tự động hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng.
 • Bên cạnh giao diện xanh lá cây giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái thì PosX còn vô cùng dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ nắm bắt được doanh nghiệp của bạn ở mọi lúc mọi nơi. PosX sẽ tự động cập nhật số liệu theo dạng biểu đồ giúp người dùng hình dung rõ ràng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Bí quyết bán hàng online trên facebook cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc kinh doanh trên facebook và hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM