Cách bán hàng online hiệu quả nhất, chốt trăm đơn mỗi ngày

Rate this post

Bán hàng online, kinh doanh online đang được rất đông người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, hoặc những người muốn bán hàng online tại nhà nhưng làm thế nào để có cách bán hàng online hiệu quả? Ngoài ra Các kênh bán hàng online là vấn đề cần phải biết trước khi bắt tay vào kinh doanh. Bán hàng online có rất nhiều kênh bán hàng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất, mỗi kênh lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Việc cạnh tranh từng đơn hàng trên internet rất khó khăn cho các bạn mới bước vào kinh doanh online. Và việc phải tìm Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất cũng rất cam go, thử thách.

bán hàng online

Vô vàn thách thức đặt ra với 1 người bước đầu tìm hiểu bán hàng online. Bạn chưa rõ về các hình thức đăng bán sản phẩm ra sao, quảng bá sản phẩm thế nào?

Dưới đây là Cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

 • Lựa nguồn hàng uy tín trên mạng hoặc xưởng
 • Chụp ảnh thật đẹp, lựa mẫu ảnh ưng ý (hoặc quay video)
 • Đăng ảnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok.. hoặc các trang thương mại điện tử như Shoppe, Tiki,..
 • Viết content thật bài bản kèm ảnh để đăng trên nền tảng social hoặc có trang web thì viết – cái này nhiều người thuê ngoài
 • Nếu muốn free marketing thì chia sẻ các bài đăng vào group mục tiêu trên nền tảng social còn các bài viết web thì chia sẻ vào forum
 • Nếu muốn đẩy nhanh bài cho nhiều người biết thì sử dụng phương thức chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội
 • Khách hàng nhắn tin hoặc cmt – bạn ib tư vấn và chốt đơn hàng
 • Bạn giao cho một đơn vị vận chuyển
 • Khách hàng nhận hàng và giao dịch thành công

Đây là một quy trình đúng chuẩn trong kinh doanh online của đa phần cửa hàng hiện nay. Và ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn 6 cách để quản lý bán hàng online, tối ưu hóa các quy trình này nhé!

Nên bán hàng online ở đâu? Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả cao nhất?

Dưới đây là Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay để bạn thực hiện các hoạt động online marketing nhằm mục đích bán hàng online, quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ…

1. Bán hàng online trên Facebook

live-stream-facebook

Facebook là kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay bạn có thể thực hiện nhiều hình thức như tạo page hay bán trực tiếp qua profile hầu như hiện nay bất cứ ai khi mới tham gia thị trường online đều nghĩ đến việc bán hàng thông qua facebook nhưng rất nhiều người trong số họ đã thất bại toàn tập vì không kiên trì, mau nản và sản phẩm bán của họ quá đại trà nếu bạn muốn theo hình thức này thì bài viết cách bán hàng online hiệu quả nhất trên facebook sẽ gửi đến các bạn cách để bán hàng thật sự hiệu quả.

2. Bán hàng qua trang thương mại điện tử

Hình thức này đã không phải là phương thức kinh doanh cơ bản nữa mà đây là hình thức nâng cao nhưng rất hiệu quả hiện nay nếu bạn cảm thấy mình có sản phẩm thế mạnh đừng ngần ngại hãy tung lên các trang thương mại điện tử rất dễ dàng nhưng hiệu quả lại rất tốt tuy nhiên giá bạn bán phải rẻ một chút nhé. Các trang thương mại điện tử tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,…. Đều là Các kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn nên quan tâm.

3. Bán hàng qua zalo

Zalo là một mạng xã hội tại Việt Nam có rất nhiều người dùng hiện nay, nó cũng khá là bảo mật vì tin nhắn hay đoạn chat của bạn không phải ai cũng biết đến chỉ có những người có số điện thoại thì mới có thể tiếp cận bạn lo lắng điều này sẽ làm giảm người thấy sản phẩm của bạn thì điều này không phải lo đâu nhé Kiếm Tiền Blog đã có bài viết kinh nghiệm bán hàng online trên Zalo và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả để giúp các bạn mới bắt đầu hiểu được bản chất của Zalo Việt Nam và phương thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

4. Bán hàng trên Tiktok

TikTok là gì? Đây là một ứng dụng mạng xã hội rất nổi tiếng ra mắt từ 2016 phát triển nhanh nhất thế giới, đang được giới trẻ trên toàn thế giới cực kỳ yêu thích. Chính vì vậy, TikTok dần trở thành 1 thị trường tiềm năng về thương mại điện tử. Xu hướng bán hàng trên TikTok – bán hàng bằng video sáng tạo, dùng TikTok như 1 kênh bán hàng online hấp dẫn đang được rất nhiều nhà kinh doanh tận dụng tối đa là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả

5. Bán hàng trên website

Một kênh bán hàng online hiệu quả và kinh điển  vừa dễ và vừa khó vì nó đòi hỏi các kiến thức tổng hợp về marketing thì việc phát triển website mới dễ bên cạnh đấy nếu bạn là người mới tham gia kinh doanh thị trường mà có số vốn ít thì việc lập website lại là vấn đề lớn vì hiện nay chi phí để làm một website là rất cao nhưng nếu bạn kinh doanh lâu dài website bắt buộc là kênh phải có của bạn vì website chính là thương hiệu, là cửa hàng trực tuyến của bạn.

6. Sử dụng phần mềm để quản lý và hỗ trợ tự động liên kết bán hàng đa kênh

Một cách bán hàng online hiệu quả quan trọng không kém đó là việc sử dụng phàn mềm để liên kết trực tiếp với các kênh bán hàng trên giúp bạn bán hàng đa kênh nhanh chóng và hiệu quả ,phần mềm liên kết với Fanpage, facebook,  các trang thương mại điện tử tạo thành một hệ thống quản lý tổng thể giúp bạn có thể quản lý dễ dàng và khai thác Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất.

bán hàng đa kênh

Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng online PosX

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm. Nếu bạn phân vân chưa biết chọn phần mềm nào thì gợi ý cho bạn là Phần mềm Quản lý Bán hàng online Posx hiện đang rất phổ biến. Sau ghi nhận, rất nhiều chủ shop chọn mua và vẫn đang tin dùng phần mềm NextCRM sau nhiều năm. Nhờ vào những ưu điểm cần thiết và thực tế. Phần mềm NextCRM đáp ứng được tốt hầu hết công việc quản lý của các chủ shop, chủ doanh nghiệp cần trong quá trình kinh doanh, buôn bán trên những kênh bán hàng khác nhau. Như Facebook, Livestream, Shopee, Lazada, Sendo,…

Quản lý thông tin khách hàng, thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx lưu thông tin khách hàng tập trung. Nhanh chóng chuyển khách hàng tiềm năng qua quy trình bán hàng của bạn bằng các tính năng quản lý khách hàng hiệu quả cao của Posx. Tạo khách hàng tiềm năng từ biểu mẫu web, chat trực tiếp trên website, mạng xã hội facebook, hoặc danh thiếp và chuyển họ vào phễu bán hàng Posx của bạn. Tự động chuyển khách hàng tiềm năng cho đại diện bán hàng .

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình thì càng có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực về sản phẩm. Đây là yếu tố mang lại kết quả kinh doanh tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi thứ họ làm và mọi tương tác họ thực hiện đều cần được xác định, ghi lại và phân tíc

Bán hàng nhanh chóng và thuận tiện:

phan mem ho tro ban hang Posx

Tất cả các khâu bán hàng đều gói gọn bên trong một Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Từ trưng bày sản phẩm (thông tin mô tả, hình ảnh sản phẩm, giá bán), giao kết hợp đồng đến thanh toán, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ ,tăng cường mối quan hệ với khách hàng

Khi có bất kỳ thay đổi nào về mặt nhân sự, việc cung cấp thông tin khách hàng cho nhân viên mới là vô cùng quan trọng. Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx loại bỏ mối quan tâm này. Bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho bất kỳ ai nhân viên nào được phép truy cập dữ liệu.

Chăm sóc khách hàng vượt trội ,nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng:

Khi có thông tin khách hàng, nhân viên tiến hành tư vấn, chăm sóc và xử lý khiếu nại của khách nhanh chóng. Đồng thời, khi có data khách, doanh nghiệp tiến hành các hoạt động chăm sóc và bán hàng qua email, telesale…

Kiểm soát quy trình chăm sóc khách hàng của nhân viên:

Tính năng Call Center tích hợp trong Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Tính năng này giúp lưu lại lịch sử cuộc gọi/giao dịch. Từ đó doanh nghiệp đưa ra quy trình sale phù hợp để cải thiện dịch vụ.

Tương tác hiệu quả nhất đối với khách hàng

Bởi khả năng nhận thông tin phản hồi nhanh chóng. Thông qua tính năng chat trực tuyến hoặc các hình thức liên hệ trực tuyến khác. Khách mua hàng có thể nhanh chóng đưa ra đánh giá. Gửi phản hồi về sản phẩm, dịch vụ ngay trên Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx.

Quản lý tồn kho để chủ động phân phối hàng cho từng kênh bán

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX cung cấp một nền tảng tích hợp. Cho tất cả nhu cầu bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ và quản lý hàng tồn kho. Để công việc quản lý hoạt động chuỗi bán lẻ và chuỗi cung ứng, các kênh bán hàng trở nên dễ dàng.

Giải quyết vấn đề nhanh chóng

Khi có sự cố xảy ra, thời gian giải quyết nhanh chóng là yếu tố quan trọng làm hài lòng khách hàng. Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX, ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn. Đại diện của bạn sẽ có thể truy xuất tất cả các hoạt động có sẵn. Liên quan đến các giao dịch mua, ưu tiên và bất kỳ điều gì khác có thể. Để có thể nhanh chóng hỗ trợ họ trong việc tìm giải pháp.

Thiết lập đơn hàng và liên kết với bên giao hàng: 

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX sẽ giúp bạn có thể tạo đơn hàng trực tiếp trên điện thoại. Và liên kết với các công ty giao hàng lớn như Giao Hàng Tiết Kiệm. Để họ nhận đơn và đem giao cho khách hàng.

Cải thiện phân tích dữ liệu và hỗ trợ báo cáo

Với Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx. Nỗi lo về số liệu và thời gian làm báo cáo được giải quyết một cách nhanh chóng. Hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi dẫn đến việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Tích hợp maketing và phần mềm chăm sóc khách hàng NextCRM

 • Chăm sóc khách hàng Automation
 • Marketing Automation (Tiếp thị tự động)
 • Sales Automation
 • Facebook Marketing
 • Zalo Marketing
 • SMS Marketing
 • Email Marketing
 • Website – Landing Page
 • Tổng đài ảo Call Center
 • Loyalty App
 • Oracle, SAP ERP

Chúng tôi mong muốn mỗi một khách hàng là 1 trải nghiệm với Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Hướng đến tính cá nhân hóa cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ bằng mọi thông tin bạn cần, trả lời mọi câu hỏi. Sẵn sàng hướng dẫn qua bản demo tùy chỉnh của chúng tôi dành cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

HÃY ĐỂ PosX ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

PosX – Nền tảng Quản trị Doanh nghiệp phổ biến nhất

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM