Cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả, ra đơn

Rate this post

Có nhiều người cho rằng cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook cũng giống như đăng các bài viết, hình ảnh thông thường. Tuy nhiên bạn có biết rằng đó là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn có ý định kinh doanh online trên Facebook thì cần học cách cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook  sao cho chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Một title hay, một nội dung xuất sắc thì chắc chắn bán được sản phẩm. Vậy bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook để thu hút khách chưa? Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy theo dõi các hướng dẫn trong bài viết sau đây.

cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

1. Các lưu ý cần nhớ khi đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân

Khi Facebook ngày càng phát triển thì mạng xã hội này trở thành nơi kinh doanh online tiện lợi, hiệu quả và đơn giản. Cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook vừa dễ, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí gần như bằng 0. Bên cạnh đó, người bán còn dễ dàng tận dụng nguồn khách hàng từ chính danh sách bạn bè hiện có.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả kinh doanh lâu dài và bền vững. Bạn cần phải phát triển thêm mạng lưới khách hàng mới qua trang Facebook của mình. Nếu muốn cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook không chạy quảng cáo mà vẫn có khách. Bạn cần biến bạn bè bình thường thành khách hàng trong tương lai.

Hình ảnh trong bài đăng

Cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả cần chú ý ảnh đại diện. Hãy sử dụng hình ảnh thật của chính bạn. Tuyệt đối không nên dùng ảnh ảo, ảnh tượng trương hay hình sản phẩm. Bởi vì nhìn những hình ảnh này, khách hàng không tin tưởng, khó lòng tạo uy tín cho bạn.

Đăng bài trên Facebook cần chú ý ảnh trong bài đăng: Nên thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh thể hiện thương hiệu cá nhân của bạn. Mỗi khi khách hàng hay bạn bè vào xem trang cá nhân của bạn. Họ sẽ biết rõ mục đích kinh doanh của bạn, mặt hàng bạn đang bán. Đây chính là Cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook  thu hút mà bạn nên thực hiện.

Đừng chỉ tập trung đăng bài bán hàng: Bạn chỉ nên đăng 20% nội dung bán hàng. 80% nội dung còn lại, hãy chia sẻ các thông tin hữu ích của sản phẩm. Giúp tạo lòng tin với khách hàng, xây dựng sự chuyên nghiệp khi kinh doanh, buôn bán lâu dài.

Khi mới bắt đầu kinh doanh, cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả là bạn cần chủ động kết bạn với bạn bè hay các khách hàng tiềm năng trên các Group, Fanpage khác. Ví dụ bạn đang bán quần áo. Bạn hãy like các trang hay các nhóm chuyên về thời trang. Vì đây là nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Và bạn cũng có thể học hỏi thêm cách đăng bán hàng trên Facebook từ đối thủ.

2. Cách tạo bài viết bán hàng trên facebook nhiều tương tác

Viết nội dung, cách viết caption bán hàng

Nếu bài viết bán hàng của bạn chỉ đơn giản là đăng một nội dung giới thiệu về sản phẩm và thương hiệu một cách đơn thuần. Thì chắc chắn sẽ không thu được hiệu quả cao. Mà còn gây nhàm chán cho người đọc khiến bạn mất đi nhiều lượt like.

Thay vào đó, bạn hãy chịu khó đầu tư một chút bằng những nội dung hấp dẫn. Cung cấp những thông tin hữu ích, có tính ứng dụng cao. Để người dùng cảm thấy tin tưởng vào bạn hơn là những lời nói công thức, sáo rỗng. Bạn đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, thương hiệu quá. Một nội dung hay sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đưa ra cái nhìn đa diện về sản phẩm, dịch vụ

Sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội đem lại vô số lợi ích cho cả người bán lẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà những ý kiến nhận xét về sản phẩm, dịch vụ trên mạng xã hội không có độ tin cậy như trước nữa.

Người mua thì luôn mong muốn nhận được những thông tin chính xác nhất về sản phẩm. Hoặc những bài phân tích ưu nhược điểm để họ có cái nhìn đúng đắn về chất lượng sản phẩm. Cũng như uy tín của bên bán để họ có thể quyết định đúng đắn hơn khi mua sản phẩm. Vì thế, những nội dung review càng chi tiết, càng đa diện càng thu hút người tiêu dùng. Hãy nhớ đây cũng là cách đăng bài bán hàng thu hút. Là một bí quyết kinh doanh online thành công cho bạn đấy.

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên facebook

Muốn viết status bán hàng hay, nhiều like phải biết bắt trend (xu hướng)

Phải nên biết rằng, bạn đăng bài lên để cho ai đọc, ai xem? Đương nhiên là khách hàng, vậy bạn phải post những gì họ thích và muốn nhất. Đó là những chủ đề, sự kiện nóng nhất.

Tận dụng những trào lưu hot đó, bạn khéo léo lồng vào bài viết của mình. Vừa thành công hút được lượng lớn người quan tâm lại tăng sự tương tác cho trang của mình. Đây quả là cách viết status câu like hiệu quả nhất bạn nên tham khảo!

3. Sử dụng phần mềm PosX để quản lý bán hàng trên facebook, fanpage

Việc sử dụng Phần mềm bán hàng facebook ,quản lý fanpage có PosX để liên kết trực tiếp với các kênh bán hàng trên giúp bạn bán hàng đa kênh nhanh chóng và hiệu quả ,phần mềm liên kết với Fanpage,facebook,các trang thương mại điện tử tạo thành một hệ thống quản lý tổng thể giúp bạn có thể quản lý dễ dàng và khai thác Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất.

phần mềm PosX

Quản lý khách mua hàng trên fanpage:

Khi bán hàng trên Facebook, khách hàng có thể mua hàng bằng cách comment (bình luận). Hoặc inbox (nhắn tin) cho bạn trên trang hoặc trên tài khoản Facebook mà bạn đăng hàng bán. Lúc này, với lượng comment và inbox quá nhiều. Bạn có thể không trả lời hết hoặc nhầm lẫn giữa các thông tin khách hàng. Phần mềm bán hàng facebook ,quản lý fanpage sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hệ thống phần mềm sẽ gộp tất cả các comment và inbox. Phân loại theo danh sách để bạn trả lời khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng.

Tự động gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng cũ:

Phần mềm bán hàng facebook sẽ tự động lưu lại thông tin khách hàng. Khi cửa hàng, fanpage của bạn có chương trình khuyến mại, bạn chỉ cần nhập nội dung khuyến mãi. Phần mềm sẽ giúp gửi thông tin này đến tất cả các khách hàng đã từng mua hàng của bạn.

Ẩn bình luận chứa thông tin/nội dung nhạy cảm

Tất cả các bình luận có chứa thông tin của khách hàng như số điện thoại, mã đặt hàng,… Sẽ được phần mềm quản lý comment facebook ẩn toàn bộ hoặc ẩn comment có chứa từ khóa chỉ định. Việc này sẽ giúp nhà bán hàng không mất khách vào tay đối thủ.

Ngoài thông tin của khách hàng, các nội dung nhạy cảm chứa những từ ngữ khiếm nhã sẽ được phần mềm lọc và ẩn đi. Tránh để ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn.

Tự động trả lời comment/inbox

Phần mềm bán hàng facebook, quản lý fanpage PosX có tính năng tự động trả lời ngay lập tức. Khi có khách hàng comment, inbox, kể cả khi bạn không online hay trong ngày nghỉ.

Với các comment, inbox có nội dung giống nhau, bạn chỉ cần tạo tin nhắn mẫu. Phần mềm bán hàng online trên Facebook sẽ giúp gửi nhanh câu trả lời tương ứng chỉ với 1 click.

Hơn thế nữa, để đáp ứng nhu cầu remarketing, phần mềm còn cho phép bạn gửi tin nhắn với những khách đã tương tác trong 7 ngày gần nhất. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều tính năng này.

Cập nhật trạng thái đơn hàng nhanh chóng

Khi nắm được tình trạng đơn hàng sẽ giúp bạn kiểm soát tiến độ giao hàng và có những điều chỉnh kịp thời. Phần mềm bán hàng facebook ,quản lý fanpage Posx hỗ trợ quản lý đơn hàng online với một số trạng thái như:

 • Đặt hàng
 • Đang giao dịch
 • Hoàn thành
 • Đã hủy

Kết nối với đối tác vận chuyển

Cách quản lý bán hàng tốt nhất là shop của bạn được kết nối với các đối tác vận chuyển uy tín hàng đầu như Shippo, GHN, Ninja Van, Best Express. Đây là một yếu tố giúp khách hàng quyết định có nên tiếp tục mua hàng của shop trong những lần sau hay không.

Bán hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn,mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các khâu bán hàng đều gói gọn bên trong một Phần mềm bán hàng facebook ,quản lý fanpage PosX từ trưng bày sản phẩm (thông tin mô tả, hình ảnh sản phẩm, giá bán), giao kết hợp đồng đến thanh toán, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Bạn có thể thao tác tất cả nghiệp vụ trên thiết bị di động.

Tích hợp maketing và chăm sóc khách hàng

 • Chăm sóc khách hàng Automation
 • Marketing Automation (Tiếp thị tự động)
 • Sales Automation
 • Facebook Marketing
 • Zalo Marketing
 • SMS Marketing
 • Email Marketing
 • Website – Landing Page
 • Tổng đài ảo Call Center
 • Loyalty App
 • Oracle, SAP ERP

Chúng tôi mong muốn mỗi một khách hàng là 1 trải nghiệm với Phần mềm bán hàng facebook. Quản lý fanpage PosX để có cách quản lý đơn hàng online hiệu quả nhất tăng doanh thu cho chủ Shop. PosX hướng đến tính cá nhân hóa cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ bằng mọi thông tin bạn cần. Trả lời mọi câu hỏi và hướng dẫn qua bản demo tùy chỉnh của chúng tôi dành cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Xem thêm  Phần mềm Quản lý Bán hàng online Posx

Xem thêm Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextCRM

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM