Cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên Shopee cho người mới

Rate this post

PosX chia sẻ bài viết này nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tư duy tìm một sản phẩm tốt, tiềm năng cao để kinh doanh lâu dài trên Shopee.

ĐẦU TIÊN, TẠI SAO BẠN CẦN CHỌN SẢN PHẨM TỐT?

1. Để hiểu sâu sắc về nhu cầu, hành vi, mong muốn của khách hàng. Từ đó giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn ra những sản phẩm, dịch vụ giúp cho người tiêu dùng giải quyết được vấn đề của họ.

2. Khi hiểu nhu cầu rồi thì bạn sẽ dễ dàng chọn đúng được sản phẩm kinh doanh. Ví dụ khách hàng tiềm năng của bạn cần những sản phẩm giá rẻ, dễ mua & ko có rủi ro hoặc ít rủi ro.

Chon-san-pham-nao-de-kinh-doanh

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

3. Với những khách hàng thân thiết khi đó thì họ cần những sản phẩm chất lượng, vì họ đã có niềm tin với bạn rồi => Khách mua hoài mua mãi.

4. Khi bạn chọn đúng sản phẩm thì giá thầu cho mỗi lượt click sẽ giảm xuống, khi giá thầu giảm dc nhiên giá cả cũng giảm & các bạn sẽ có hiệu quả tốt hơn

5. Kiểm soát biên độ lợi nhuận bao nhiêu, từ đó => lợi nhuận mong muốn của bạn, từ đó gia tăng doanh số.

LƯU Ý KHI CHỌN SẢN PHẨM

1. Nên chọn sản phẩm có sức mua lớn và khách hàng mua thường xuyên. Ví dụ như ngành hàng cho thú cưng (thức ăn, làm đẹp,…) luôn luôn có nhu cầu vì đây là loại sản phẩm HAO MÒN.

=> Hao mòn tức là nhanh hết, hết thì phải đi mua tiếp. Đúng không?

2. Nhưng nếu chọn ngành hàng làm đẹp như vậy thì cũng chưa chắc đã ổn, bởi vì có rất rất nhiều đối thủ đã tham gia vào rồi => Bạn phải biết cách tìm ra sản phẩm ngách.

3. Phải có lợi thế cạnh tranh nào đó, còn không có lợi thế thì nên tìm sản phẩm khác.

Chon-san-pham-nao-de-kinh-doanh

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

4. Nhà cung cấp sản phẩm đó phải ổn định, có thể cung cấp được số lượng lớn mỗi khi bạn cần.

5. Sản phẩm phải phù hợp với phân khúc khách hàng định bán để đưa ra 1 mức giá phù hợp. Vì nếu bạn xác định phân khúc giá rẻ trong khi đối thủ của bạn bán dc hàng chục ngàn sp, hàng ngàn đánh giá rồi thì làm sao bạn cạnh tranh được.

 3 LOẠI SẢN PHẨM BẠN CẦN XÂY DỰNG

1. Là những sản phẩm mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, dễ rang ra quyết định mua và gần như không có rủi ro cho khách hàng.Thường có giá rất thấp.

Mục đích của sản phẩm này là dụ khách vào shop, mua thêm sản phẩm, từ đó đánh giá, uy tín cho shop.

2. Sản phẩm chủ lực: Sản phẩm mang lại doanh thu và lợi nhuận chính, duy trì cho gian hàng. Có lượt mua nhiều, ổn định, ko mất trend và thường xuyên.

3. Sản phẩm cuối phễu. Có biên độ lợi nhuận cao giúp chúng ta tối đa hoá lợi nhuận. Nếu kh đã mua sp phễu và chủ lực rồi thì đương nhiên sẽ tạo dc sự tin tưởng & rất có khả năng họ sẽ chốt thêm sp cuối phễu của chúng ta.

 CÁCH CHỌN SẢN PHẨM CHỦ LỰC

Chon-san-pham-nao-de-kinh-doanh

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

1. Những sản phẩm nào đang kinh doanh tốt, và được mua thường xuyên và có mức doanh thu ổn định. Đối thủ của bạn có điểm gì tốt và chưa tốt, từ đó các bạn lựa những sp mà phù hợp vs bạn mà có 1 lợi thế cạnh tranh nhất định

2. SP đó phải có tính kết nối với các sp khác trong gian hàng để khi khách hàng mua sp chủ lực của bạn thì có khả năng kh sẽ mua thêm các sp khác của bạn thì lúc đó sẽ gia tăng được lợi nhuận.

3. Tìm dc nhà cung ứng có lượng hàng ổn định, số lượng lớn, có thể cung cấp cho bạn khi bạn cần.

4. Có ít nhất 3 lợi thế cạnh tranh trong 9 lợi thế cạnh tranh nói ở phần trên

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: Những chi phí phải bỏ ra khi Order sản phẩm trên 1688 và Taobao

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM