Cách sử dụng LINKEDIN một cách có hiệu quả cho tuyển dụng

Rate this post

Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng LINKEDIN hiệu quả , cùng PosX tìm hiểu thêm về mạng xã hội này để phục vụ cho công việc hiệu quả khi tuyển dụng nhân sự nhé!
Bạn có ý định tìm kiếm việc làm hay là có ý định tìm tuyển dụng nhân sự thì hãy đến ngay với LINKEDIN . LINKEDIN là 1 trang mạng xã hội lớn, được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân với mục đích tìm kiếm việc làm hoặc tuyển dụng nhân sự, hay mở rộng cơ hội kinh doanh và dưới đây là 1 số cách để sử dụng LINKEDIN hiệu quả .

Cách sử dụng Linkedin một cách có hiệu quả cho tuyển dụng

Xem thêm Phần mềm quản lý siêu thị điện máy,điện tử-đồ gia dụng

1. TĂNG CONECTION
• Xác định mục tiêu sử dụng LINKEDIN
• Tăng connect với những đối tượng mình hướng tới (HR, IT,…). Note: Khi connect, nhớ add note để người được connect biết mình là ai, connect vì mục đích gì. Nếu send now luôn thì rất khó để được accept.
• Có thể sử dụng gói Premium, để tăng chức năng giúp bạn research và connect được nhiều hơn)
• Build profile đẹp, chuyên nghiệp, đặt title để mọi người biết được mình là ai, định hướng của mình là gì.
• Avatar phải professional.

Cách sử dụng Linkedin một cách có hiệu quả cho tuyển dụng
2. RESEARCH HIỆU QUẢ THÔNG QUA OPERATOR THÔNG DỤNG
Một số mẹo cơ bản sau đây sẽ giúp bạn research một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.
• DẤU “…”
Nếu bạn gõ cụm từ HR manager theo cách thông thường trên tool search thì kết quả hiện ra sẽ là các hồ sơ có từ khóa HR hoặc manager. Ví dụ: HR staff hoặc Sale manager.
Nhưng nếu bạn đặt cụm từ đó trong dấu ngoặc kép “HR manager” trên tool search thì kết quả sẽ cho ra những hồ sơ có cụm từ HR manager. Vậy là đối tượng hướng tới sẽ chính xác hơn. Tuy không phải là 100% nhưng cũng lọc được kha khá ^^.
• AND
Với AND, khi bạn gõ trên tool search: “HR manager” AND “IT”. Kết quả sẽ cho ra những profile ứng viên có chứa 2 từ khóa này.
• OR và (…)
Với OR, khi bạn gõ trên tool search: “HR manager” AND (“F&B” OR “FMCG”). Kết quả sẽ cho ra những profile ứng viên có chứa từ khóa HR manager và 1 trong 2 từ khóa F&B hoặc FMCG.
Ngoài những mẹo trên, mọi người có thể sử dụng ứng dụng Facebook Search đối với Chrome hoặc Cốc cốc. Cái này em mới sử dụng cho Facebook thôi.

Cách sử dụng Linkedin một cách có hiệu quả cho tuyển dụng

Xem thêm Phần mềm quản lý nhà thuốc

3. TĂNG TƯƠNG TÁC, POST HIỆU QUẢ
Linkedin bản chất là một mạng xã hội nên luôn khuyến khích sự tương tác. Một số “bí kíp” sau đây có thể giúp bạn tăng tương tác một cách hiệu quả.
• Về việc đi link content trên LINKEDIN
• Thường những bài đính kèm link có lượng reach và engagement thấp hơn status text đơn thuần (Vì LINKEDIN không prefer việc dẫn người dùng sang trang khác.)
Vậy giải pháp là………..
Soạn và post bài như bình thường sau đó paste đường Link ở Comment => Trong phần comment đó, nhấn vào dấu “…” => Copy link to comment => Nhấn vào Edit post => Paste đường link đó vào post.
Vậy là link ban đầu đã trở thành link được dẫn từ Linkedin.
• Thêm emojis trên post LINKEDIN
Mục đích chỉ để tạo điểm nhất trên bài post, giúp người xem dễ dàng đọc, nắm bắt nội dung hơn.
• Like/Comment trên Post của mình
Nghe thì có vẻ hơi kỳ nhưng đều có mục đích cả. Như đã nói ban đầu, Linkedin là mạng xã hội nên cực khuyến khích sự tương tác ở bất kỳ nơi đâu. Việc tương tác như này giúp bài post của bạn thường xuyên đứng trong top đầu của wall bạn bè.
• Like/ Comment trên Post/ Articles của người khác
Mục đích tương tự như trên, nhưng tất nhiên là khi comment chú ý câu từ chút, tùy từng mục đích mà comment những nội dung phù hợp.
• Sử dụng video/hình ảnh gốc trên Linkedin: mục đích tương tự như note thứ 1.
• Thêm phụ đề cho video

Cách sử dụng Linkedin một cách có hiệu quả cho tuyển dụng
Điều này tiện cho việc người xem đang trong giờ làm việc hoặc những nơi không tiện bật tiếng
• Post những nội dung ngoài công việc
Lên wall của một người mà post toàn tin tuyển dụng hay kinh doanh cái này, bán cái kia thì quả là nhàm chán đúng không ạ. Vậy nên, ngoài những bài post như vậy, hãy tích cực post những chia sẻ xung quanh cuộc sống, những kỹ năng để tăng sự tương tác hơn với bạn bè nhé
Trên đây là 1 số những cách sử dụng LINKEDIN 1 cách hiệu quả. Hãy lưu lại và chia sẽ đến cho tất cả mọi người để biết và áp dụng một cách hiệu quả nhất nhé.

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Hướng dẫn cách làm Portfolio để tăng trúng tuyển xin việc

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM