Chạy Facebook ads nên dùng một hay nhiều tài khoản

Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ nói cho bạn biết về chạy quảng cáo facebook nên dùng một hay nhiều tài khoản để quảng cáo. Nhận được nhiều câu hỏi như vậy cho nên hôm nay PosX sẽ có một bài chia sẻ về chủ đề này.

Trong trường hợp đầu tiên đó là chỉ chạy 1 tài khoản quảng cáo thì thường là tài khoản quảng cáo cá nhân. Ưu điểm là dễ chạy chỉ cần tạo theo hướng dẫn của Facebook và tài khoản cá nhân đổ nhiều tiền vào chạy trên 1 page thì càng ngày sẽ càng tối ưu ra khách rẻ hơn. Nhưng có nhược điểm đó là chạy tài khoản cá nhân thì không chạy được tệp số điện thoại, chạy chuyển đổi cài đặt pixel thì không share được pixel mà sẽ phải đưa tài khoản cá nhân lên doanh nghiệp.

Chạy Facebook ads nên dùng một hay nhiều tài khoản 

Trong trường hợp thứ hai đó là sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo thường là sẽ sử dụng tài khoản doanh nghiệp (business). Vậy thì những lợi ích khi chạy nhiều tài khoản quảng cáo là gì:

Nếu bạn chạy hàng Vi phạm chính sách của Facebook ( Hàng dính logo, thuốc, thực phẩm chức năng, hàng 18+, nói quá sự thật như phong thuỷ….. ) thì chắc chắn phải có nhiều tài khoản để chạy vì chạy những hàng vpcs sẽ hay bị khoá tài khoản. Lưu ý khi chạy hàng vpcs chỉ chạy 1 tài khoản quảng cáo trên 1 page vì nếu chạy nhiều tk thì khi khoá sẽ bị khoá theo dàn.

Chạy Facebook ads nên dùng một hay nhiều tài khoản 
Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

Khi bạn chạy nhiều sản phẩm, dịch vụ và bạn có nhiều Page thì theo kinh nghiệm. mỗi sản phẩm dịch vụ bạn nên chạy riêng tài khoản quảng cáo. Khi chạy riêng và đều trên tài khoản quảng cáo đó thì tk sẽ học được tệp khách hàng tốt hơn, càng chạy sẽ càng tối ưu hơn. Nếu chạy 1 tài khoản quảng cáo chung nhiều page và nhiều sp, dịch vụ sẽ khó tối ưu.

Khi chạy lên ngân sách lớn ví dụ vài triệu 1 ngày + sản phẩm không vi phạm chính sách thì khi đó chạy cùng trên 1 page cùng sản phẩm thì chia ngân sách bớt ra các tài khoản thì sẽ tối ưu hơn. Khi các bạn mới chạy quảng cáo thì thường thấy trường hợp chạy 200-300k 1 ngày thì có lãi nhưng tăng ngân sách lên lại không hiệu quả có khi lại hoà vốn. Một phần theo quan sát đó là Facebook ưu tiên người mới chạy và khi chạy ngân sách lớn trên 1 tài khoản thì giá thầu sẽ bị đội lên.

Chạy Facebook ads nên dùng một hay nhiều tài khoản 

Xem thêm Phần mềm quản lý nhà thuốc

Ưu điểm nữa của việc chạy nhiều tài khoản quảng cáo đó là cho dù các bạn chạy cùng 1 page, chạy cùng 1 bài viết, cùng 1 target nhưng vẫn có những tài khoản luôn cho ra khách hàng với giá rẻ hơn. Vậy thì với những tài khoản chạy hiệu quả hơn thì chúng ta sẽ tập trung nhiều ngân sách vào tài khoản đó.

Vậy nguyên liệu để có thể lên nhiều tài khoản quảng cáo doanh nghiệp là gì?

– Nick Facebook ( có thể mua via ) – một nick Facebook tạo được 2 business mỗi business tối đa 5 tài khoản quảng cáo. Vậy là 1 nick có thể lập được 10 tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

– Thẻ visa master: Một thẻ có thể add được vào 10 doanh nghiệp tức là lý thuyết có thể chạy 50 tài khoản qc nhưng nên chạy song song 5-10 tkqc trên 1 thẻ 1 lúc thôi. Những loại thẻ hiện nay có thể add tốt cả cá nhân và doanh nghiệp: Tpbank, Sacombank, Saccombank, Shinhanbank, Vpbank

Nguồn: Phạm Đức Tiệp

Bài viết liên quan  Peer Pressure – một câu chuyện không bao giờ có hồi kết

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM