Chiến lược kinh doanh thời Covid khi tiền mặt là sống còn

Rate this post

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH THỜI COVID

Covid làm chúng ta thay đổi rất nhiều trong các giải pháp kinh doanh. PosX xin đưa ra review các góc nhìn giải pháp. Bên cạnh đó là các chiến lược kinh doanh thời Covid giúp doanh nghiệp vượt đại dịch nhé.

KHI TIỀN MẶT LÀ VUA

Trong giới kinh doanh, có một triết lý kinh điển. Bất kỳ chủ doanh nghiệp hay lãnh đạo nào cũng đều thuộc nằm lòng. Cash is King (tạm dịch: Tiền mặt là vua). Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp càng áp dụng triết lý này trong thay đổi chiến lược kinh doanh.
Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid hiện nay, việc tích lũy tiền là chiến lược của hầu hết các công ty lớn bây giờ đang thực hiên.
Cash-is-king
CHIẾN LƯỢC TÍCH LŨY TIỀN
Tại Việt Nam, chiến lược này cũng không phải ngoại lệ. Thực tế hầu hết các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trên sàn chứng khoán. Để tăng lượng tiền mặt mình nắm giữ. Ví dụ như có trên 30 doanh nghiệp tích lũy lượng tiền mặt trên 2.000 tỷ. Tiền mặt ở đây có thể hiểu là tiền và các khoản tương đương tiền ngắn hạn. Có thể là tiền mặt tại quỹ, tiền gửi ngân hang có kì hạn dưới 3 tháng… Hoặc các trái phiếu.
Chiến lược đối với doanh nghiệp trong giai đoạn dịch Covid này tóm tắt như sau:
– Luôn phải giữ tiền mặt
– Chi những khoản cần phải chi, và phải đàm phán với nhà cung cấp việc nợ vay tiền
– Nếu tiền mặt còn thiếu, không thể trụ được trong 3 tháng tiếp theo.
Người lãnh đạo phải chủ động đi vay từ các nguồn tài chính khác nhau:
1. Trái phiếu quỹ với các doanh nghiệp có uy tín
2. Uy tín cá nhân
3. Chuyển đổi số, chuyển thị trường
tích lũy tiền

Câu hỏi đặt ra nếu đang ở thị trường ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh như khách sạn, spa, fitness hoặc các ngành dịch vụ thì sao?

1. Tập trung R&D dòng sản phẩm mới phục vụ cho sản phẩm có thị trường
2. Tập trung bán hàng, xem lại sản phẩm xem còn thị trường nào có thể bán nữa không để có dòng tiền….
3. Cắt những khoản chưa ra tiền trong giai đoạn này trừ những bộ phận không thể cắt
Có một câu ngạn ngữ rất hay: buôn tài không bằng dài vốn. Giờ chỉ tiền mặt mới là phương án cứu doanh nghiệp trong giai đoạn Covid. Doanh thu từ các hoạt động kinh doanh sản xuất hoặc tài chính…  Đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải linh động trong giai đoạn này.

Còn vấn đề chuyển đổi số?

Chuyển đổi số rất quan trọng. Các bạn có thể tìm hiểu các hệ thống phần mềm bán hàng. Phần mềm CRM để hỗ trợ chuyển đổi số, đẩy doanh thu về. Dựa trên sự hỗ trợ của phần mềm và tiết kiệm quản lý chi phí…
phần mềm NextCRM
Trên đây, hy vọng phần mềm bán hàng PosX sẽ giúp được các bạn một góc nhìn để hỗ trợ các chiến lược kinh doanh thời Covid này nhé.
Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM