Cơ hội chỉ đến một lần để bắt đầu nghề Content marketing!

Rate this post

Không có thời điểm nào là hoàn hảo để bắt đầu nghề content marketing và đôi khi cơ hội có thể chỉ đến 1 lần trong đời. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với PosX để nắm bắt cơ hội rõ ràng hơn.

Bạn nghĩ thời điểm nào là đẹp nhất để bạn bắt đầu một dự định mới, làm một điều gì đó mới không phải sở trường của mình?

Cơ hội chỉ đến một lần để bắt đầu nghề Content marketing!

Mình từng chần chừ và trì hoãn ý định học content, marketing và xây dựng THCN của bản thân trong suốt hơn nửa năm chỉ vì cái lý do thoái thác rằng mình rất bận, mình chưa làm được đâu. Một cái nguyên nhân nữa đó là mình cảm thấy tự dưng đang học Ngoại ngữ cái rẽ qua học cái khác làm gì?

Cuối năm 3, khi biết đến nhiều hơn về những kỹ năng online trong giai đoạn nghỉ dịch, mình chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân sau này sẽ làm những việc liên quan đến nó.

Đơn giản chỉ vì hồi ấy trong kế hoạch sau khi tốt nghiệp của mình chỉ vỏn vẹn có 1 dòng: “Làm gì cũng được, miễn tìm được 1 công việc văn phòng, làm bàn giấy, ổn định là được”.

Cơ hội chỉ đến một lần để bắt đầu nghề Content marketing!

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Mình từng ảo tưởng rằng bản thân sau khi ra trường sẽ nhanh chóng có việc làm, lương ít nhất 8 củ mỗi tháng như bao người khác. Mỗi tháng trừ đi chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm được 1 nửa số lương, ổn định qua ngày.

Nhưng mộng tưởng ấy nhanh chóng bị đánh tan khi dịch bệnh ập đến, suy thoái kinh tế, nhân viên bị sa thải hàng loạt, nhà máy ngừng hoạt động, công ty phá sản. Thời điểm ấy, mình bắt đầu trăn trở về cái “Sự ổn định” mà mn xung quanh hay nói.

Rất nhiều người luôn lầm tưởng rằng việc có một công việc văn phòng nào đó là 1 sự ổn định, là tấm “kim bài miễn tử” hữu hiệu. Nhưng đối với thế giới hiện nay, giữa hàng loạt những tin tức tiêu cực, ngổn ngang, những con số đáng báo động cho thực trạng lao động ngày nay khiến biết bao nhiêu người vỡ mộng và lo sợ.

Và mình sâu sắc nhận ra rằng: Không có sự ổn định nào cả bất kể bạn đang làm 9-5 hay Freelance nếu bạn không biết tận dụng cơ hội và đầu tư vào bản thân từ kiến thức đến tư duy. Bởi chúng không bao giờ mất đi và khi quăng bạn vô đâu, bạn cũng sẽ sống tốt.

Mình nhớ lúc Quanh hỏi mình là: “Vì sao cậu chưa bắt đầu, còn lý do gì khiến cậu chưa dám bắt đầu?”

Lúc ấy mình đáp rằng mình còn bận Luận văn, bận học, bận NCKH, mình phải làm xong hết mọi thứ suôn sẻ thì mình mới dám bắt đầu học một thứ gì đó mới mẻ, bắt đầu một hành trình khác với mục tiêu ban đầu. Nhưng mình biết, những lý do sáo rỗng ấy chỉ đang che đậy cho sự thật rằng mình sợ. Mình cảm thấy thời điểm ấy mình chưa đủ tốt, chưa đủ giỏi, chưa đủ hoàn hảo để làm Blogger, một người truyền cảm hứng hay chia sẻ giá trị, kinh nghiệm với mọi người.

Và mình đã phải trả giá rất đắt cho sự chần chừ khi đó. Nếu hồi ấy mà mình mạnh dạn dám nghĩ dám làm, tranh thủ thời gian nghỉ ở nhà chống dịch để học các kỹ năng mới, kiến thức mới, bắt đầu sớm hơn thì có lẽ hiện tại mình đã đi thêm được 1 đoạn đường xa nữa rồi.

 Người ta hay nói cơ hội đôi khi có thể chỉ đến một lần trong đời…

Có rất nhiều người từ chối các cơ hội lớn vì nghĩ rằng sẽ còn những cơ hội khác, nhưng sự thực những cơ hội tuyệt vời nhất đôi khi chỉ đến 1 lần trong đời và nếu đánh mất nó, bạn đã đánh mất 1 cơ hội thay đổi cuộc đời.

Mà đúng thật, mình đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt nhất cho bản thân, bắt đầu hành trình mới với chi phí cực kỳ nhỏ, không rủi ro.

Cơ hội chỉ đến một lần để bắt đầu nghề Content marketing!

Xem thêm Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

Khi mình trì hoãn, những người xung quanh mình vẫn làm việc, vẫn nỗ lực, họ học cái này cái kia, bắt đầu sớm hơn mình 1 đoạn dài, có những thành tựu nhất định và thu nhập không ngừng tăng lên.

Đến giờ nghĩ lại đôi khi thấy giận bản thân dễ sợ. Giận vì ý niệm “để lần sau, còn nhiều thời gian…”. Giận vì suy nghĩ “đợi thời điểm hoàn hảo, đợi lúc mình giỏi thì mới bắt tay vào làm”. Nhưng mình biết rằng không có thời điểm nào là đẹp, là hoàn hảo hết. Mình cũng sẽ không bao giờ biết được lúc nào thì bản thân đủ giỏi để bắt đầu.

Thế nên là hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, đừng đợi thời điểm hoàn hảo nữa bởi lẽ sẽ không có phép màu nào cả khi bạn thậm chí không dám làm. Hãy theo đuổi tham vọng và ước mơ của chính mình, tập trung vào bản thân, đừng chăm chăm nghĩ đến 2 chữ “ổn định” khi còn quá trẻ. Hãy tập trung đầu tư cho chính mình, trang bị kiến thức, tư duy, kỹ năng để có thêm nhiều cơ hội phát triển tuyệt vời.

Và, đừng trì hoãn nữa nếu bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ.

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Tâm sự kẻ làm trái ngành bất diệt – Content Writer

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM