Dropshipping là gì? Phần mềm bán hàng cho Dropshipping

5/5 - (1 bình chọn)

PHẦN MỀM BÁN HÀNG CHO DROPSHIPPING:

Có thể các bạn đã nghe đến cụm từ hay mô hình kinh doanh dropshipping. Mô hình này là mô hình rất hay đã áp dụng rất nhiều trên thế giới. Nó có rất nhiều điểm tốt, cùng vào đó là các điểm bất cập của Dropshipping. Nhưng PosX đánh giá chắc chắn nó sẽ là xu hướng trong tương lai.

nen-tang-dropshipping-hieu-qua

Nào hãy cùng PosX review xem Dropshipping là gì nhé?

Dropshipping giải quyết vấn đề gì?

Nếu bạn đang muốn khởi sự kinh doanh, nhưng tài chính của bạn hạn hẹp. Bạn không thể nhập được hàng, bạn không có tiền vốn để thuê 1 kho hàng… Quá trình hoạt động kinh doanh cần thay đổi liên tục. Bạn cũng không có nhiều nhân sự để chuyển các hướng làm sản phẩm… Đừng lo, với Internet bạn vẫn kinh doanh được, thậm chí là kinh doanh tốt. Đó chính là mô hình kinh doanh Dropshipping. Bạn chỉ cần tìm khách hàng, marketing, chạy quảng cáo… Và khi khách hàng đặt hàng thì hàng sẽ tự động chuyển từ kho bên thứ 3 cho trực tiếp khách hàng. Điều này có nghĩa rằng bạn bán hàng mà không cần sờ nắm sản phẩm. Bạn có thể bán hàng mọi nơi, có thể ở Việt Nam vẫn bán hàng được cho thị trường Mỹ..

dropshipping

Sự khác biệt của Dropshipping:

Sự khác biệt rất lớn của Dropshipping là nhà bán hàng không cần kho hàng. Không cần lưu trữ kho, cũng không cần nhìn thấy được mặt hàng. Vì tù khi khách đặt hàng đến khi khách mua hàng thì hàng sẽ chuyển từ bên thứ 3 trực tiếp cho khách hàng, mà không qua nhà bán hàng

Mô hình này rất nổi tiếng trên thế giới. Chẳng hạn Dell cũng có dây chuyền mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn thế giới thông qua DropShipping. Các đại lý đăng ký làm DropShipping chỉ cần marketing online, facebook, google, tiktok, instagram, twiteer, website… để tìm kiếm khách hàng. Khi họ đặt mua sản phẩm bạn chuyển đơn hàng đến Dell. Để công ty giao hàng và trích hoa hồng cho nhà bán hàng.

Ưu điểm Dropshipping

 1. Không cần bỏ ra nhiều vốn, chỉ cần bỏ chi phí quảng cáo. Mà chi phí này thì có thể thu được khi bán được hàng.
 2. Bán đa dạng được mặt hàng, không phụ thuộc vị trí địa lý. Ở Việt Nam vẫn bán được hàng ở Mỹ.
 3. Không cần kho hàng, không cần nhập hàng, không cần quản lý giao vận.
 4. Có thể làm bất kỳ ở đâu bạn muốn.
 5. Lợi nhuận có hay không phụ thuộc vào bạn. Phụ thuộc vào khả năng chạy quảng cáo của bạn..

Nhược điểm Dropship

 1. Lợi nhuận tương đối mỏng, mỗi mặt hàng bán được thu về ít hơn so với bạn tự bỏ tiền ra nhập.
 2. Tìm nguồn hàng khó khăn.
 3. Tìm nhà cung cấp ổn định với chính sách hỗ trợ tốt là tương đối khó.
 4. Sản phẩm lỗi: Bạn không thể bảo hành được nếu sản phẩm lỗi. Vì bạn không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm hay chất lượng giao vận. Điều này rất dễ bạn bị mất uy tín nếu bán hàng sản phẩm không tốt

Top các PHẦN MỀM BÁN HÀNG CHO DROPSHIPPING

Các hệ thống phần mềm hỗ trợ Dropshipping ở Việt Nam và trên thế giới rất nhiều. PosX xin điểm chỉnh 1 số tên tuổi có phần mềm bán hàng hỗ trợ Dropshipping.

 • Shopify:
 • Posx
 • Shopbase:
 • CJDropship:

Hy vọng qua bài viết này PosX sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Dropshipping. Hiểu về PHẦN MỀM BÁN HÀNG CHO DROPSHIPPING là các công cụ cho bán hàng online. Giúp giảm được rất nhiều các chi phí bán hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM