Flash Sale: Cơ hội cho khách hàng và người bán hàng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trong các chương trình chiết khấu, giảm giá có lẽ Flash sale luôn là một chương trình mang nhiều tính hấp dẫn đối với khách hàng. Đồng thời cũng là một thời cơ để chủ kinh doanh có thể gia tăng doanh số bán hàng. Vậy làm thế nào nào để có một chiến dịch Flash sale thành công. PosX sẽ cung cấp cho bạn một vài kinh nghiệm nhé.

flashsale

1. Flash sale là gì?

Bản thân tên gọi của Flash sale đã thể hiện đầy đủ mục đích của loại hình kinh doanh này. Đó là bán hàng hàng giảm giá trong thời gian rất ngắn và có thẻ xảy ra ở bất cứ thời điểm nào. Điều này đã kích thích người mua sắm cảm giác mong chờ, chinh phục. Để sở hữu một món đồ ưng ý mà với cái giá không phải ai cũng có thể mua được. Đây cũng đánh giá là thời điểm dành cho chủ kinh doanh có thể gia tăng doanh số, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Khách hàng thì được lợi lớn khi mua được sản phẩm giá siêu lời. Đấy là những mặt rất tích cực mà flash sale đem lại.

2. Ưu thế của Flash sale

2.1 Đối với người mua

Cảm giác kích thích được chiến đấu để dành Flash sale

Hãy hình dung khi bạn lướt trên Tiki nhận được thông báo 12h đêm nay sẽ có chương trình flash sale chiếc Iphone 12 pro max với giá 6.000.000 đồng thì bạn có dành thời gian tập trung công sức sẵn sang đêm nay thức đến khung giờ đó và  nhảy vào mua ngay khi mở bán không

Alibaba đã từng thu về tới 6 tỉ đô la Mỹ trong đợt Flash sale mừng ngày lễ Độc thân thì bạn có thể tưởng tượng được mức độ hiệu quả của chiến lược marketing này.

Tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay. Thì việc chia sẻ một món đồ ưng ý với giá rất hời là điều rất dễ dàng. Điều này đã góp phần lan tỏa sản phẩm của bạn cho tất cả mọi người. Chính vì vậy nếu có bất kỳ chương trình flash sale nào thì hãy yên tâm. Lượng người đổ xô đến cửa hàng hay ghé thêm website có thể nói là “đông một cách kinh khủng”

2.2 Đối với người bán

Tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng trưởng doanh số

Khi bạn bán hàng trên bất kỳ trang TMĐT, việc tạo ra ra giá sản phẩm với giá thấp hơn rất nhiều với giá công bố sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Tất nhiên khách hàng sẽ đổ xô đi tìm những mặt hàng có mức giá thấp đến mức ngạc nhiên như vậy. Nếu đó là một sản phẩm thời thượng, hoặc có khi chỉ cần là món đồ mà người ta muốn mua bấy lâu nay hôm nay lại được bán giá cực tốt thì có lẽ bạn cũng chả cần tư vấn hay mời chào là ho đã mua luôn mà không cần đắn đo suy nghĩ. Cho nên việc chủ kinh doanh sau môi đợt flash sale khoe nghìn đơn bán cũng là điều hết sức bình thường

Quảng bá sản phẩm dễ dàng

Với những sản phẩm Flash sale có số lượng người mua lớn, thì thường các trang sẽ ưu tiên hiển thị lên đầu trang chủ, điều này sẽ giúp khách hàn tiếp cận sản phẩm thương hiệu của bạn một cách dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo

Nếu như quảng cáo bạn có thể mất một số tiền rất lớn mà hiệu quả có thể không thể đến ngay tức thì thâm chí là bằng không. Thì Flash sale lại chiếm ưu thế trong việc lôi kéo khách hàng tìm kiếm đến bạn tong thời gian nhanh nhất. Đó chính là cách marketting dễ dàng nhất, mà lại không quá tốn tiền vào quảng cáo. Chưa kể như đã nói ở trên khách hàng có thể chia sẻ chương trình flash sale của bạn trên mạng xã hội sẽ giúp bạn giới thiệu đến nhiều khách hàng hơn.

Xử lý hàng tồn, hàng cận date

Flash sale giúp người bán đẩy nhanh mặt hàng cận date, tồn kho hoặc những mặt hàng muốn thúc đẩy doanh thu.

quản lý vật tư nông nghiệp

3. Tạo Flash sale thành công

Để có thể tạo được các chiến dịch bán hàng Flash sale thành công trên các sàn thương mại điện tử, mang lại nguồn doanh thu cao. Người bán có thể tham khảo 5 bí kíp dưới đây để tạo chương trình thành công.

3.1 kiểm soát nhận xuất tồn

Hãy đảm bảo chắc chắn số lượng hàng tồn của bạn khi tham gia Flashsale được tính toán một cách cẩn thận. Giữa doanh thu, mục tiêu cũng như chi phí bán hàng. Việc tính toán kỹ  lưỡng sẽ giúp bạn kiểm soát được lợi nhuận, tránh “lỗ”, hoặc cháy hàng sau mỗi đợt Flash sale

3.2 Khung giờ vàng

Hãy lưu tâm đến thời gian mở bán sản phẩm, bởi chỉ có một số thời điểm mà doanh số bán hàng có thể đạt mức cao nhất. Chính vì thế việc xác định thời gian mở bán cũng nhằm giúp tránh thất bại. Khi mở vào thời gian không có ai quan tâm dẫn đến thất bại. Có thể đó là khoang thời gian lúc nghỉ trưa, thời gian nửa đêm, hoặc tầm tối muộn

3.3 Chọn lựa sản phẩm

Đây là chiến lược cực kì quan trọng giúp bạn có doanh thu như mong đợi. Cụ thể:

  • Sản phẩm chủ đạo, đang có lượt bán tốt và cần tăng mức độ hiển thị. Sản phẩm này sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi đã có lượng khách hàng ổn định.
  • Sản phẩm cận date và bạn muốn tăng lượng bán với các ưu đãi hấp dẫn.
  • Sản phẩm mới và bạn muốn kích thích nhu cầu dùng thử của khách hàng

Sau khi lựa chọn được sản phẩm, bạn cần sắp xếp vào khung giờ thích hợp. Để tiếp cận được với khách hàng.

Lựa chọn dòng sản phẩm khi flash sale có yếu tố quyết định cho sự thành công của cả đợt:

  • Sản phẩm hot, chất lượng cao, lượng bán đang tốt
  • Sản phẩm sắp hết hạn, cuối vụ cần thanh lý đẻ trống gian hàng
  • Sản phẩm mới ra mắt cần giới thiệu tới người tiêu dùng.

3.4 sắp xếp sản phẩm

Sắp xếp sản phẩm Flash sale mộ cách khoa học nhất. Ví dụ sắp xếp những mặt hàng hot, giá giảm sâu ở nơi khách hàng dễ nhìn nhất. Rồi bắt đầu dẫn dắt khách hàng đi qua xem thêm các mặt hàng khác có trong cửa hàng của bạn

3.5 Đa hình thức, kết hợp khuyến mại

Hãy tận dụng voucher các bạn đã tiến hành trước đó. Khách hàng sẽ càng hồ hởi khi mua một sản phẩm giá tốt. Mà lại được tận dụng những voucher mà mình đã được tặng trước đó. Điều này tuy có ảnh hưởng ít nhiều về mặt doanh thu nhưng lại tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM