Giải pháp tối ưu nhất cho việc quản lý cửa hàng thời trang

Rate this post

Kinh doanh thời trang chưa bao giờ là lĩnh vực hết hot. Và vẫn đang ngày một phát triển, thu hút nhiều người đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, số lượng người rời bỏ ngành hàng này cũng gia tăng khi liên tục chịu thua lỗ. Với những chiến lược kinh doanh và quản lý cửa hàng kém hiệu quả. Vậy đâu là cách tốt nhất để quản lý cửa hàng thời trang? Hãy cùng PosX theo dõi bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng quần áo

quản lý cửa hàng thời trang

Một hoạt động quan trọng không để bỏ qua trong quản lý cửa hàng thời trang chính là quản lý kho hàng. Hoạt động này bao gồm những công việc sau:

1. Quản lý và sắp xếp kho sản phẩm

Để quần áo trong kho cửa hàng thời trang được sắp xếp hiệu quả. Bạn cần xác định và đánh dấu ký tự những khu vực lưu trữ mặt hàng cụ thể, gắn nhãn hợp lý những kệ và thùng hàng. Để công việc này được diễn ra dễ dàng, cần đảm bảo kho hàng của bạn được sắp xếp gọn gàng, dễ xác định, dễ lấy hàng trước khi thực hiện nhập hàng.

2. Kiểm kê hàng tồn kho

Đây là công việc yêu cầu người quản lý theo dõi sát sao số lượng hàng tồn kho tối thiểu của cửa hàng thời trang. Và đảm bảo rằng hàng hóa trong kho phải có định mức tồn kho tối thiểu. Tùy vào tính chất và quy mô hoạt động kinh doanh. Mà mỗi cửa hàng sẽ có định mức tồn kho tối thiểu khác nhau. Tuy vậy, mức định mức này cần phù hợp với biến động số lượng hàng hóa nhập, xuất kho.

3. Quản lý tài chính

Việc xây dựng bản kế hoạch tài chính giúp bạn theo dõi, đánh giá tình hình, hiệu quả hoạt động quản lý cửa hàng thời trang. Từ đó, đưa ra đánh giá, nhận xét. Và có những dự đoán, sự điều chỉnh về nguồn vốn cần thiết. Để hoạt động trong năm cũng như những khoản cần chi, lợi nhuận thu từ hoạt động bán hàng.

4. Quản lý nhân viên

Việc thuê nhân viên sẽ giúp bạn phân chia và giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, năng suất hơn. Tuy nhiên, việc quản lý nhân viên như thế nào là hợp lý là một bài toán khó. Mà mỗi cửa hàng cần đưa ra giải pháp phù hợp cho riêng mình.

Làm sao để đảm bảo nhân viên của bạn thực hiện đúng thời gian làm việc theo quy định khi bạn không có mặt tại cửa hàng thời trang? Trong trường hợp cửa hàng của bạn có số lượng nhân viên lớn. Hãy sử dụng hệ thống quẹt thẻ điểm danh thông minh.

Phần mềm PosX quản lý cửa hàng thời trang

Phần mềm quản lý shop thời trang PosX đưa ra giải pháp giúp bạn có thể kết hợp quản lý tập trung. Các kênh kinh doanh cả offline và online như Website, Facebook, sàn TMĐT, cho đến chuỗi cửa hàng trên cùng một hệ thống. Giờ đây bạn hoàn toàn có kiểm soát mọi dữ liệu của hoạt động kinh doanh. Từ sản phẩm, đơn hàng, hàng tồn kho, khách hàng, doanh thu, chăm sóc khách hàng. Đến theo dõi vận chuyển, kiểm soát kho hàng, quản lý nhân viên, nhà cung cấp, thông tin khách hàng,… Trên nhiều nền tảng cùng lúc nhờ các giải pháp có trên phần mềm bán hàng shop thời trang PosX.

Một số nghiệp vụ chuyên sâu của phần mềm PosX trong việc quản lý cửa hàng thời trang:

Bán hàng đa kênh :

Bán hàng tại các shop thời trang, chuỗi cửa hàng. Bán hàng online đa kênh trên Facebook, fanpage, zalo, tiktok, website, các trang thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,…)

Quản lý được nhiều chương trình khuyến mãi :

Khuyến mại theo giờ vàng, ngày vàng. Khuyến mại theo từng mặt hàng.

Tính tiền nhanh, chính xác :

Với Phần mềm quản lý shop thời trang PosX, chỉ cần dùng máy quét mã vạch để tít vào sản phẩm. Là bạn đã có thể tính tiền tự động, mà không cần phải nhớ giá hay thông tin sản phẩm.

Quản lý hàng hóa theo mẫu mã :

Quần áo và phụ kiện được quản lý chi tiết. Theo từng mẫu mã, size số, kiểu dáng và chất liệu. Bạn sẽ kiểm tra ngay được hàng còn hay hết để báo cho khách.

Quản lý tồn kho, bổ sung hàng hóa kịp thời :

Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang PosX quản lý sản phẩm theo mẫu mã, màu sắc, kích thước,… Dễ dàng hay tồn kho quá lâu để bạn có kế hoạch nhập hàng hoặc xả hàng kịp thời.

Phương thức thanh toán đa dạng :

Ngoài thanh toán tiền mặt thông thường, phần mềm còn hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán. (Tiền mặt, Thẻ ngân hàng, ví điện tử, điểm thẻ, trả trước,..).

Xem báo cáo mọi lúc mọi nơi -Tương thích với mọi thiết bị di động :

Phần mềm bán hàng trên điện thoại sẽ thống kê doanh thu tức thì của từng mặt hàng cũng như lịch sử giao dịch. Bạn có thể quản lý kho hàng, cửa hàng, nhân viên từ xa mà không cần có mặt tại đó.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM