Hướng dẫn 3 cách để shop không bị khách bùng hàng

Rate this post

Chắc hẳn shop kinh doanh nào cũng gặp phải trường hợp bị bùng hàng. Vừa làm mình hao tốn tiền bạc, hàng trả về có khi không còn nguyên vẹn, nhất là những đơn hàng đồ ăn vặt nhiều khi hàng trả về lại hư hỏng, xộc xệch không bán được mà phải đành bỏ hàng hoặc ăn thay cơm hôm đó luôn. PosX sẽ chia sẻ tới các bạn 3 cách để shop không bị bùng hàng.

khách bùng hàng

1. KIỂM TRA KỸ THÔNG TIN CỦA NGƯỜI MUA HÀNG

Tuy biết rằng người bùng hàng có thể dùng sim rác, Facebook giả mạo để đặt hàng nhưng mọi người vẫn có thể kiểm tra thông tin của khách để hạn chế rủi ro. Bên cạnh đó, cũng nên lưu lại/ chụp màn hình đoạn chat khách đặt hàng để làm bằng chứng sau này nhé!

khách bùng hàng

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

2. YÊU CẦU ĐẶT CỌC CHO CHẮC

 

Đây là phương pháp được các anh chị bỏ sỉ hay sử dụng nhiều nhất để tránh tình trạng bom hàng. Ưu điểm của phương pháp đặt cọc là tăng mức độ ràng buộc của người mua, nếu không nhận hàng sẽ mất cọc. Do đó, biện pháp này tránh bom hàng cực kì hiệu quả. Anh chị có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước 50% – 70% giá trị đơn hàng là ổn áp nhất.

khách bùng hàng

Xem thêm: Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

Tuy nhiên, đối với những người lần đầu mua hàng, yêu cầu đặt cọc trước không phải là một ý hay và thiếu tế nhị vì khách chưa nắm được thông tin về shop cũng như chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, nếu muốn khách không nghi ngại, trước hết chủ shop kinh doanh online cần xây dựng niềm tin cho khách hàng bằng việc cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý và thái độ phục vụ lịch sự.

3. HẠN CHẾ GIAO HÀNG SỐ LƯỢNG LỚN Ở LẦN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN

kiểm tra kỹ thông tin

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Việc khách đặt số lượng lớn để được giá sỉ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các anh chị cùng phải cẩn trọng với đơn đặt hàng lần đầu với số lượng lớn hoặc trị giá quá cao. Mọi người nên tư vấn cho khách thật kĩ càng và khuyến khích khách hàng đặt thử 1 ít, nếu phù hợp sẽ lấy số lượng lớn ở lần sau. Làm vậy sẽ tránh rủi ro người mua không vừa ý sản phẩm hoặc cố tình bom hàng đấy!

Hy vọng là 3 cách trên sẽ hữu ích cho các chủ shop kinh doanh. Hãy áp dụng ngay nhé!

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: Môn thể thao SUP có an toàn cho người chơi không?

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM