Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Rate this post

Làm sao để đăng ký tài khoản Shopee và bán hàng trên Shopee như thế nào? Luôn là câu hỏi được người kinh doanh online thắc mắc. Shopee là trang website thương mại, dịch vụ. Cung cấp đầy đủ công cụ cho người bán trên ứng dụng lẫn trang trực tuyến. Từ việc đăng ký tài khoản, cho đến đăng bán sản phẩm đều chẳng tốn mấy thời gian. Và còn nhiều tính năng nữa. Nếu bạn có thắc mắc hãy cứ đăng ký thử xem. Theo dõi bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, bắt tay vào ngay nào.

1.Bán hàng trên shopee có mất phí không?

Đăng ký bán hàng trên Shopee có mất phí không? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đang có ý định đăng ký bán hàng Shopee thắc mắc.

Theo thông báo mới nhất gửi đến các shop đang bán hàng trên Shopee. Từ ngày 01/4/2019, với mỗi đơn hàng thành công, người bán sẽ phải chịu mức phí 1-2%. 1% khi người mua thanh toán COD hoặc thẻ ngân hàng nội địa. 2% nếu người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Phí thanh toán này sẽ được tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua trên đơn hàng. Bao gồm tiền hàng và phí vận chuyển sau khi áp dụng khuyến mãi (nếu có).

Bán hàng trên Shopee có tốn phí không? Câu trả lời là KHÔNG.

Mức phí thanh toán này của Shopee được cho là khá hợp lý. Vì cũng chỉ ngang bằng với mức thu của các sàn TMĐT khác như Lazada, Tiki, Sendo,…

Ngoài ra, Shopee cũng chưa thu thêm phí hoa hồng của người bán. Mức hoa hồng của các sàn khác khoảng 6-12% tùy theo từng ngành hàng. Vì vậy Shopee vẫn là kênh bán hàng hấp dẫn mà các shop nên kinh doanh.

2.Đăng ký tài khoản Shopee

Bước 1: Bạn vào trang web của Shopee để đăng ký một tài khoản Shopee. Bấm vào nút Đăng Ký ở góc trên bên phải.

bán hàng trên shopee

Điền đầy đủ thông tin cần thiết khi hộp thoại đăng ký hiện lên.

Sau khi xác minh thành công thì bạn sẽ tạo tên đăng nhập. Điền đầy đủ thông tin cơ bản ở trang tiếp theo là bạn đã tạo được tài khoản thành công.

3.Thiết lập thông tin bán hàng

Bước thiết lập thông tin bán hàng này bạn sẽ cần chú tâm một chút. Hình ảnh đại diện của bạn cần phải rõ ràng kể cả Logo. Và không vi phạm hình ảnh theo luật pháp Việt Nam.

Tên của shop bạn nên đặt sao cho liên quan đến sản phẩm mình bán. Làm vậy thì người dùng mới nhớ đến, nên đặt như GiadungHN.

Và đặc biệt là tên của Shop không được chứa các từ mang ý nghĩa bậy bạ. Đặc biệt là khi viết không dấu (Đường link shop).

Đầu tiên khi đã có tài khoản Shopee thì các bạn vào trang https:shopee.vn/. Tại đây bạn sẽ thiết lập tài khoản nhà bán hàng. Hoặc bạn có thể làm theo hình cho giao diện kênh người bán mới:

bán hàng trên shopee 2

Địa chỉ lấy hàng

Bước tiếp theo, bạn sẽ vào mục Địa chỉ Shop để điền thông tin lấy hàng. Click Địa chỉ > Thêm địa chỉ mới. Bạn sẽ phải điền tênsố điện thoại và địa chỉ để shipper đến lấy hàng. Cuối cùng tick chọn địa chỉ lấy hàng và Lưu.

Cài đặt vận chuyển Shopee

Nhiều người gặp phải tình trạng không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee. Trước khi Thiết lập vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee. Bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn click vào Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới. Khi đó trên trang sẽ hiện lên 1 popup. Bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng. Sau đó tích chọn hộp Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Thiết lập thanh toán trên Shopee

Bán hàng trên Shopee lấy tiền như thế nào? Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toán. Bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Bạn click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee, Popup hiện ra như hình bên dưới. Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu.

Vậy là đã thêm Thẻ ngân hàng vào tài khoản bạn thành công. Doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn có thể rút vào tài khoản ngân hàng đó bất cứ lúc nào.

4. Hướng dẫn đăng bán sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng thành công. Công việc tiếp theo của bạn là đăng sản phẩm trên Shopee và bắt đầu bán hàng.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần quay trở lại giao diện shopee.vn rồi chọn mục Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn.

Sau khi chọn xong, sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền vào. Như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Xong 1 sản phẩm bạn ấn Lưu rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

bán hàng trên shopee 3

Ngoài ra bạn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình của Shopee. Ở giao diện đầu bạn chọn Chương trình khuyến mãi sẽ ra một loạt các chương trình của Shopee. Lựa chọn chương trình phù hợp với shop của mình rồi chọn Đăng ký ngay.

Việc đăng sản phẩm không quá khó. Nhưng có rất nhiều yêu cầu chi tiết mà Shopee đưa ra bắt buộc người bán cần làm theo. Để đảm bảo sản phẩm được duyệt và hiển thị công khai trên gian hàng. Nếu bạn nào chưa biết cách đăng sản phẩm trên shopee như thế nào cho nhanh và hiệu quả. Có thể xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách đăng sản phẩm trên Shopee nhé!

5. Sử dụng phần mềm để quản lý đơn hàng online, hỗ trợ tự động liên kết bán hàng đa kênh

Việc sử dụng phàn mềm bán hàng online để liên kết trực tiếp với các kênh bán hàng trên. Giúp bạn bán hàng đa kênh nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm liên kết với Fanpage, facebook, các trang thương mại điện tử. Tạo thành một hệ thống quản lý tổng thể giúp bạn có thể quản lý dễ dàng. Và khai thác Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất.

PosX đáp ứng được tốt hầu hết công việc quản lý của các chủ shop online, chủ doanh nghiệp cần trong quá trình kinh doanh, buôn bán trên những kênh bán hàng online khác nhau như  Facebook,  Livestream,  Shopee,  Lazada,  Sendo,…

Giải pháp phần mềm bán hàng PosX

Cập nhật trạng thái đơn hàng nhanh chóng

Khi nắm được tình trạng đơn hàng sẽ giúp bạn kiểm soát tiến độ giao hàng. Và có những điều chỉnh kịp thời. Phần mềm Quản lý Bán hàng online PosX hỗ trợ quản lý đơn hàng online với một số trạng thái như:

 • Đặt hàng
 • Đang giao dịch
 • Hoàn thành
 • Đã hủy

Kết nối với đối tác vận chuyển

Cách quản lý bán hàng tốt nhất là shop của bạn được kết nối với các đối tác vận chuyển uy tín hàng đầu. Như Shippo, GHN, Ninja Van, Best Express. Đây là một yếu tố giúp khách hàng quyết định có nên tiếp tục mua hàng của shop trong những lần sau hay không.

Tích hợp với các kênh bán hàng online HOT

Bán hàng đa kênh, bán ở nhiều nơi đang trở thành xu hướng của những người kinh doanh online. Không chỉ bán trên mạng xã hội Zalo, Facebook mà các shop còn kinh doanh ngày càng nhiều trên các sàn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…

Quản lý đơn hàng từ các sàn TMĐT tập trung

Xu hướng bán hàng đa kênh giúp cho những chủ shop online kiếm được nhiều đơn hàng vượt trội. Tuy nhiên, việc bán hàng và quản lý đơn hàng thế nào cũng khá phức tạp. Việc kinh doanh trên nhiều sàn TMĐT khiến bạn bận rộn vì các đơn hàng liên tục đổ về. Làm thế nào để xử lý các đơn hàng nhanh chóng và chính xác.

Bán hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn,mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các khâu bán hàng đều gói gọn bên trong một Phần mềm Quản lý Bán hàng online Posx từ trưng bày sản phẩm (thông tin mô tả, hình ảnh sản phẩm, giá bán), giao kết hợp đồng đến thanh toán, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng,bạn có thể thao tác tất cả nghiệp vụ trên thiết bị di động.

Tích hợp maketing và chăm sóc khách hàng

 • Chăm sóc khách hàng Automation
 • Marketing Automation (Tiếp thị tự động)
 • Sales Automation
 • Facebook Marketing
 • Zalo Marketing
 • SMS Marketing
 • Email Marketing
 • Website – Landing Page
 • Tổng đài ảo Call Center
 • Loyalty App
 • Oracle, SAP ERP

Chúng tôi mong muốn mỗi một khách hàng là 1 trải nghiệm với Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx để có cách quản lý đơn hàng online hiệu quả nhất tăng doanh thu cho chủ Shop. Posx hướng đến tính cá nhân hóa cho khách hàng.Chúng tôi hỗ trợ bằng mọi thông tin bạn cần, trả lời mọi câu hỏi và hướng dẫn qua bản demo tùy chỉnh của chúng tôi dành cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM