Khởi nghiệp sau 1 năm Start up vẫn không thể duy trì khi có lãi

Rate this post

Sau 1 năm khởi nghiệp, startup vẫn không thể duy trì hoạt động ngay cả khi kinh doanh có lãi? Cùng PosX đọc bài viết dưới đây để biết nhiều hơn nữa nhé!

Theo thống kê của một trang báo uy tín, có tới 92% startup khởi nghiệp thất bại. Lý do thì vô vàn, nhưng một trong số đó, rất quan trọng, là các startup thiếu một kế hoạch tài chính minh bạch, linh hoạt và hiệu quả.

Khởi nghiệp sau 1 năm Start up vẫn không thể duy trì khi có lãi 

Hầu hết startup Việt Nam khi bắt đầu khởi nghiệp thường không quan tâm đến việc hoạch định và quản trị tài chính bài bản. Trong số 92% startup thất bại thì có đến hơn 70% là do không hoạch định tài chính. Hậu quả là, doanh nghiệp kinh doanh không có định mức chi phí, chi tiêu một cách lãng phí; đầu tư lan man, thất thoát; không kiểm soát được dòng tiền đang ở đâu để thu hồi và phân bổ hợp lý; đứt gãy dòng tiền;… cuối cùng là dù kinh doanh có lãi nhưng startup vẫn không có tiền để duy trì hoạt động.

Lấy một ví dụ để dễ hình dung như sau: Một doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực dịch vụ Digital Marketing đạt doanh thu trung bình 1,2 tỷ đồng/tháng sau 1 năm hoạt động. Do ban đầu, doanh nghiệp còn nhỏ, nên chủ doanh nghiệp không lập kế hoạch quản trị tài chính. Tuy nhiên sau hơn 1 năm, doanh nghiệp càng mở rộng về quy mô, đội ngũ nhân sự,… khiến vấn đề tài chính càng rối hơn, đầu tư và chi tiêu theo cảm tính, vô căn cứ, các khoản cần thanh toán ngay thì thanh toán chậm và ngược lại. Điều này khiến dòng tiền bị rối và thiếu hụt. Doanh nghiệp bắt buộc phải mượn nguồn lực tài chính từ bên thứ ba để giải quyết các vấn đề ngắn hạn.

Khởi nghiệp sau 1 năm Start up vẫn không thể duy trì khi có lãi 

Xem thêm Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng ,trang trí nội thất

Tình trạng không kiểm soát được dòng tiền, không biết tiền ở khâu nào để thu hồi và phân bổ hợp lý vẫn cứ diễn ra, doanh nghiệp bị luẩn quẩn trong vòng “rượt đuổi” tiền, vay nợ để trả nợ, có lãi nhưng vẫn nợ, nợ chồng nợ, cuối cùng, doanh nghiệp đã không còn cầm cự nổi và phải tuyên bố giải thể. Thế mới thấy, hoạch định tài chính và quản trị tài chính là vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc doanh nghiệp có kiểm soát và làm chủ được mọi hoạt động liên quan đến tài chính hay không.

Nhằm giúp startup rút ngắn thời gian hiểu sâu về tài chính, nắm trọn kiến thức, bí quyết hoạch định tài chính tối ưu, gia tăng hiệu quả vận hành hệ thống tài chính và khởi nghiệp thành công, hiện bên mình đang tổ chức khóa học Tài chính dành riêng cho startup.

Khởi nghiệp sau 1 năm Start up vẫn không thể duy trì khi có lãi 

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC:

1/ Thiết lập nền tảng kiến thức vững chắc và tư duy nhạy bén về tài chính, biết cách hoạch định tài chính bài bản

2/ Hạn chế tối đa những rủi ro, thất thoát về tiền gây đình trệ các hoạt động kinh doanh

3/ Loại bỏ những quyết định đầu tư vô căn cứ, không hiệu quả, gây lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức

4/ Tránh tình trạng đứt gãy dòng tiền, dẫn đến bị động trong huy động vốn

5/ Loại bỏ những rủi ro phát sinh về tài chính, xóa tan nỗi sợ khởi nghiệp thất bại

6/ Được tư vấn giải quyết trực tiếp vấn đề về tài chính của doanh nghiệp bởi Giám đốc Tài chính trên 5 năm kinh nghiệm, từng hợp tác, hỗ trợ và tư vấn chiến lược cho hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực: thời trang, công nghệ, F&B, dịch vụ Digital Marketing,…

Khóa học được tổ chức với khẳng định thật, giá trị thật. Startup quan tâm, inbox để nhận thông tin chi tiết!

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Xếp lịch cho nhân viên theo nguyên tắc 9/80 như thế nào?

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM