Kinh doanh nông sản online trong mùa dịch bằng nền tảng số

Rate this post

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc ứng dụng nền tảng số trong tiêu thụ, kinh doanh nông sản online là cánh tay nối dài bên cạnh phương thức truyền thống. Trong đó, tận dụng các sàn thương mại điện tử, áp dụng công nghệ vào hệ thống logistics thông minh và  livestream bán hàng…đang được đẩy mạnh.

Đưa nông sản lên “sàn”

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, để các sàn TMĐT lớn tại Việt Nam. Như Sendo, Voso (Viettel Post), Tiki, Shopee, Postmart (VNpost). Đã thống nhất triển khai những phương án thu mua, vận chuyển logistics TMĐT. Và chuẩn bị các hoạt động truyền thông, quảng bá để đáp ứng mọi đơn hàng. Kinh doanh nông sản online vận chuyển nhanh bằng mọi hình thức từ xe lạnh tới phương thức hàng không. Và được bảo quản tốt nhằm đem tới chất lượng quả vải cao nhất đến tay người tiêu dùng.

Do quen với việc buôn bán truyền thống, một số các hộ sản xuất nông nghiệp vẫn còn bỡ ngỡ. Với việc mua bán trực tuyến, kinh doanh nông sản online. Và chưa nắm bắt được hết các ưu điểm của việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử.

Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19. Giữa bối cảnh hàng nghìn cửa hàng, doanh nghiệp phải đóng cửa, ngủ đông chờ dịch qua. Cộng thêm doanh thu offline bị sụt giảm nghiêm trọng từ 50-80%. Có thể thấy, kinh doanh nông sản online đã và đang là cứu cánh cho không ít doanh nghiệp Việt sống sót. Khi Covid quay trở lại điều này ảnh hưởng rất lớn đến lượng tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Theo chủ các trang bán hàng qua kênh mạng xã hội như facebook, Zalo… Người tiêu dùng có xu hướng mua online nhiều hơn so với trước. Do muốn tránh tới nơi đông người, các đơn hàng online vì thế cũng tăng mạnh hơn. Trong đó mặt hàng nông sản, thực phẩm tiêu dùng thiết yếu cũng không ngoại lệ.

Vừa tự livestream bán hàng, vừa chủ động đảm bảo phòng chống dịch

Bán hàng trực tuyến và giao hàng tận nơi đang có xu hướng phát triển. Trong thời điểm dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội. Chính loại hình này đã góp phần quan trọng trong việc ổn định cuộc sống và sản xuất mùa dịch. Đây cũng chính là xu hướng cần đẩy mạnh phát huy hiệu quả. Không chỉ trong mùa dịch mà chính là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

kinh doanh nông sản online

Việc triển khai tiêu thụ nông sản trên kênh mới sẽ mở một đầu ra mới với nhiều ưu điểm. Giúp nông dân yên tâm lao động sản xuất. Người tiêu dùng mua được thực phẩm, nông sản với chất lượng tốt bất kể trong tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Giải pháp bán hàng PosX kết nối bán hàng online đa kênh

Phần mềm bán hàng Posx có thể quản lý bán hàng đa kênh. Cả ofline tại cửa hàng và kinh doanh nông sản online trên nhiều kênh khác nhau. Như : Livestream Facebook, fanpage, website,  Zalo, tiktok, các trang thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada, Facebook …).

phần mềm PosX

Vừa livestream vừa lên đơn trên PosX:

Sử dụng tính năng tạo cú pháp chốt đơn hàng khi livestream bán hàng trên Facebook, Phần mềm chốt đơn livestream bán hàng facebook, quản lý fanpage PosX có thể giúp bạn tạo cú pháp đơn. Theo 3 trường thông tin chính: Mã số, số lượng, số điện thoại. Và hệ thống sẽ tự động tạo khách hàng mới. Khi khách hàng bình luận đúng cú pháp đã thiết lập vào video livestream.

 Quản lý khách mua hàng trên fanpage

Khi bán hàng trên Facebook, khách hàng có thể mua hàng bằng cách comment (bình luận) hoặc inbox (nhắn tin) cho bạn trên trang hoặc trên tài khoản Facebook mà bạn đăng hàng bán. Lúc này, với lượng comment và inbox quá nhiều, bạn có thể không trả lời hết. Hoặc nhầm lẫn giữa các thông tin khách hàng. Phần mềm bán hàng facebook, quản lý fanpage sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hệ thống phần mềm sẽ gộp tất cả các comment và inbox. Phân loại theo danh sách để bạn trả lời khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng.

Thiết lập đơn hàng và liên kết với bên giao hàng

PosX sẽ giúp bạn có thể tạo đơn hàng trực tiếp trên điện thoại và liên kết với các công ty giao hàng lớn. Như Giao Hàng Tiết Kiệm để họ nhận đơn và đem giao cho khách hàng.

Tự động trả lời comment/inbox

Phần mềm chốt đơn livestream bán hàng facebook PosX có tính năng tự động trả lời ngay lập tức. Khi có khách hàng comment, inbox, kể cả khi bạn không online hay trong ngày nghỉ.

Với các comment, inbox có nội dung giống nhau. Bạn chỉ cần tạo tin nhắn mẫu, phần mềm bán hàng online trên Facebook sẽ giúp gửi nhanh câu trả lời tương ứng chỉ với 1 click.

Hơn thế nữa, để đáp ứng nhu cầu remarketing, phần mềm còn cho phép bạn gửi tin nhắn với những khách đã tương tác trong 7 ngày gần nhất. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều tính năng này.

Quản lý thông tin khách hàng, thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Phần mềm bán hàng PosX lưu thông tin khách hàng tập trung, tự động theo các trường một cách khoa học. Nhanh chóng chuyển khách hàng tiềm năng qua quy trình bán hàng của bạn bằng các tính năng quản lý khách hàng hiệu quả cao của Posx Tạo khách hàng tiềm năng từ biểu mẫu web, chat trực tiếp trên website, mạng xã hội facebook, hoặc danh thiếp và chuyển họ vào phễu bán hàng Posx của bạn.

Chăm sóc khách hàng tự động

 • Hệ thống tự động tạo các công việc chăm sóc khách hàng dựa theo các hợp đồng
 • Có thể thiết lập tự động tạo công việc qua phân hệ marketing automation, mỗi khi khách được thêm vào một nhóm bất kỳ, hoặc một chiến dịch bán hàng bất kì, hệ thống sẽ tự động tạo công việc chăm sóc khách.

Quản lý mẫu mã sản phẩm

Mã sản phẩm và giá cả thường xuyên thay đổi là đực thù của ngành thực phẩm, rau quả. Có thể lấy mã của nhà sản xuất hoặc tự tạo mã vạch (Barcode, Serial, IMEI) cho từng dòng sản phẩm. Dễ dàng phân loại hàng hóa theo nhóm, theo giá tiền hoặc nhãn hiệu, chủng loại, công dụng…. Bạn sẽ kiểm tra ngay được hàng còn hay hết để báo cho khách.

Quản lý lô – hạn sử dụng

Theo dõi tình trạng lô hàng theo ngày nhập kho. Cảnh báo tồn định mức trên hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh nông sản online PosX sẽ tự động thông báo khi hàng tồn xuống thấp hoặc gần hết hạn. Giúp bạn chủ động bổ sung hàng hóa và đưa ra các chương trình giảm giá phù hợp

Tích hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua mã QR

Với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng Posx, bạn có thể tích hợp quét mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ  sản phẩm để đảm bảo thực phẩm bạn cung cấp là an toàn.

Bán hàng online đa kênh

 • Bán hàng tại các cửa hàng chuỗi cửa hàng nông sản, thực phẩm, rau củ quả.
 • Bán hàng online đa kênh trên Facebook, fanpage, zalo, tiktok, website, các trang thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,…).

Tích hợp cân điện tử tự động tính tiền

Hệ thống Phần mềm bán hàng  nông sản thực phẩm Posx cho phép kết   nối cân điện tử hợ trợ bán hàng nhanh chóng và tiện lợi

Tính tiền nhanh, chính xác

Với phần mềm quản lý kinh doanh nông sản online Posx, chỉ cần dùng máy quét mã vạch để tít vào sản phẩm là bạn đã có thể tính tiền tự động, mà không cần phải nhớ giá hay thông tin sản phẩm

Đa dạng hình thức thanh toán

Dễ dàng kết nối các loại máy quẹt thẻ, hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau như: tiền mặt, ví điện tử, quẹt thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng,…

Quản lý được nhiều chương trình khuyến mãi-mức giá áp dụng

 • Khuyến mại theo giờ vàng, ngày vàng
 • Khuyến mại theo từng mặt hàng
 • Khuyến mại theo nhóm hàng
 • Khuyến mại theo nhà cung cấp, theo giá trị hóa đơn

Quản lý thu chi

Quản lý các giao dịch tiền vào – ra ở cửa hàng chặt chẽ. Phân loại các giao dịch theo tiền thu (Thu bán hàng, thu nợ…), tiền chi (Chi vốn hàng bán, tiền thuê mặt bằng…). Giúp nắm bắt được chính xác doanh thu, lợi nhuận và chi phí

Tích hợp CRM maketing và chăm sóc khách hàng

 • Chăm sóc khách hàng Automation
 • Marketing Automation (Tiếp thị tự động)
 • Sales Automation
 • Facebook Marketing
 • Zalo Marketing
 • SMS Marketing
 • Email Marketing
 • Website – Landing Page
 • Tổng đài ảo Call Center
 • Loyalty App
 • Oracle, SAP ERP

Chúng tôi mong muốn mỗi một khách hàng là 1 trải nghiệm với phần mềm quản lý bán hàng nông sản thực phẩm PosX. PosX hướng đến tính cá nhân hóa cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ bằng mọi thông tin bạn cần, trả lời mọi câu hỏi và hướng dẫn qua bản demo tùy chỉnh của chúng tôi dành cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM