Kinh doanh online nhất định phải sở hữu cho mình một Website hoặc Blog

Rate this post

Hồi mới bắt đầu kinh doanh online, phần lớn các bạn sẽ sử dụng nền tảng Facebook. Đôi khi một ngày chỉ tranh thủ được 2-3 tiếng, content phải lên liên tục không sẽ bị trôi mất. Instagram, Youtube và Tiktok thì ít sử dụng nhất bởi vì thời gian chỉnh sửa ảnh và video chiến nhiều thời gian. Sau đây, Posx chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm của một bà mẹ bỉm sữa đã từng kinh doanh online và gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng bạn ấy đã vượt qua nó.

kinh doanh online

Xem thêm: Phần mềm quản lý siêu thị điện máy,điện tử-đồ gia dụng

Khi biết đến website/blog thì cuộc chơi đã thay đổi. Mình tìm thấy chân ái cuộc đời, nội dung không cần sản xuất thường xuyên mà thay vào đó xây ít một, tích tiểu thành đại. Kỹ năng ảnh và video cũng chỉ cần ở trình độ cơ bản. Hơn thế nữa cũng không phải bỏ ngỏ các kênh mạng xã hội khác mà có thể tiếp tục xây song song.

Và rồi dù dùng cái gì đi nữa tựu chung cũng là để nhiều khách phải không? Bởi vậy lý do thứ hai chính là: nó tăng tỷ lệ mua.

Đương nhiên rồi, khách sẽ dễ chốt sale hơn khi họ là người chủ động search trên google ra Website/Blog của bạn thay vì thụ động lướt đọc bài đăng của bạn trên mạng xã hội. Lúc này Website/Blog có vai trò như một cửa hàng online mà bạn không cần phải trả tiền mặt bằng kinh doanh đắt đỏ.

Ngoài ra có nhiều lý do khác để sở hữu website/blog đối với mình, một mẹ bỉm như:

kinh doanh online

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

– Lưu giữ những kỷ niệm của con thuận tiện và tiết kiệm thời gian

– Nơi bạn có thể cho đi giá trị và nhận lại thật nhiều tình cảm

– Là phương tiện để bạn mở rộng quan hệ, kết nối với cộng đồng cùng đam mê

– Động lực để học hỏi những kiến thức mới

– Là công cụ hữu hiệu để xây dựng thương hiệu cá nhân

– Cơ hội việc làm sẽ tự tìm đến bạn

kinh doanh online

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng ,trang trí nội thất

Thế làm blog có yêu cầu gì không? Có, làm blog đòi hỏi kỹ năng viết cần phải tương đối ổn. Khác với các nền tảng như Facebook hay Instagram chỉ cần đoạn ngắn ngắn hoặc vài câu cụt lủn thì các bài trên blog cần có số từ tối thiểu được sắp xếp theo bố cục để dễ tiếp thu, chuẩn SEO (tối ưu hóa nội dung để đưa bài lên top google). Mà thực ra làm kênh nào cũng cần viết cả thôi, làm content blog là dài nhất sau đó mình có thể rút ngắn lại bỏ lên các kênh khác xây đồng thời, một công nhiều việc rất tiện.

Thêm nữa là bạn cần bỏ ra chi phí ban đầu để làm website. Tuy nhiên nếu so với chi phí đắt đỏ khi bạn đi thuê mặt bằng kinh doanh thì nó chẳng đáng là bao. Đặc biệt đợt này hosting mình đang sử dụng đang có ưu đãi lớn nhất năm giảm 80% tính ra có 45k/tháng chỉ bằng một ly trà sữa.

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: Tổng hợp 22 phương pháp bán hàng hiệu quả nhất

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM