Kinh doanh phụ kiện thú cưng cần lưu ý gì?

Rate this post

Với một lượng lớn người có sở thích nuôi thú ung như hiện nay, thì ngành hàng bán đồ phụ kiện thú cưng, đồ dùng dành cho thú ưng rất phát triển. Vậy nếu bạn muốn kinh doanh phụ kiện thú cưng cần chuẩn bị những gì.

kinh doanh phụ kiện thú cưng

Lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh

Có thể nói mặt hàng cho thú cưng đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã. Bạn có thể lựa chọn ban một số dòng sản phẩm chính cho mình. Như nhà cho chó, nhà cho mèo, chuồng chó, giường ngủ mèo, chuồng cây cho mèo. Hoặc các sản phẩm chăm sóc thú cưng như đồ ăn, quần áo, đồ chơi,..

Hoặc nếu là người yêu vật nuôi bạn có thể mở cửa hàng spa chăm sóc thú cưng, bệnh viện thú cưng, hoặc khách sạn thú cưng. Để chủ vật nuôi có thể gửi bạn chăm sóc hàng ngày khi bạn có công việc đột xuất…

Kiểm soát khâu nhập hàng 

Sau khi đã xác định được mặt hàng kinh doanh. Bước tiếp theo bạn cần tìm là nguồn hàng có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho mình. Dưới đây là một số lưu ý khi tìm nguồn hàng phụ kiện thú cưng bạn nhất định phải ghi nhớ:

– Nghiên cứu kỹ về nhà cung cấp mà bạn sắp làm việc

– Kiểm tra chất lượng sản phẩm, có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau

– Dựa vào khả năng bán hàng của hàng mà đàm phán về số lượng nhập hàng, giá cả, điều kiện thanh toán…

– Nếu muốn độc quyền, thì phải thiết kế và nghiên cứu kỹ. Rồi đưa ra một bản hợp đồng cho vấn đề độc quyền.

Quảng bá giới thiệu sản phẩm khi kinh doanh phụ kiện thú cưng

Tổ chức hau bán hàng là một vấn đề được đặt lên hàng đầu. Phải có một kế hoạch và định hướng kinh doanh rõ ràng cụ thể chi tiết. Phải biết kết hoặc các yếu tố marketing cả offline lẫn online. Để có thể truyền thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng:

Dưới đây là một vài ý tưởng bán hàng phụ kiện thú cưng độc đáo bạn có thể tham khảo:

– Có thể thiết kế một quán có thể (café, trà sữa) và quảng cáo chúng. Thì những người yêu thích thú cưng sẽ biết đến, và sẽ đến tìm hiểu và giao lưu chia sẻ với nhau. Từ đây bạn sẽ bán các sản phẩm khác phục vụ cho chó mèo.

– Một mô hình phòng khám thú cưng đi kèm bán các sản phẩm phụ kiện

– Tích cực tham gia các group danh cho người yêu động vật. Các group mua bán trao đổi đồ dùng thú cưng

Xây dựng và tuyển chọn đội ngũ

Không muốn đưa thú cưng của mình giao cho một người không hiểu gì về chúng, hoặc thiếu tình yêu với chúng. Chính vì vậy nếu bạn kinh doanh phụ kiện hay dịch vụ thú cưng. Hãy tuyển chọn có sở thích yêu quý động vật như bạn nhé.

Quản lý cửa hàng kinh doanh phụ kiện thú cưng như thế nào

Kinh doanh các sản phẩm dành cho chó mèo, vật nuôi cần chú ý cách quản lý. Để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và có doanh thu lợi nhuận cao. Dù cửa hàng của bạn vô cùng đông khách. Nhưng việc không quản lý được chặt chẽ hàng tồn kho. Số lượng sản phẩm có thể gây thất thoát, bán được nhiều nhưng chẳng thấy tiền đâu…

Hay luôn để tâm quy trình vận hành cửa hàng của bạn. Kiểm soát tồn kho, kiểm soát công nợ cho dù lượng khách có đông. Thì mới giúp bạn có thể gia tăng lợi nhuận khi tham gia mặt trận bán hàng này. Hiện nay, hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh ngành hàng liên quan đến sản phẩm dành cho vật nuôi. Spa chó mèo, bán nhà cho chó, đồ chơi cho mèo,.. Đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Posx

Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng PosX

phần mềm PosX

Posx được biết đến là công ty phần mềm uy tín. Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng (từ năm 2010). Posx là phiên bản phần mềm bán hàng Hosco version 2021. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng. Hệ thống linh động có thể tùy chỉnh theo các loại hình ngành hàng đặc thù khác nhau. Với trên 10.000 các doanh nghiệp, siêu thị cửa hàng vừa và lớn đang sử dụng trên cả nước. Chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong phần mềm bán hàng tại Việt Nam. Cùng với 4 Giải thưởng Sao Khuê 2013, 2014, 2015, 2018 là minh chứng rõ nhất cho sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng PosX.
Hướng đến đối tượng khách hàng  đặc thù ngành bán lẻ như siêu thị, cửa hàng tạp hóa, thời trang ,mỹ phẩm, tiệm thuốc…. PosX luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm đưa ra giải pháp nhiều tiện ích và nhanh chóng nhất cho ngành bán lẻ như:

Tính tiền nhanh, chính xác

Với phần mềm quản lý bán hàng PosX, chỉ cần dùng máy quét mã vạch để tít vào sản phẩm là bạn đã có thể tính tiền tự động, mà không cần phải nhớ giá hay thông tin sản phẩm

Kết nối mọi thiết bị bán hàng

Bạn có thể kết nối dễ dàng phần mềm quản lý bán hàng Posx với các thiết bị bán hàng như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền… để đẩy nhanh tốc độ bán hàng

Thanh toán không tiền mặt

Ngoài thanh toán tiền mặt thông thường, phần mềm quản lý bán hàng kinh doanh phụ kiện thú cưng PosX còn hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán. Như thanh toán bằng mã QR, quẹt thẻ, chuyển khoản. Giúp đảm bảo an toàn và tối ưu trải nghiệm mùa dịch.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ áp dụng các giải pháp bán hàng bằng mã vạch, quy trình bán hàng không mất nhiều thời gian nhập liệu thủ công, ban hành các quyết định xuất/nhập hàng hoá… Những thao tác này đều được các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp thực hiện một cách tự động.
Sản phẩm được quét mã vạch và ngay lập tức có thể tính tổng tiền đơn hàng cho khách thông qua phần mềm bán hàng. Hóa đơn được in ra sau khi khách hàng đã thanh toán đơn hàng nên không lo nhầm lẫn trong khâu thanh toán

Chăm sóc khách hàng

Phần mềm tích hợp hệ thống chăm sóc khách hàng NextCRM. Giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng của mình. Thông qua các chiến dịch Marketing đa kênh tự động, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Nắm bắt thói quen mua hàng của khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM