Kinh nghiệm bán hàng online trên facebook – Review các phần mềm bán hàng hỗ trợ bán hàng facebook

Rate this post

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK

Facebook hiện tại nổi lên như một trong những kênh bán hàng online tốt nhất. Rất nhiều xu hướng bán hàng trên nền tảng Facebook. Vì ở đó tiếp cận được tập khách hàng rất lớn. Hiện tại xu hướng kiểu livestream cho các mặt hàng giá trị nhỏ hơn 1tr càng ngày càng phổ biến. Thậm chí cả các mặt hàng đắt tiền. Mỗi livestream 30 phút trung bình cũng có 20 đến 30 đơn hàng. Thực sự đây là kênh mà nhà bán hàng online thực sự phải để ý và lưu tâm tới.

da-kenhh

Trong bài này phần mềm bán hàng PosX sẽ review cùng các bạn kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook. 5 điểm cốt tử phải có khi bán hàng online trên Facebook.

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook:

Đầu tiên là xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook. Đây là một bước rất quan trọng trong việc bán hàng online trên các kênh mạng xã hội. Nếu profile của bạn không uy tín, không có đầy đủ các thông tin cá nhân cơ bản thì người dùng không thể tin tưởng những sản phẩm bạn bán được.
Tốt nhất là hãy sử dụng trang cá nhân chính của mình. Ở nơi đó có bạn bè, làm đẹp profile cá nhân. Ví dụ với bán hàng quần áo mỹ phẩm thì chính mình phải là người sử dụng sản phẩm trước. Khi sử dụng sản phẩm hãy post những bài sống ảo lên trang cá nhân của mình. tTừ đó tăng độ uy tín của profile cá nhân.
Các bài post tuyệt đối khách quan. Không động chạm đến những việc khả năng những người bạn. Người mua hàng không thích như bạn đụng chạm vào tôn giáo tín ngưỡng của họ.

kinh nghiệm bán hàng facebook

2. Bán hàng hiệu quả trên facebook qua các nhóm, cộng đồng:

Trên các nhóm, group cộng đồng là một nơi rất tốt để đăng sản phẩm của mình lên, tùy vào group, nếu group không cho đăng sản phẩm thì chúng ta có thể post những bài mang tính tốt cho cộng đồng sau khi dùng sản phẩm nào đó, hoặc post những bài kêu gọi được like, comment rồi dần dần bạn sẽ là người nổi tiếng trong cộng đồng đó họ sẽ biết đến bạn làm gì, bạn là ai và rồi sau đó họ mới tìm hiểu bạn bán gì, bạn càng nổi tiếng thì độ uy tín của bạn càng cao, sản phẩm bạn bán được càng nhiều hàng

3. Bán hàng hiệu quả trên facebook qua fanpage:

Bán hàng trên fanpage là một kênh không thể thiếu, trên fanpage bạn cần phải quảng cáo thêm, invite like fanpage từ bạn bè, từ các group để tạo lượng đông đảo like fanpage tăng tính nhận diện thương hiệu của fanpage của bạn. Fanpage càng đông like chia sẻ thì càng uy tín, nhưng nên nhớ đừng spam like, đừng hack like hay comment, khả năng sau này bạn bị khóa facebook rất cao, nếu khóa facebook là rất nhiều công sức của các bạn sẽ bị đẩy xuống song xuống biển. Nên chọn giải pháp làm bền vững, đừng thuê các đơn vị chuyên hack like hack comment

4. Thuê KOL về giới thiệu sản phẩm:

Thuê KOL là một điều nên làm nếu bạn có chi phí, thuê KOL sẽ đánh bóng được thương hiệu cá nhân của bạn, thương hiệu sản phẩm của bạn, và rất uy tín, KOL thì chia làm 2 dạng KOL, những người nổi tiếng dạng trong 1 nhóm nhóm (Micro Influencer) và những người nổi tiếng hẳn như Sơn Tùng MTP, Mỹ Tâm…. Thường bán online sẽ thuê micro influencer vì thuê họ rẻ hơn rất nhiều so với người nổi tiếng, họ có thẻ post 1 bài trên trang của họ giới thiệu về sản phẩm họ bán cũng tăng được uy tín bán hàng lên.

thuê KOL facebook

5. Livestream bán hàng:

Livestream là hình thức không thể thiếu với bán hàng online, hiện nay rất nhiều mặt hàng có thể livestream bán hàng được, nếu sản phẩm của bạn dưới 500k/đơn thì hoàn toàn livestream được nhé, mà hiệu quả lại rất cao, livestream khả năng ra đơn tốt, nếu follow livestream bán hàng online facebook tốt thì hoàn toàn 1 livestream có thể ra cả 100 đơn, thực sự đây là công cụ bán hàng rất hữu hiệu cho các nhà bán hàng online. Nếu chủ livestream được thì tốt, nếu không livestream được thì có thể thuê các livestream chuyên nghiệp về livestream cho mình

II. REVIEW CÁC PHẦN MỀM BÁN HÀNG BÁN ONLINE TRÊN FACEBOOK TẠI VIỆT NAM CÙNG VỚI CÁC CHUYÊN GIA CÓ KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK

Tiếp theo, chúng ta cần những công cụ để hỗ trợ bán hàng online trên facebook. Đó chính là phần mềm bán hàng đa kênh. Công nghệ chuyển đổi số sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và nhân lực để bán hàng online, rất nên sử dụng phần mềm. Thực ra với bán hàng facebook thì khách thường chọn 2 loại phần mềm, 1 là phần mềm bán hàng PosX và phần mềm quản lý khách hàng NextCRM
Để khách quan thì chúng tôi đánh giá các phần mềm theo các tiêu chí đáp ứng tính năng phần mềm hỗ trợ bán hàng online và tin cậy, các bạn có thể tham khảo các phần mềm sau:

1. Phần mềm bán hàng Posx

2. Phần mềm bán hàng Sapo.

3. Phần mềm bán hàng Kiotviet.

4. Phần mềm bán hàng UFSOS.

5. Phần mềm bán hàng Suno.

6  Phần mềm bán hàng Mshopkeeper

Ngoài hệ thống phần mềm bán hàng hỗ trợ bán hàng online trên facebook thì thị trường cũng có những phần mềm về CRM quản lý khách hàng nếu bạn muốn tập trung vào chăm sóc khách háng trên Facebook là:

1. Phần mềm CRM NextCRM
2. Phần mềm Nobita
3. Phần mềm CRMViet

….

Tổng kết: Đó là các kinh nghiệm của rất nhiều nhà bán hàng online trên shopee tại thị trường. Chúng tôi hy vọng có thể nhận được sự phản hồi của khách hàng để bổ sung. Giúp các bạn có chiến lược bán hàng tốt trên các sàn thương mại điện tử.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM