Kinh nghiệm mở quán sửa điện thoại cho người mới bắt đầu

Rate this post

Kinh doanh điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến và mang lại nhiều lợi nhuận. Vì sự dễ dàng kinh doanh, sự phát triển liên tục của công nghệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết việc bắt tay xây dựng một quán sửa chữa điện thoại cần chuẩn bị những gì. Trong bài hôm nay, PosX xin chia sẻ những kinh nghiệm mở quán sửa điện thoại cho người mới hoàn toàn!

kinh nghiệm mở quán sửa điện thoại

1. Vốn kinh doanh

Theo kinh nghiệm mở quán sửa chữa điện thoại, việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là số vốn. Vốn để mở cửa hàng, tiền thuê nhân viên, vốn nhập hàng, … và nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức thu nhập của bạn. Nếu bạn kinh doanh cửa hàng nhỏ thì số vốn ban đầu sẽ rơi vào khoảng 40-60 triệu. Hãy chắc chắn rằng mình chuẩn bị sẵn khoản chi phí rủi ro nữa nhé.

2. Cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh

Đây là yếu tố bắt buộc khi bắt tay mở một cửa hàng. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân như CMND, hộ khẩu,… sau đó tới cơ quan chức năng gần nhất để đăng ký giấy phép kinh doanh. Trong trường hợp bị cơ quan chức năng kiểm tra. Nhưng không có giấy phép thì cửa hàng của bạn sẽ bị trì trệ và ảnh hưởng rất nhiều.

3. Tuyển chọn nhân lực kỹ lưỡng

Đây là một trong những yếu tố khiến nhiều cửa hàng sửa điện thoại bị tẩy chay vì nhân viên cư xử không đúng mực với khách hàng, nhân viên trộm vặt,… Chính vì vậy bạn phải chọn lọc nhân viên một cách cẩn thận. Bạn nên phân loại và lựa chọn nhân viên dựa theo chuyên môn. Đồng thời nhân viên nên có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại trước đó.

Thời gian đầu mở cửa hàng bạn nên tận dụng nguồn nhân lực sẵn có từ gia đình, bạn bè và người thân. Sau khi việc kinh doanh ổn định có thể thuê ngoài để tiếp tục phát triển và mở rộng cửa hàng.

4. Lựa chọn một địa điểm đẹp để mở bán

Một cửa hàng sửa điện thoại nhưng lại ở góc khuất, sâu trong ngõ hẻm. Hoặc mở quán sửa điện thoại ở vùng không có người sinh sống. Chắc chắn sẽ khiến cửa hàng của bạn không thể phát triển nhanh được. Đối với những cửa hàng mới. Việc lựa chọn địa điểm mở bán sẽ quyết định sự sống còn của cửa hàng. Dựa theo kinh nghiệm mở bán cửa hàng sửa điện thoại. Bạn nên khảo sát các khu vực khác nhau, phân tích tập khách hàng, độ tuổi từ đó ra quyết định “đặt” cửa hàng.

Tuy nhiên địa điểm của bạn cũng phải phù hợp với số vốn. Ở các vùng trung tâm thành phố, vùng đông dân thì số tiền chi cho việc thuê cửa hàng là không nhỏ. Ngoài ra những địa điểm hot như thế này sẽ tụ tập rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Vậy nên, đừng vội vàng đưa ra quyết định. Hãy vạch rõ ràng những “ứng viên” tiêu biểu xuống giấy và suy nghĩ cẩn thận!

5. Marketing trên mạng xã hội

Sau khi cửa hàng của bạn đã hoàn thiện, nên thực hiện các chiến lược Marketing để thu hút khách hàng. Bởi vì có rất nhiều khách hàng có nhu cầu nhưng không biết tìm cửa hàng phù hợp. Chính vì vậy, bạn không chỉ tập trung vào bán hàng offline mà còn phát triển online.

bán hàng trên các sàn TMĐT

PosX xin gợi ý cho bạn một số phương thức như sau:

  • Lập website cho cửa hàng của bạn
  • Lập trang fanpage, chạy quảng cáo
  • Sử dụng các nền tảng xã hội khác như youtube, instagram, tiktok, …
  • Phát tờ rơi

Ngày đầu khai trương bạn nên tổ chức tặng quà, tặng voucher hoặc mã giảm giá để thu hút khách hàng. Ngoài ra bạn có thể triển khai chiến dịch bằng cách giảm giá 100% cho khách hàng nhanh nhất. Tặng voucher giảm giá 50% cho 50 khách hàng checkin nhanh nhất tại cửa hàng,…

6. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng PosX để tối ưu hóa 

Để mở quán sửa điện thoại cần rất nhiều phụ kiện, sản phẩm điện thoại, đơn giá,… Mỗi một loại sản phẩm sẽ có một lưu ý và đơn giá khác nhau nên cần có sự ghi chép cụ thể. Thay vì chi một khoản tiền lớn để thuê một nhân viên ghi chép, báo cáo số liệu hàng ngày. Tại sao bạn không lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng PosX?

Phần mềm quản lý bán hàng PosX sẽ giúp bạn tối ưu hóa các chức năng sau:

  • Quản lý bán hàng
  • Quản lý nhân viên
  • Quản lý kho
  • Lưu trữ thông tin khách hàng
  • Báo cáo số liệu

PosX còn hỗ trợ bạn trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Vậy nên bạn có thể dùng PosX ở mọi lúc mọi nơi, mọi thiết bị. Để theo dõi cửa hàng của bạn chỉ bằng một bước đăng nhập.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích khi mở quán sửa điện thoại cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm và thành công trong kinh doanh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM