Kinh nghiệm quản lý cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả

Rate this post

Hiện nay, khi mà cuộc sống ngày càng đầy đủ, người ta không chỉ nghĩ đến ăn chắc mặc bền nữa mà còn xa hơn là lựa chọn cho mình những thứ phù hợp, an toàn cho sức khỏe. Chính vì thế thực phẩm sạch là điều luôn được người dân đặt lên hàng đầu. Song song với điều đó, có rất nhiều cửa hàng mọc lên kinh doanh thực phẩm sạch phục vụ nhu cầu người dân. Tuy nhiên không phải ai cũng kinh doanh được thành công. Trong bài hôm nay, PosX xin chia sẻ cho bạn Kinh nghiệm quản lý cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả.

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Một cách mở cửa hàng thực phẩm sạch khác bạn cần lưu ý. Đó chính là tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng kinh doanh bởi trong ngành kinh doanh thực phẩm sạch thì địa điểm cửa hàng là vô cùng quan trọng. Đồng thời chiếm tới 40% thành bại của cửa hàng.

quản lý cửa hàng thực phẩm sạch

Kinh nghiệm khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thực phẩm sạch. Đó là phải đáp ứng được một số tiêu chí dưới đây.

  • Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên và có tri thức càng tốt.
  • Khu vực có nhiều người đi lại
  • Khu vực có thu nhập cao
  • Khu vực có mặt tiền lớn để tiện cho khách để xe
  • Diện tích không cần to quá, đủ để trưng bày sản phẩm

2. Xác định số vốn

Việc bạn nên quan tâm là xác định số vốn. Địa điểm, nguyên liệu, nhân viên,… sẽ không còn quá quan trọng khi bạn không có đủ tiền để chi. Vốn để mở cửa hàng, tiền thuê nhân viên, vốn nhập hàng,… Và nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức thu nhập của bạn.

quản lý cửa hàng thực phẩm sạch

Cách mở cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả ở thời điểm hiện nay. Đó chính là bạn nên kinh doanh với số vốn từ 80 triệu đến 250 triệu đồng là hợp lý nhất. Tùy theo nguồn vốn và quy mô cửa hàng bạn muốn kinh doanh. Nguồn vốn chỉ là một phần để bạn đi đến thành công. Tâm huyết, ý chí mới chính là động lực giúp bạn kinh doanh

Hãy chắc chắn rằng mình chuẩn bị sẵn khoản chi phí rủi ro nữa nhé.

3. Lựa chọn nguồn nhập nguyên liệu

Là một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, nguồn hàng chính là thứ quyết định. Nguồn hàng phải chất lượng, ổn định, có xuất xứ rõ ràng thì mới đáng đầu tư.

Hãy ưu tiên chọn những nguồn hàng ở gần để đảm bảo độ tươi, ngon và giảm chi phí vận chuyển. Đồng thời, cần học hỏi cách bảo quản từng loại hàng hóa sao cho đúng và giữ được lâu nhất. Nếu gặp khó khăn trong nguồn hàng, bạn có thể liên hệ các chương trình nông nghiệp sạch của địa phương để được hỗ trợ. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm nguồn hàng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

4. Tuyển chọn nhân viên

Đây là một trong những yếu tố khiến nhiều cửa hàng bị tẩy chay. Vì nhân viên cư xử không đúng mực với khách hàng, nhân viên trộm vặt,… Chính vì vậy bạn phải chọn lọc nhân viên một cách cẩn thận. Bạn nên phân loại và lựa chọn nhân viên dựa theo chuyên môn. Đồng thời nhân viên nên có một thái độ tốt, niềm nở, hòa đồng và nhiệt tình.

Thời gian đầu mở cửa hàng bạn nên tận dụng nguồn nhân lực sẵn có từ gia đình, bạn bè và người thân. Sau khi việc kinh doanh ổn định có thể thuê ngoài để tiếp tục phát triển và mở rộng cửa hàng.

yếu tố nhân viên

5. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Posx được xem là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2022. Hỗ trợ trên cả điện thoại và laptop, hệ điều hành Android lẫn iOS. Thành lập từ năm 2010, PosX – Phần mềm bán hàng đa kênh ngày càng hoàn thiện. Và trở thành một trong những phần mềm bán hàng Online hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin chọn.

Quản lý bán hàng đa kênh

Với giải pháp quản lý bán lẻ PosX dành cho các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… thì sau khi dữ liệu được nhập và kiểm soát tại quầy hàng ngay lập tức được truyền thẳng vào cơ sở dữ liệu trung tâm. Để bảo đảm hàng hóa được quản lý tức thời tại kho, quầy, vị trí… Đồng thời lập và hạch toán tức thì các chứng từ kế toán (nếu cần).

Dưới đây là những tính năng ưu việt của phần mềm bán hàng PosX. Giúp bạn quản lý và tính tiền tối ưu cho cửa hàng online của bạn:

  • Hỗ trợ trong việc quản lý toàn bộ thông tin khách hàng, quản lý các đơn hàng, quản lý bảng giá và tích điểm, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý giao ca.
  • Hỗ trợ trong các công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng như Marketing Automation, Sales Automation, chăm sóc khách hàng một cách tự động, tự động cập nhật báo cáo.
  • Thanh toán tự động hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng.
  • Tự động cập nhật doanh số bán hàng của từng cửa hàng, nhân viên
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Bên cạnh giao diện xanh lá cây giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái thì PosX còn vô cùng dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ nắm bắt được doanh nghiệp của bạn ở mọi lúc mọi nơi. PosX sẽ tự động cập nhật số liệu theo dạng biểu đồ giúp người dùng hình dung rõ ràng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Kinh nghiệm quản lý cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tips và hỗ trợ bạn phát triển cửa hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM