Làm 5 điều sau nếu muốn doanh nghiệp phát triển hơn

Rate this post

Một số doanh nghiệp vẫn đang loay hoay vì doanh thu kỳ này không đạt hiệu quả, nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu. Hãy cùng PosX xem qua 5 điều sau để tìm ra hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

5-dieu-muon-vuc-day-doanh-nghiep

1/ Be strong, don’t “bi quan”?

Các doanh nghiệp vẫn còn khoảng thời gian cầm cự được với các gói hỗ trợ của Chính phủ, ít nhất là trong khoảng 1-2 tháng tới.

5-dieu-muon-vuc-day-doanh-nghiep

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

Lúc này, các doanh nghiệp sẽ có khoảng thời gian bình tĩnh, chậm lại để tìm các giải pháp phù hợp nhất, đưa ra các sáng kiến liên quan đến quy trình vận hành, suy nghĩ về việc tạo khả năng thích ứng với điều kiện mới cho mô hình kinh doanh của mình.

2/ Thời gian để ứng dụng và thử nghiệm công nghệ và nâng cấp doanh nghiệp?

Nhiều lĩnh vực, ngành nghề đã tạo được năng lực ứng phó cần thiết và khả năng thích ứng với sự thay đổi về công nghệ. Theo đó, nền tảng công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy, hoàn thiện hệ thống, mô hình hoạt động, bán hàng, quản trị.

5-dieu-muon-vuc-day-doanh-nghiep

Hiện nay với các gói hỗ trợ của rất nhiều công ty công nghệ đã và đang giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp từ các phần mềm hỗ trợ bán hàng, giao tiếp, làm việc từ xa đến các phần mềm quản lý giao hàng, quản lý đội ngũ giao hàng trực tuyến, quản lý đơn hàng.

3/ Tiếp tục bán hàng, thay đổi phương thức bán hàng?

Với các shop bán lẻ thời trang, đồ gia dụng,… triệt để phát triển kênh online thông qua quảng cáo, mạng xã hội, trực tiếp gọi điện cho khách hàng,… Nếu nhân viên kinh doanh thiếu việc làm có thể chuyển họ thành nhân viên giao hàng, kết hợp tư vấn, bán hàng cho khách.

Với khối F&B như nhà hàng, quán ăn, thực hiện triệt để giao hàng tận nơi. Các spa, massage, dịch vụ khác có thể chuyển thành hình thức phục vụ tại nhà. Các cơ sở giáo dục chuyển sang hình thức dạy học online.

Xem thêm: Phần mềm quản lý siêu thị điện máy,điện tử-đồ gia dụng

4/ Thay đổi cách thức giao tiếp với khách hàng. Không gặp mặt thì gọi voice hoặc video call.

Nếu đội ngũ sales qua điện thoại tương đối đông thì doanh nghiệp cần sử dụng các ứng dụng quản lý bán hàng online, kết hợp tích hợp tổng đài để Telesales làm việc tại nhà, dashboard báo cáo Real Time,… Ngoài ra có thể cân nhắc thuê ngoài các Telesales nhàn rỗi. Những giải pháp Video call cũng là một trong những lựa chọn đáng lưu ý.

kinh doanh

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Tóm lại, nhìn vào mặt tích cực COVID-19 đang cho chúng ta những cơ hội “nhìn lại” và thách thức khả năng chịu đựng của doanh nghiệp. Như Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định “Đại dịch Covid-19 tạo cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia”. “Chuyển đổi” hoặc chờ “chết đói” quyết định ở chính bản thân của doanh ngiệp.

5/ DOANH NGHIỆP CÙNG NẮM TAY NHAU.

Đây cũng là một trong những cách tốt để các doanh nghiệp cùng hợp tác đưa ra chiến lược để quảng bá thương hiệu cho nhau. Thay vì cạnh tranh khốc liệt như trước thì hiện nay các doanh nghiệp thường lựa chọn việc hợp tác với nhau.

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: Chiến lược chạy quảng cáo Tiktok cho ngành hàng giảm cân

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM