Làm thế nào để quản lý hiệu sách hiệu quả

Rate this post

Kinh doanh sách là một ngành không bao giờ hết hot trong thời buổi hiện nay. Có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp vẫn lựa chọn sách để kinh doanh. Là một ngành tiềm năng như vậy nhưng không phải ai cũng thành công. Trong bài hôm nay, PosX sẽ giới thiệu bạn cách Làm thế nào để quản lý hiệu sách hiệu quả. Hãy cùng PosX tìm hiểu nhé!

làm thế nào quản lý hiệu sách hiệu quả

Phân loại sách chi tiết

Một điều bắt buộc khi kinh doanh nhà sách đó là kỹ năng phân loại chi tiết các loại sách và văn phòng phẩm khác. Cách sắp xếp giúp khách hàng thuận tiện tìm kiếm sẽ khiến hiệu sách của bạn được thu hút hơn. Hàng hóa trong nhà sách phải được phân loại thành từng kho, từng nhóm và từng màu sắc khác nhau.

quản lý hiệu sách hiệu quả

Đào tạo nhân viên

Nhân viên là những người quản lý trực tiếp hiệu sách của bạn. Chính vì vậy cần đào tạo nhân viên một cách cẩn thận. Cần có một phương pháp và kế hoạch đào tạo chi tiết.

quản lý nhân viên

Nhân viên của bạn nên có những phẩm chất:

  • Làm việc nghiêm túc, chăm chỉ
  • Tôn trọng khách hàng
  • Không trộm vặt, trung thực
  • Luôn hòa đồng, vui vẻ, lịch sự
  • Am hiểu về sách và các văn phòng phẩm của hiệu sách

Sử dụng camera theo dõi

Đặc trưng của nhà sách là gồm rất nhiều sản phẩm. Vì vậy, việc trông coi toàn bộ các mặt hàng để tránh mất cắp, tránh thất thoát là điều vô cùng khó. Vì vậy, việc lắp đặt camera theo dõi là công việc không thể thiếu. Việc lắp camera còn giúp cho người quản lý có thể giải quyết được một cách rõ ràng, minh bạch nhất những vấn đề nảy sinh trong quá trình mua và bán.

Bên cạnh đó, khi biết có người giám sát thì nhân viên sẽ làm việc nghiêm túc và chăm chỉ hơn. Giảm thiếu tình trạng trộm cắp đáng kể.

giám sát qua camera

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng PosX

PosX được biết đến là công ty phần mềm uy tín với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực phần mềm (từ năm 2010) và đi đầu trong lĩnh vực phần mềm quản lý siêu thị điện máy, điện tử tại Việt Nam. Với trên 10000 các doanh nghiệp, siêu thị điện máy đang sử dụng trên cả nước, PosX tự tin là đơn vị đi đầu trong phần mềm bán hàng tại Việt Nam. PosX luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm cho bán hàng đa kênh – tích hợp Facebook, fanpage, website,  Zalo, tiktok, các trang thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada, Facebook …).

Phần mềm quản lý Hệ thống Phân phối - Posx - HOSCO

Với giải pháp quản lý bán lẻ PosX dành cho các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… thì sau khi dữ liệu được nhập và kiểm soát tại quầy hàng ngay lập tức được truyền thẳng vào cơ sở dữ liệu trung tâm để bảo đảm hàng hóa được quản lý tức thời tại kho, quầy, vị trí… đồng thời lập và hạch toán tức thì các chứng từ kế toán (nếu cần).

Tính năng quản lý hiệu sách hiệu quả của phần mềm bán hàng PosX

  • Hỗ trợ trong việc quản lý toàn bộ thông tin khách hàng, quản lý các đơn hàng, quản lý bảng giá và tích điểm, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý giao ca.
  • Hỗ trợ trong các công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng như Marketing Automation, Sales Automation, chăm sóc khách hàng một cách tự động, tự động cập nhật báo cáo.
  • Thanh toán tự động hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng.
  • Tự động cập nhật doanh số bán hàng của từng cửa hàng, nhân viên
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Quản lý bán hàng đa kênh

Bên cạnh giao diện xanh lá cây giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái thì PosX còn vô cùng dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ nắm bắt được doanh nghiệp của bạn ở mọi lúc mọi nơi, PosX sẽ tự động cập nhật số liệu theo dạng biểu đồ giúp người dùng hình dung rõ ràng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách Làm thế nào để quản lý hiệu sách hiệu quả. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tips và hỗ trợ bạn phát triển hiệu sách.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, liên hệ hotline: 0902243822 hoặc Fanpage: facebook.com/posx.vn để được giải đáp..!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM