Lí do content của bạn mãi không có sự sáng tạo

Rate this post

Một vài nguyên nhân khiến các CEO đau đầu chất lượng content của team nghèo nàn, thiếu sự sáng tạo gây ra hậu quả là không bán được hàng. Hãy cùng PosX tìm hiểu một vài nguyên nhân dưới đây nhé!

content thieu su sang tao

1/ Bán hàng bằng mọi giá

Khi bị áp lực bán hàng ngay lập tức “mùi sales” sẽ phủ đầy từ đầu đến cuối đoạn viết content. Từ cách đặt vấn đề cho đến ngôn từ dù cố kìm nén bao nhiêu nó sẽ nổ lép bép như khi ta nướng một miếng thịt trên bếp hồng. Trừ khi bạn là một nghệ nhân viết content có kỹ năng thượng thừa, đừng cố chạy theo hình thức content writing khi phải sales tức thì. Mục tiêu quan trọng nhất của viết content là cung cấp thông tin hữu ích hoặc nội dung mang tính giải trí thú vị cao. Mục tiêu này khó đạt nếu người viết bị áp lực sales đè nặng khiến ngòi bút trở nên nặng nề vì thế mới thiếu sự sáng tạo khi viết content.

content thieu su sang tao

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

2/ Thiếu nguyên liệu để viết

Thú vị và hữu ích là mục đích của content. Để làm người đọc thú vị cần mang đến cho họ những câu chuyện hay, những số liệu, sự kiện, kiến thức họ chưa từng nghe. Giống như khi chuẩn bị nấu một món ăn ngon cả mắt ngọt cả vị, người đầu bếp cần chuẩn bị đủ nguyên liệu. Nghèo nguyên liệu khiến món ăn khó vừa miệng.

Với một người làm content thiếu vốn sống, thiếu sự sáng tạo, không đọc sách, không phim ảnh, không hobbies thì có cố mấy vẫn quay đi quẩn lại điệp khúc “con kiến mà leo cành đa, leo phải cành cộc leo ra leo vào”. Luẩn quẩn loanh quanh.

content thieu su sang tao

Xem thêm: Phần mềm quản lý siêu thị điện máy,điện tử-đồ gia dụng

3/ Nghèo nàn về dạng bài viết

Viết quảng cáo. Ngày này qua ngày khác. Tuần này sang tuần khác. Viết hoài một thể loại. Khách hàng đọc thấy ngán. Và chính người viết tự thấy chán chính mình. Thực trạng này khá phổ biến. Lý do chính là còn rất nhiều hình thức (mình nói là hình thức bài viết, không phải nội dung) một người viết content không biết khai thác. Giao cho người đầu bếp tồi một con gà. Anh ta chỉ biết luộc, luộc và luộc. Với một Master Chef, 7 ngày sẽ có 7 món khác nhau. Hãy là một Master Chef nhảy múa với các món gà thay vì chỉ là công nhân luộc gà.

4/ Thiếu phong cách riêng

content thieu su sang tao

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Phong cách viết góp phần làm nên content hay có sự sáng tạo. Khó định nghĩa như thế nào là người viết có phong cách riêng. Khi người đọc nhận ra một đoạn viết là của ai dù chưa đọc tên tác giả thì đó đã được gọi có phong cách riêng. Thực sự có nhiều bài viết content tên thương hiệu được nhớ đến nhờ cộng hưởng tốt của phong cách viết hay. Tất nhiên trong trường hợp này phong cách góp phần thôi, không phải quyết định đến hiệu quả của đoạn content.

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: Phân biệt Content Marketing và Content Strategy

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM