Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp

Rate this post

Nhân sự phải được chú ý quan trọng ngay từ khâu tuyển chọn đầu vào, khi vào rồi thì được giám sát, theo dõi trong quá trình phát triển năng lực, hình thành tính cách. Trong quá trình này, nhân sự đã được đánh giá cao để chọn vào đội ngũ nhân sự tiềm năng, để giữ các vị trí chủ chốt trong tổ chức doanh nghiệp, cùng PosX tìm hiểu thêm nhé !.

Còn nếu nhân sự mà trở thành gánh nặng chi phí, là sự khó chịu, thậm chí là sự cố của tổ chức. Thì tổ chức, doanh nghiệp cần xem lại các chính sách, quy trình nhân sự của tổ chức mình, để có thể xử lý tận gốc.

Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp 

Xem thêm : Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến

Còn thanh trừng nhân sự thì chỉ nên áp dụng cho vài trường hợp đặc biệt, mang tính chất đe dọa thôi. Đừng ai thanh trừng hết loạt này đến loạt khác, kéo dài hết năm này sang năm khác.

Vì thế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chính của tổ chức, doanh nghiệp ấy. Không ai có thể yên tâm tập trung vào công việc trong điều kiện mà không biết liệu ngày mai mình còn đây hay không. Ưu tiên của họ trong giai đoạn này là lắng nghe chờ đợi để đối phó, và như vậy là công việc sẽ đình đám.

Với doanh nghiệp thì tái cấu trúc chính là cách mà người ta áp dụng để sàng lọc, loại bỏ những nhân sự kém tài, không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp 

Còn với tổ chức lớn như chính phủ, thì người ta thực hiện cải tổ nội các cũng nhằm mục đích đạt được mục đích đó.

Mỗi đợt tái cấu trúc đối với một tập đoàn lớn thì cũng chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, tập trung vào cấp quản lý cấp trung, thực hiện tái cấu trúc trong điều kiện vừa kinh doanh vừa tái cấu trúc. Còn cải tổ nội bộ những người ta làm còn nhanh hơn và tập trung vào các vị trí đầu ngành.

Chủ yếu mất thời gian là ở khâu chuẩn bị, còn khi công bố rồi thì việc bàn giao, nhận vị trí mới và việc xảy ra rất nhanh thôi.

Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp 

Xem thêm Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

Hơn nữa, tái cấu trúc, hay cải tổ nội các không chỉ nhằm mục đích loại bỏ các nhân sự kém tài, không phù hợp. Điều quan trọng hơn là tạo ra động lực mới, sức bật mới cho tổ chức, doanh nghiệp. Và điều này chỉ có thể đạt được khi việc tái cấu trúc, cải tổ nội các được thực hiện nhanh chóng. Cứ làm chậm, kéo dài quá lâu thì lửa tắt rồi còn đâu!

Không nên cố sáng chế lại cái bánh xe để rồi nhận ra mình không thể làm tốt được bằng người ta. Mà hãy học hỏi lại những cái hay của thế giới đã có.

Nguồn Đỗ Hòa

Bài viết liên quan CEO làm quản lý chuyên môn cần biết gì về nhân sự?

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trên nền tảng NextX giúp doanh nghiệp quyết định lựa chọn phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM