Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp

Rate this post

Nhân sự phải được chú trọng ngay từ khâu tuyển chọn đầu vào, khi vào rồi thì được giám sát, theo dõi trong quá trình phát triển năng lực, hình thành tính cách. Trong quá trình này nhân sự được đánh giá để chọn vào đội ngũ nhân sự tiềm năng, để nắm giữ các vị trí chủ chốt trong tổ chức doanh nghiệp, cùng PosX tìm hiểu thêm nhé!.

Còn nếu nhân sự mà trở thành gánh nặng chi phí, là sự phiền toái, thậm chí là vấn nạn của tổ chức. Thì tổ chức, doanh nghiệp cần xem lại các chính sách, qui trình nhân sự của tổ chức mình, để có thể xử lý tận gốc.

Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

Còn thanh trừng nhân sự thì chỉ nên áp dụng cho vài trường hợp đặc biệt, mang tính chất răn đe thôi. Chứ không ai thanh trừng hết loạt này đến loạt khác, kéo dài hết năm này sang năm khác.

Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chính của tổ chức, doanh nghiệp ấy. Không ai có thể yên tâm tập trung vào việc trong điều kiện không biết liệu ngày mai mình có còn đây hay không. Ưu tiên của họ trong giai đoạn này là nghe ngóng để đối phó, và như vậy là công việc sẽ bị đình trệ.

Với doanh nghiệp thì tái cấu trúc chính là cách mà người ta áp dụng để sàn lọc, thải loại những nhân sự kém tài, không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp 

Còn với tổ chức lớn như chính phủ, thì người ta thực hiện cải tổ nội các là cũng nhằm để đạt được mục đích ấy.

Mỗi đợt tái cấu trúc đối với một tập đoàn lớn thì cũng chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, tập trung vào cấp quản lý cấp trung, thực hiện tái cấu trúc trong điều kiện vừa kinh doanh vừa tái cấu trúc. Còn cải tổ nội các người ta làm còn nhanh hơn và tập trung vào các vị trí đầu ngành.

Chủ yếu mất thời gian là ở khâu chuẩn bị, còn khi công bố rồi thì việc bàn giao, nhận vị trí mới và vào việc xảy ra rất nhanh thôi.

Nhân sự là tài sản, lợi thế của tổ chức và doanh nghiệp 

Xem thêm Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

Hơn nữa, tái cấu trúc, hay cải tổ nội các là không chỉ nhằm thải loại các nhân sự kém tài, không phù hợp. Mà quan trọng hơn là để tạo ra động lực mới, sức bật mới cho tổ chức, doanh nghiệp. Và điều này chỉ có thể đạt được khi việc tái cấu trúc, cải tổ nội các được thực hiện nhanh chóng. Chứ làm chậm, kéo dài quá lâu thì lửa nguội mất rồi còn đâu!

Không nên cố sáng chế lại cái bánh xe để rồi nhận ra mình không thể làm tốt được bằng người ta. Mà hãy học hỏi lại những cái hay của thế giới đã có.

Nguồn  Đỗ Hòa

Bài viết liên quan CEO làm quản lý chuyên môn cần gì phải biết về HR?

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM