Những lưu ý quan trọng khi muốn kinh doanh cửa hàng kính mắt

Rate this post

Những lưu ý quan trọng khi muốn kinh doanh cửa hàng kính mắt

Kinh doanh cửa hàng kính mắt là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm hiện nay. Do nhu cầu sử dụng kính mắt ngày càng cao mà rất nhiều cửa hàng kính mắt đã ra đời. Tuy nhiên để vận hành một cửa hàng hiệu quả. Nhà kinh doanh phải trang bị cho mình cả tài chính lẫn kiến thức kinh doanh. Vì vậy việc tìm hiểu những lưu ý, kinh nghiệm khi mở cửa hàng kính mắt là điều rất quan trọng.

Những lưu ý quan trọng khi muốn kinh doanh cửa hàng kính mắt

Bài viết dưới đây của PosX sẽ giới thiệu cho bạn Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng kính mắt:

1. Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, phong phú:

Đối với bất kỳ lĩnh vực nào thì chất lượng nguồn hàng cũng là yếu tố đầu tiên mà người bán cần xem xét. Một cửa hàng mắt kính với những chiếc gọng xinh xắn, hợp thời trang và chất lượng mắt, gọng, tốt sẽ luôn là yếu tố giữ chân khách hàng. Vì vậy, cần chọn những đại lý có xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn. Đặc biệt với mặt hàng mặt kính, nếu tìm được nguồn các công ty mắt kính lớn nước ngoài để hợp tác sẽ dễ thu hút khách hàng hơn rất nhiều.

2. Tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp:

Bạn cần nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem xét địa điểm phù hợp. Đặc biệt nên lựa chọn mở cửa hàng ở những nơi đông dân cư, gần ngã 3, ngã tư thì lượng khách hàng ghé đến sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, những khu vực có ít cửa càng kính mắt xung quanh cũng cần được lưu ý để tránh phải cạnh tranh quá nhiều.

3. Mua trang thiết bị, máy móc chất lượng:

Để mở một cửa hàng kinh doanh kính mắt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại thiết bị máy móc. Kinh nghiệm cho bạn là tìm mua máy móc thiết bị thanh lý để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên dù hàng thanh lý nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo chất lượng của chúng

Một số trang thiết bị thiết yếu cho một cửa hàng:

  • Tủ trưng bày gọng kính: kính cận, Kính thời trang, kính lão, kính trẻ em,…
  • Gương để bàn
  • Tủ trưng bày mắt kính ở các mức giá
  • Máy đo thị lực
  • Máy mài mắt kính
  • Máy móc phụ khác,…

4. Thiết kế không gian cửa hàng:

Các cửa hàng mắt kính thường được thiết kế hiện đại, sang trọng. Khách hàng thường bị thu hút bởi các cửa hàng có thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Tiếp theo sẽ quan tâm đến không gian trong cửa hàng. Vì vậy không gian cửa hàng cần đảm bảo được sự sạch sẽ. Cửa hàng mắt kính của bạn cũng nên có thêm không gian nghỉ ngơi cho khách. Nhờ vậy, việc kinh doanh cửa hàng kính mắt của bạn có thể thuận lợi hơn.

5. Tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng uy tín :

Phần mềm quản lý cửa hàng là một công cụ hỗ trợ không nên thiếu của bất kỳ một cửa hàng kính mắt nào.  Nó giúp tối ưu mọi công đoạn từ quản lý sản phẩm, cửa hàng đến nhân viên và giúp cho việc kinh doanh trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

Phần mềm quản lý cửa hàng mắt kính PosX là một phần mềm uy tín trên thị trường. Với tiền thân là phần mềm quản lý bán hàng Hosco. PosX cung cấp các chức năng hiện đại như quản lý kho hàng, quản lý doanh thu, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng,… trên nền tảng icloud. Đảm bảo hỗ trợ tối đa những nhu cầu mà các chủ cửa hàng mắt kính cần. 

Những lưu ý quan trọng khi muốn kinh doanh cửa hàng kính mắt

Phần mềm giúp người dùng có thể quản lý cửa hàng một cách đơn giản, dễ dàng và tiện lợi. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet mà chủ cửa hàng có thể nắm bắt được hết tình hình kinh doanh cửa hàng từ xa. Qua đó tiết kiệm được thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo hiệu quả đạt cao nhất.

Trên đây là những lưu ý cơ bản trước khi mở một cửa hàng kính mắt. Mong bài viết sẽ hỗ trợ bạn đọc trong việc tìm hiểu và đưa ra những phương án kinh doanh phù hợp cho bản thân.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM