Những nơi nào đang là vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh tại Hà Nội?

5/5 - (2 bình chọn)

Những nơi nào đang là vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh tại Hà Nội?

Sau ngày 6.9, Hà Nội phân chia thành 3 vùng. Để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc 15+. Theo Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 thành phố Hà Nội tính đến sáng 3.9, các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, các huyện Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức đang được đánh dấu đỏ, có khả năng thuộc “vùng đỏ”.

Cũng theo Bản đồ này, các khu vực được đánh dấu màu xanh. Gồm thị xã Sơn Tây và các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai. Các vùng này có khả năng thuộc “vùng xanh”.

bản đồ

Các khu vực còn lại có khả năng thuộc “vùng cam”.

Theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31.5 do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.  Có 4 mức độ nguy cơ được thể hiện tới cấp xã trên bản đồ chống dịch. Tương ứng với các màu sắc: Màu xanh là mức Bình thường mới. Màu vàng là mức Nguy cơ. Màu cam là mức Nguy cơ cao còn màu đỏ là mức Nguy cơ rất cao.

Và “vùng đỏ” ở quy mô cấp xã được xác định khi có một trong các yếu tố dịch tễ. Có chùm F0 chưa rõ nguồn lây. Hoặc có F0 xác định được nguồn lây nhiễm từ khu công nghiệp, trường học, siêu thị lớn và các khu vực có nguồn lây nhiễm khó kiểm soát, khó truy vết .

Ở quy mô cấp huyện thì “vùng đỏ” được xác định khi có 30% số xã trở lên có nguy cơ rất cao. Nằm rải rác trên địa bàn huyện hoặc có 50% số xã trở lên có nguy cơ cao. Hoặc có nguồn lây nhiễm khó kiểm soát và có nguy cơ lan nhanh trên 50% số xã.

covid19

Chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội biểu quyết 100% thống nhất chủ trương. Đối với phương án phòng, chống dịch sau đợt giãn cách thứ 3 của thành phố. Theo đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND thành phố. Trong đó thiết lập 3 vùng theo nguyên tắc phân vùng phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch. Và đặc điểm địa lý – dân cư – sinh hoạt – sản xuất, theo hướng các vùng nội đô. Là các khu vực mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Vùng phía bắc sông Hồng (tập trung các cơ sở sản xuất công nghiệp) và vùng phía tây, phía nam thành phố (tập trung các khu vực sản xuất nông nghiệp).
Trên cơ sở phân vùng, đánh giá các khu vực có nguy cơ rất cao “vùng đỏ”. Để tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Theo mức cao hơn Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nguyên tắc “ai đâu ở đó”. Để khoanh vùng, truy vết, xử lý, dập dịch triệt để, tại các khu vực nguy cơ cao “vùng cam” và nguy cơ thấp hơn “vùng xanh”. Điều chỉnh các biện pháp ở mức cao hơn nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg (15+) của Thủ tướng Chính phủ để tổ chức phục hồi sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ các khu vực “vùng đỏ” bảo đảm khoa học, kiểm soát chặt chẽ, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.  
Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.
 
                                                                                             THEO LAODONG.VN – NGUYỄN HÀ
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM