Top 6 phần mềm bán hàng phổ biến tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại 4.0, cạnh tranh trong thị trường mua bán trở nên vô cùng khó khăn. Để tạo ra lợi thế trong cuộc chạy đua này, Doanh nghiệp cần cải tiến quy trình quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Phần mềm bán hàng PosX

Chuyển đổi số và mở rộng kênh bán là nhu cầu tất yếu của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, các Doanh nghiệp lại gặp vấn đề trong việc lựa chọn quản lý bán hàng nào cho phù hợp? Vì vậy, bài viết này sẽ đưa ra các Top 6 phần mềm bán hàng phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng như: Nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý hàng hóa trả về, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng hậu mãi…..

Phần mềm bán hàng PosX

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào doanh nghiệp giúp cho người quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc.

Tiêu chí đánh giá phần mềm bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng hay còn gọi là phần mềm bán hàng là hệ thống phần mềm quản lý cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

 1. Quản lý bán hàng
 2. Quản lý kho hàng
 3. Quản lý hàng hóa
 4. Quản lý tồn kho, nhập xuất tồn của mặt hàng
 5. Quản lý các chương trình chiết khấu khuyến mãi
 6. Quản lý doanh thu, lỗ lãi
 7. Các hệ thống báo cáo quản lý công nợ, doanh thu, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh…

Đối tượng nào có thể áp dụng được phần mềm bán hàng

 1. Hệ thống cửa hàng, chuỗi cửa hàng bán buôn bán lẻ
 2. Các đơn vị kinh doanh online, nghiệp vụ thì cần tích hợp thêm đa kênh như tích hợp phần mềm quản lý bán hàng với Tiktok Shop, Facebook, SMS Email Marketing, SMS Marketing…
 3. Các hệ thống doanh nghiệp, thường thì các doanh nghiệp ngoài phần mềm quản lý bán hàng hay phần mềm bán hàng ra thì cần thêm tích hợp phần mềm CRM hay phần mềm chăm sóc khách hàng đẻ chăm sóc khách hàng đa kênh
 4. Các đơn vị phân phối, giao đơn…

Nói chung xét về phần mềm quản lý bán hàng thì đối tượng tương đối rộng, mặt hàng bán ra thường thì bán các mặt hàng hữu hình để kiểm soát tồn, không mang tính chất mô hình kinh doanh dịch vụ nhiều, vì đối tương kinh doanh dịch vụ sẽ cần những phần mềm quản lý bán hàng chuyên sâu hơn.

TOP 6 Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

Đầu tiền, bài viết mang tính chất review theo quan điểm các nhân của tác giá nên có thể các bạn có thể liên hệ chúng tôi để cập nhật thêm. Tiêu chi chúng tôi xác nhân là hệ thống phần mềm bán hàng phổ biến, có thương hiệu trên thị trường

1. PosX

Đầu tiền là không thể không nhắc đến Phần mềm bán hàng PosX, PosX là hệ thống phần mềm chạy Cloud theo mô hình hiện đại SaaS bao gồm cả web, cả mobile app và desktop, giải pháp có thể tùy biến theo từng ngành hàng đặc thù từng khách hàng và nền tảng có thể tích hợp với hệ sinh thái phần mềm khác như phần mềm CRM Next CRM, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Next CRM. PosX bản thân là phần mềm bán hàng HOSCO phiên bản mới, có từ năm 2010. Nền tảng PosX là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tích hợp Facebook, Zalo, Email, SMS…. và rất nhiều các nền tảng khác.

Phần mềm bán hàng PosX

Posx là giải pháp quản lý bán lẻ dành cho các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… Dữ liệu nhập và kiểm soát tại quầy hàng ngay lập tức được truyền thẳng vào cơ sở dữ liệu trung tâm. Bảo đảm hàng hóa được quản lý tức thời tại kho, quầy, vị trí… Đồng thời lập và hạch toán tức thì các chứng từ kế toán (nếu cần). Hướng đến đối tượng khách hàng đặc thù ngành bán lẻ như siêu thị, tạp hóa, thời trang, tiệm thuốc…. Posx luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm.

Phần mềm quản lý bán hàng PosX

2. Htsoft

Htsoft được thành lập từ 2015, cũng là phần mềm bán hàng có tiếng trên thị trường, Htsoft chạy trên nền tảng desktop application, nếu là các siêu thị lớn, cửa hàng lớn chỉ quan tâm quản lý sâu một cửa hàng hay chuỗi cửa hàng mà không quan tâm đến quản lý đa kênh thì Htsoft là lựa chọn rất tốt với các hệ thống phần mềm bán hàng trên thị trường,

3. Kiotviet

Là phần mềm bán hàng phổ biến, tập trung vào khách hàng nhỏ, các cửa hàng nhỏ cần quản lý nghiệp vụ bán hàng, hệ thống đơn giản dễ sử dụng.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-kiotviet

Phần mềm vận hành chuyên nghiệp thông qua máy tính, điện thoại, máy POS cầm tay hoặc tại quầy thu ngân. Phần mềm còn giúp chốt đơn, chuyển đơn, xuất nhập kho, quản lý thu chi, quản lý dữ liệu khách hàng, kết nối với sàn thương mại điện tử,….

4. Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo là một trong những phần mềm thông minh xứng đáng được trang bị, tập trung vào đa kênh, các cửa hàng nhỏ hoặc siêu nhỏ, với giá cả cạnh tranh và hợp lý. Với giao diện thuần việt, người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần quá rành công nghệ. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ quản lý kho hàng cho các chủ cửa hàng bán lẻ lớn hay nhỏ. Hỗ trợ quản lý từ khâu nhập hàng đến bán hàng xuất kho, báo cáo tài chính.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-sapo

5. Vsoft

Tương tự PosX, Vsoft là phần mềm chúng tôi đánh giá rất cao ở mảng sâu nghiệp vụ, nghiệp vụ cực kỳ đa dạng, phần mềm chạy nền tảng nhưng với các doanh nghiệp cần đặc thù riêng thì VSoft hỗ trợ rất tốt, phần mềm với tính tùy biến cao, VSoft tham gia thị trường phần mềm cũng được 15 năm, rất gạo cỗi, nếu doanh nghiệp trong Nam dùng Vsoft tương đối nhiều.

6. Suno

Suno nổi tiếng là chức năng đơn giản, dễ sử dụng, nghiệp vụ tất nhiên sẽ dừng ở các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, giá Suno rất hợp lý, thực sự nếu các bạn mong muốn có sản phẩm giá hợp lý phải chăng mà đủ dùng, ngon bổ rẻ thì Suno là lựa chọn số 1

phan-mem-quan-ly-ban-hang-suno
Có thể bạn quan tâm: Phần mềm bán hàng PosX
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM