Phương pháp bán hàng nào cho tiểu thương ngày Tết?

Rate this post

PosX xin chia sẻ tới các bạn bài cảm nhận của bạn Nguyễn Trung Vũ về vấn đề các tiểu thương thường chặt bỏ phá nát những chậu đào, mục đích để người dân không mua được với giá rẻ. Vậy cách làm này có đúng hay chỉ là sự lãng phí? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

cac-tieu-thuong-oi-dung-sai-tu-goc

Quất, đào, cúc… đem chặt bỏ hoặc phá nát mà ko bán rẻ hoặc cho đi và họ lý luận rằng phải làm như vậy để “ko còn cơ hội” cho các khách hàng, người dân cứ chờ đến phút chót để được mua thật rẻ, được cho không

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán xe,máy móc,phụ tùng & dịch vụ gara oto

Tôi muốn nói là các tiểu thương đã sai, sai ngay từ đầu vì việc bán hàng bây giờ nó ko dễ như trc kia đâu, bạn đang gặp phải sự “cạnh tranh khủng khiếp” mà chính bạn ko biết đó. Vậy trc khi bán bạn phải tư duy & tìm hiểu, hoặc phải khéo léo giải phóng hàng một vài ngày trc đó… trong trường hợp ế hoặc sắp ế thì biết cách tặng, biết cho đi & cố gắng để lại ấn tượng bằng cách “cho đi” của bạn, thà “mất tiền” nhưng “được tiếng” chứ nếu bạn “tự phá nát mình” tức là làm cho công chúng, khách hàng ghét bạn đó. Sự nghiệp của bạn rồi sẽ “nát” mà thôi.

cac-tieu-thuong-oi-dung-sai-tu-goc

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng ,trang trí nội thất

Có một số cách các bạn nên tham khảo:

1/ Vợ tôi, người thân tôi đã mua hoa, cây cảnh từ những cửa hàng có tên tuổi, hoặc shop online uy tín mặc dù đắt hơn nhiều lần nhưng nó thật đẹp, thật sự chất lượng & thật sự xứng với “đồng tiền bát gạo”, ngoài ra cũng hạn chế đi lại dịp tết.

2/ Chúng tôi quyết định tặng 2 tỷ cho bộ phim 578, một bộ phim hành động của ĐD Lương Đình Dũng với nội dung chống lại “Nạn ấu dâm”.

3/ Chúng tôi dự kiến tặng nhà cho HLV U23 trị giá 1.3 tỷ nhưng khi xem dự án ông ấy thích quá & muốn đưa vợ sang VN ở cùng thế là ông ấy muốn căn nhà 2,05 tỷ & nếu để hoàn thiện nội thất “khá đẹp” nữa thì tổng khoảng 2,5 tỷ. Sau một hồi bàn bạc chúng tôi vẫn “chiều theo ý” ông căn mới gần gấp đôi ngân sách

4/ Hàng năm chúng tôi tổ chức giải golf “Swing for children Tet” và chi ra khá nhiều tiền, kêu gọi tài trợ rất vất vả, và sau đó trao quà tận tay những người nghèo.

5/ Hàng năm chúng tôi cho đi, chúng tôi đến với các đồng bào bão lụt, các trẻ em vùng cao, người khuyết tật… chúng tôi chi tới hàng chục tỷ đồng làm những việc phục vụ cộng đồng, phục vụ công chúng.

cac-tieu-thuong-oi-dung-sai-tu-goc

Xem thêm: Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

Chúng tôi là một tổ chức kinh doanh, chúng tôi hoạt động vì lợi nhuận nhưng chúng tôi chi cho các hoạt động xã hội & cho cộng đồng, cho công chúng với mong muốn được yêu mến và trên hết là được các khách hàng ủng hộ.

CÁC TIỂU THƯƠNG ƠI, hành động phá nát hoa, cây cảnh của bạn là hành động tệ hại nhất, sai nhất trong chuỗi hành động sai thôi. Sang năm mới, năm Quý Mão này tôi muốn các bạn sửa sai bằng việc tặng, “cho đi” để rồi tương lai, sự nghiệp của các bạn sẽ được “nhận lại”. Tôi chắc chắn các bạn sẽ nhận lại gấp nhiều lần. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Nguyễn Trung Vũ

Bài viết liên quan:  Bàn về vị thế của FPT trong những năm gần đây

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM