PosX cập nhật tính năng bán hàng Online từ Facebook

Rate this post

Trang mạng xã hội Facebook là một nơi để mọi người chia sẻ những kỉ niệm, những trải nghiệm với nhau hoặc thậm chí là sống ảo,… Nhưng bên cạnh đó facebook còn là nơi để những doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng online và điều này đang là xu hướng. Nhưng làm thế nào để có cách bán hàng nhiều đơn nhất trên facebook, để bán hang hiệu quả nhất trên Facebook trong thời buổi cạnh tranh khi mà tất cả mọi người đều đổ xô đi buôn bán như hiện nay? Nếu chưa thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chi tiết cách kinh doanh buôn bán online trên Facebook đạt kết quả như mong muốn qua những bước cụ thể.

bán-hàng-online-posx-3

Để bán được hàng online từ Facebook thì cần gì?

Để có thể ra đơn ở mạng xã hội Facebook. Các bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

 • Bạn cần một tài khoản Facebook, facebook của bạn cần có một profile hấp dẫn, uy tín và một lượng tương tác ổn định.
 • Hãy xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới ở đây là ai?
 • Bạn phải xác định được mặt hàng mà bạn đang mong muốn bán là gì, có giá trị như thế nào để tìm được nguồn khách hàng phù hợp
 • Bạn cần tìm được nguồn hang vừa đảm bảo được chất lượng, giá cả hợp lí và mẫu mã đẹp mắt và hợp xu hướng thời đại.

Bạn có thể bán hàng ở đâu trên mạng xã hội Facebook?

Là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Việc bán hàng ở Facebook đã không còn là vấn đề khó khăn nữa. Ngày nay, khi sử dụng Facebook, chúng ta có thể bán hàng online. Trên 3 địa điểm sau: Profile, Fanpage, Group.

bán-hàng-online-posx-2

Bán hàng bằng Facebook cá nhân

Bất kì ai khi bắt đầu sử dụng Facebook đều sẽ chăm sóc profile cá nhân của mình thật rõ ràng, chính xác, hấp dẫn. Chúng ta cần điền đầy đủ thông tin trên trang cá nhân. Để tạo ra sự tin tưởng với khách hàng. Khi bán hàng, bạn có thể đăng bài bán hàng trên trang cá nhân. Việc quan trọng nhất, bạn cần phải có nhiều bạn bè để tạo ra sự tương tác cần thiết.

Đa phần mọi người đều đang bán hàng trên trang Facebook cá nhân của mình. Vì nó nhanh, dễ dàng, đăng bài như đăng status bình thường mà ai cũng có thể sử dụng được.

Ưu điểm:

 • Đăng bán các sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng.
 • Ít phải thao tác, không cần nhiều kiến thức, quản trị trang Fanpage.
 • Có thể đăng bài ngay trên smartphone, không cần phải sử dụng máy tính.

Nhược điểm:

 • Mục tiêu nhìn thấy sản phẩm của bạn đó chính là bạn bè, người thân mà bạn đã kết bạn với bạn. Nhưng họ chưa chắc đã có nhu cầu về sản phẩm của bạn.
 • Không nhắm được đúng khách hàng mục tiêu
 • Có thể gây ra nhiều phiền phức cho bạn bè, người thân trong listfriend.
 • Khó xây dựng được một thương hiệu vững mạnh vì thiếu công cụ quản lý, không hợp nhất được nhân viên vào để quản lý…

Bán hàng online từ Facebook thông qua Group

Một tài khoản facebook có thể join vào nhiều hội nhóm khác nhau trên Facebook. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo ra cho mình vài nhóm riêng nhóm. Nhưng, việc mình tự tạo nhóm sẽ có hiệu quả chậm hơn do bạn phải xây dựng một hội nhóm mới từ đầu.

bán-hàng-online-posx
bán-hàng-online-posx

Thông qua việc tham gia các hội nhóm, cộng đồng có liên quan đến sản phẩm. Bạn đang kinh doanh bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thông qua việc đăng bán sản phẩm. Một tài khoản  facebook cá nhân có thể tham gia vào nhiều hội nhóm khác nhau. Do đó tệp khách hàng của bạn sẽ vô cùng lớn, cơ hội tạo ra đơn hàng cũng rất cao.

Xem thêm: Phần mềm CRM NextCRM tích hợp ERP

Fanpage: PosX – Phần mềm bán hàng chuyên sâu

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM