Quy trình bán hàng online chuẩn hiệu quả nhất cho chủ Shop

Rate this post

Bán hàng online, kinh doanh online đang được rất đông người quan tâm. Đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh. Hoặc những người muốn bán hàng online tại nhà và đang muốn tìm hiểu cách thức, quy trình bán hàng online. Ngày nay, việc bán hàng online là mảnh đất vàng. Bất kỳ ai không thể bỏ qua bởi lợi ích thực sự nó đem lại. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ có ít vốn không thể cạnh tranh được với các chủ cửa hàng. Thế giới bán hàng online sẽ chứng minh ngược lại cho bạn điều đó.

kinh nghiệm bán hàng online

Cũng chính bởi vậy, việc cạnh tranh từng đơn hàng trên internet rất khó khăn cho các bạn mới bước vào kinh doanh online. Việc phải tìm Các kênh bán và quy trình bán hàng online hiệu quả sự cam go, thử thách. Khiến các bạn nản chí nếu không có một quy trình chuẩn. Ngay đây, mình sẽ đưa cho bạn thấy một quy trình bán hàng online chuẩn như thế nào:

Quy trình bán hàng online đúng chuẩn

Việc bán hàng online là xu thế hiện nay. Tuy nhiên ngoài việc chọn các kênh bán hàng online hiệu quả thì bạn cần có cho mình một chiến lược thật hiệu quả. Lựa nguồn hàng uy tín trên mạng hoặc xưởng

 • Chụp ảnh thật đẹp, lựa mẫu ảnh ưng ý (hoặc quay video)
 • Đăng ảnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok.. hoặc các trang thương mại điện tử như Shoppe, Tiki,..
 • Viết content thật bài bản kèm ảnh để đăng trên nền tảng social hoặc có trang web thì viết – cái này nhiều người thuê ngoài
 • Nếu muốn free marketing thì chia sẻ các bài đăng vào group mục tiêu trên nền tảng social còn các bài viết web thì chia sẻ vào forum
 • Nếu muốn đẩy nhanh bài cho nhiều người biết thì sử dụng phương thức chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội
 • Khách hàng nhắn tin hoặc cmt – bạn ib tư vấn và chốt đơn hàng
 • Bạn giao cho một đơn vị vận chuyển
 • Khách hàng nhận hàng và giao dịch thành công

Đây là một quy trình bán hàng online đúng chuẩn của đa phần cửa hàng hiện nay.

Cửa hàng hay doanh nghiệp đang lựa chọn hình thức bán hàng online đa kênh thì không thể bỏ qua một giải pháp ưu việt. Giúp quản lý tập trung tất cả các kênh bán hàng tại 1 nơi. Đó chính là Sử dụng Phần mềm Quản lý Bán hàng online đa kênh PosX

Phần mềm bán hàng đa kênh PosX

Việc sử dụng phàn mềm bán hàng online để liên kết trực tiếp với các kênh bán hàng trên giúp bạn bán hàng đa kênh nhanh chóng và hiệu quả hơn. Phần mềm liên kết với Fanpage, facebook, website, các trang thương mại điện tử tạo thành một hệ thống quản lý tổng thể. Giúp bạn có thể quản lý dễ dàng và khai thác Các kênh bán hàng online hiệu quả hơn.

Phần mềm Quản lý Bán hàng online đa kênh PosX hiện đang rất phổ biến và được ghi nhận. Rất nhiều cửa hàng, chủ shop online chọn mua và vẫn đang tin dùng phần mềm PosX sau nhiều năm. Nhờ vào những ưu điểm cần thiết và thực tế, Phần mềm Quản lý Bán hàng online đa kênh Posx đáp ứng được tốt. Hầu hết công việc quản lý của các chủ shop kinh doanh online, doanh nghiệp cần trong quá trình kinh doanh, buôn bán. Trên những kênh bán hàng khác nhau như Livestream, Facebook,zalo,Tiktok, các trang thương mại điện tử như Shopee, LazadaSendo,…

thuê KOL facebook

Phần mềm Quản lý Bán hàng online đa kênh PosX mang đến hiệu quả như thế nào

Khi bạn sử dụng công cụ chuyên để quản lý bán hàng thì mọi hoạt động kinh doanh sẽ nắm chắc trong bàn tay bạn. Ngoài ra, Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx còn hỗ trợ:

Quản lý thông tin khách hàng, thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx lưu thông tin khách hàng tập trung, tự động. Theo các trường một cách khoa học để phù hợp với quy trình bán hàng online. Nhanh chóng chuyển khách hàng tiềm năng qua quy trình bán hàng của bạn. Bằng các tính năng quản lý khách hàng hiệu quả cao của Posx. Tạo khách hàng tiềm năng từ biểu mẫu web, chat trực tiếp trên website, mạng xã hội facebook. Hoặc danh thiếp và chuyển họ vào phễu bán hàng Posx của bạn. Tự động chuyển khách hàng tiềm năng cho đại diện bán hàng bằng các quy tắc workflow định sẵn. Và sử dụng tính năng chấm điểm khách hàng để xem khách hàng tiềm năng nào đội ngũ của bạn cần phải tập trung.

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình thì càng có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực về sản phẩm. Đây là yếu tố mang lại kết quả kinh doanh tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi thứ họ làm và mọi tương tác họ thực hiện đều cần được xác định, ghi lại và phân tích.

Bán hàng nhanh chóng và thuận tiện

Tất cả các khâu bán hàng đều gói gọn bên trong một Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Từ trưng bày sản phẩm (thông tin mô tả, hình ảnh sản phẩm, giá bán), giao kết hợp đồng đến thanh toán, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ ,tăng cường mối quan hệ với khách hàng

Khi có bất kỳ thay đổi nào về mặt nhân sự, việc cung cấp thông tin khách hàng cho nhân viên mới là vô cùng quan trọng. Nếu doanh nghiệp không giải quyết tốt vấn đề này. Nhiều khách hàng phải đối mặt với viễn cảnh không vui. Khi phải bắt đầu làm việc với một người không hiểu sở thích và vấn đề của họ.

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX loại bỏ mối quan tâm này. Bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho bất kỳ ai nhân viên nào được phép truy cập dữ liệu.

Chăm sóc khách hàng vượt trội, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng:

Khi có thông tin khách hàng, nhân viên tiến hành tư vấn, chăm sóc. Và xử lý khiếu nại của khách nhanh chóng. Đồng thời, khi có data khách, doanh nghiệp tiến hành các hoạt động chăm sóc và bán hàng qua email, telesale…

Kiểm soát quy trình chăm sóc khách hàng của nhân viên:

Tính năng Call Center tích hợp trong Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Giúp lưu lại lịch sử cuộc gọi/giao dịch. Từ đó doanh nghiệp đưa ra quy trình sale phù hợp để cải thiện dịch vụ.

Tương tác hiệu quả nhất đối với khách hàng

Khả năng nhận thông tin phản hồi nhanh chóng. Thông qua tính năng chat trực tuyến hoặc các hình thức liên hệ trực tuyến khác. Khách mua hàng có thể nhanh chóng đưa ra đánh giá. Phản hồi về sản phẩm, dịch vụ ngay trên Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX.

Quản lý tồn kho để chủ động phân phối hàng cho từng kênh bán

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX cung cấp một nền tảng tích hợp cho tất cả nhu cầu. Từ bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ và quản lý hàng tồn kho. Để quản lý hoạt động chuỗi bán lẻ và chuỗi cung ứng, các kênh bán hàng một cách dễ dàng.

Giải quyết vấn đề nhanh chóng

Khi có sự cố xảy ra, thời gian giải quyết nhanh chóng là yếu tố quan trọng làm hài lòng khách hàng. Ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn. Đại diện của bạn sẽ có thể truy xuất tất cả các hoạt động có sẵn liên quan đến các giao dịch mua. Ưu tiên và bất kỳ điều gì khác có thể hỗ trợ họ trong việc tìm giải pháp.

Trong nhiều trường hợp, các nhân viên của bạn sẽ được trang bị đầy đủ thông tin và lịch sử giao dịch của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy giải pháp cho sự cố trong vài phút đầu tiên. Nhờ vào cơ sở dữ liệu có thể truy cập được các vấn đề tiềm ẩn.

Thiết lập đơn hàng và liên kết với bên giao hàng: 

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX sẽ giúp bạn có thể tạo đơn hàng trực tiếp trên điện thoại. Và liên kết với các công ty giao hàng lớn như Giao Hàng Tiết Kiệm. Để họ nhận đơn và đem giao cho khách hàng.

Cải thiện phân tích dữ liệu và hỗ trợ báo cáo

Với Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx, nỗi lo về số liệu và thời gian làm báo cáo được giải quyết nhanh chóng. Hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi. Tính năng này khiến việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có khả năng tạo báo cáo tự động để tối đa hóa thời gian của mình. Cá nhân hóa chế độ xem bảng điều khiển của bạn. Để nhanh chóng xác định vị trí thông tin cần thiết. Như thông tin khách hàng, mục tiêu bán hàng và báo cáo số liệu. Nhờ công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu này, bạn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh. Chính xác và nhanh chóng hơn.

Tích hợp maketing và chăm sóc khách hàng

 • Chăm sóc khách hàng Automation
 • Marketing Automation (Tiếp thị tự động)
 • Sales Automation
 • Facebook Marketing
 • Zalo Marketing
 • SMS Marketing
 • Email Marketing
 • Website – Landing Page
 • Tổng đài ảo Call Center
 • Loyalty App
 • Oracle, SAP ERP

Chúng tôi mong muốn mỗi một khách hàng là 1 trải nghiệm với Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. PosX hướng đến tính cá nhân hóa cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ bằng mọi thông tin bạn cần. Giúp bạn trả lời mọi câu hỏi và hướng dẫn qua bản demo. Tùy chỉnh dành cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Trải nghiệm Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Posx ngay hôm nay!

HÃY ĐỂ Posx ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

PosxNền tảng Quản trị Doanh nghiệp phổ biến nhất

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM