Quy trình phục vụ quán cafe dành cho nhân viên

Rate this post

Một quán cà phê với chất lượng đồ uống ngon và thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên, là địa điểm được nhiều khách hàng lui tới. Thực hiện công việc theo quy trình là cơ sở để nhân viên làm tốt các loại công việc, cửa hàng sẽ hoạt động trơn tru hơn. Trong bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Quy trình phục vụ quán cafe dành cho nhân viên. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Vào ca

Khi bắt đầu ca làm việc, nhân viên bắt buộc phải bấm giờ (nếu có). Bước tiếp theo là thay đồng phục trong cửa hàng, giữ phong cách lịch sự, gọn gàng, có thể trang điểm nhẹ để có vẻ ngoài tươi tắn hơn.

Trong suốt quá trình này, hãy luôn giữ thái độ hòa nhã, tươi cười, chào hỏi khách với tinh thần thoải mái, không để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nếu cửa hàng có cuộc họp theo ca, vui lòng tham dự đúng thời gian và địa điểm.

Review những quán cafe đẹp ở thành phố mới Bình Dương - Vntrip.vn

2. Chuẩn bị trước khi bán

Tại mỗi quán cà phê, khi bắt đầu mỗi ca làm việc, thường có một danh sách việc cần làm như:

  • Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra cửa hàng, đặc biệt là sàn nhà, đèn, quạt, điều hòa, bàn ghế, các vật dụng,… và báo ngay cho quản lý nếu có bất thường.
  • Lau sàn, quét rác và lau nhà để nhà cửa sạch sẽ hơn.
  • Các mặt hàng được kiểm tra và lau theo 2 tiêu chí: chất lượng và số lượng. Đảm bảo chất lượng, phục vụ khách hàng tốt nhất, không để xảy ra mất mát, hư hỏng, sứt mẻ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị đủ đế lót ly, ly, tách, ấm, gạt tàn, đĩa ăn, v.v.
  • Kiểm tra vật tư hàng hóa và báo ngay cho nhân sự liên quan để bổ sung hoặc chủ động tư vấn cho khách hàng.
  • Vệ sinh toàn bộ mặt ngoài cửa hàng, hành lang, lối đi để luôn để lại ấn tượng tốt cho khách hàng.
  • Thực hiện các công việc khác liên quan đến quán cà phê theo chỉ đạo và phân công của quản lý.

Cafe cóc là gì? Mở quán cafe cóc như thế nào?

3. Phục vụ khách hàng

Mỗi một quán cafe sẽ có những quy trình phục vụ khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có những bước dưới đây:

  • Setup lại khăn trải bàn, sắp xếp lại ghế
  • Chuẩn bị cốc và hộp giấy đầy đủ
  • Khi khách vào, cần chào hỏi và dẫn khách vào bàn phù hợp.
  • Tư vấn đồ uống cho khách, đồ ăn kèm
  • Luôn hỗ trợ khách khi khách cần
  • Khi khách hàng sử dụng xong dịch vụ và yêu cầu tính tiền thì in hóa đơn, đưa cho khách.
  • Mở cửa cho khách ra về và chào khách, hẹn gặp lại khách ở lần sau.

20 quán cafe đẹp ở quận 1, tín đồ sống ảo nhất định không thể bỏ qua

Khi phục vụ khách hàng phải luôn thể hiện bằng thái độ thân thiện niềm nở, không cáu gắt với khách. Hãy nhớ rằng khách hàng là chìa khóa thành công của quán cà phê.

4. Cuối ca làm việc

Khi hết ca làm việc, các nhân viên quán cà phê cần thực hiện những công việc như sau:

  • Dọn dẹp vệ sinh lại quán.
  • Kiểm tra các đồ dùng trong quán và báo cáo doanh thu với chủ quán
  • Lưu ý phải kiểm tra các công tắc điện hoặc vòi nước xem đã tắt hết hay chưa
  • Chuẩn bị một số đầu việc cho ca làm việc tiếp theo hoặc bàn giao cho người vào ca làm việc.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Quy trình phục vụ quán cafe dành cho nhân viên. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước quản lý nhân viên và hỗ trợ bạn phát triển quán cafe.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm thông tin về kinh doanh tại đây!

Bí kíp quản lý nhân viên không bao giờ bỏ mình

Phần mềm quản lý dành riêng cho phòng yoga

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM