Quy trình quản lý kho – Các phần mềm quản lý kho hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

QUY TRÌNH QUẢN LÝ KHO

Quản lý kho là nghiệp vụ rất quan trọng trong vai trò quản lý kế toán, quản trị tài chính. Việc không kiểm soát được tồn kho sẽ là một vấn đề rất gánh nặng với doanh nghiệp, với cửa hàng. Đơn giản, những mặt hàng sắp hết hạn, nếu không đẩy hàng đi sớm thì doanh nghiệp sẽ phải chịu một khoản phí rất lớn. Tăng giá vốn sản phẩm, đôi khi lại làm mất uy tín cửa hàng, doanh nghiệp.

Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, phần mềm bán hàng PosX chúng tôi sẽ đưa quy trình quản lý kho hàng hiệu quả. Làm thế nào để thống kê được giá trị tồn kho…

Quy trình quản lý kho - Các phần mềm quản lý kho hiệu quả

QUẢN LÝ THÔNG TIN HÀNG HÓA:

Bước đầu tiên là quản lý thông tin hàng hóa, giá nhập, giá bán, giá vốn… tên hàng, nhóm hàng để thống kê các báo cáo sau này và đặc biệt thống kê được tồn đầu kỳ. Tồn đầu kỳ là tồn đầu của hàng hóa đó tại kho hàng.

QUẢN LÝ NHẬP KHO:

Quản lý thông tin chứng từ kho.

Sổ phiếu nhập kho.

Phiếu kiểm kê chất lượng hàng hóa (với một số mặt hàng cần hiệu chuẩn, cần có chứng chỉ kiểm kê thì mới được bán..).

Cập nhật số lượng hàng tồn.

QUẢN LÝ XUẤT KHO:

Tiếp nhận kiểm tra chứng từ xuất kho.

Sổ phiếu xuất kho.

Lập báo cáo thông kê xuất kho.

quy-trinh-nhap-kho-hang-hoa

BÁO CÁO TỒN KHO:

Thống kê hàng hóa.

Lập báo cáo tồn kho.

Kiểm kê kho.

Báo cáo giá trị tồn kho.

KIỂM KÊ KHO:

Kiểm kê kho định kỳ.

Lập biên bản kiểm kê kho.

Trên đây là các bước bắt buộc các bạn phải làm nếu muốn quản lý tồn kho chính xác. Thực tế trước đây thì người ta vẫn kiểm soát tồn kho trên sổ sách, trên giấy tờ. Nhưng gần đây, với xu thế chuyển đổi số, các cửa hàng, các doanh nghiệp đã bắt đầu dần dần chuyển đổi số để quản lsy tồn kho một cách hiệu quả hơn.

TOP CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ – QUY TRÌNH QUẢN LÝ KHO

PosX

Xét về quản lý kho, chắc chắn không thể nhắc đến PosX, điểm mạnh của phần mềm quản lý kho PosX là tính toán được giá trị hàng tồn kho. Hệ thống báo cáo thông minh nhắc chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng thời gian tới nên nhập mặt hàng nào và thời gian tới nên dừng nhập mặt hàng nào dựa vào doanh số bán hàng, xu hướng bán hàng qua hệ thống báo cáo thông minh

phần mềm PosX

Vsoft

Vsoft là phần mềm quản lý kho cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng. Cũng giống như PosX, Vsoft cũng là đơn vị thống kê được giá trị hàng tồn kho, cùng với các nghiệp vụ đầy đủ. Vsoft thị trường chính là ở khu vực miền Nam.

Htsoft

Htsoft công nghệ cũng giống Vsoft là chủ yếu cài đặt, còn Posx là Cloud, Htsoft là đơn vị chiếm lĩnh thị trường phần mềm quản lý kho tương đối tốt ở ngoài Bắc, tương đối đa dạng doanh nghiệp đặc biệt là siêu thị và điện máy là đối tượng khách hàng Htsoft triển khai tương đối nhiều.

Trên thị trường còn tương đối nhiều phần mềm quản lý kho hiệu quả nữa. PosX chỉ review những đơn vị điển hình cho việc số hóa quản lý tồn kho, quản lý hàng hóa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM