Roche một trong 5 tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới

Rate this post

Roche là một trong 5 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới nổi trội nhất và bài viết dưới đây là một minh chứng cho sự trưởng thành của thương hiệu cùng PosX theo dõi nhé!

Roche được thành lập bởi thương gia người Thụy Sĩ Fritz Hoffmann-La Roche năm 1896.

   Roche một trong 5 tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới
Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Cái tên thương hiệu Roche trong tiếng Pháp có nghĩa là hòn đá, và tập đoàn này cũng là “hòn đá tảng” vững chãi của ngành y dược thế giới.

Doanh thu luôn đứng trong tốp ba thế giới suốt mười năm qua và lịch sử lâu đời hơn 126 năm kể từ khi thành lập.

  • Là một trong năm công ty dược phẩm lớn nhất thế giới –> Roche Pharma
  • Đồng thời là công ty cung cấp các giải pháp chẩn đoán số một thế giới –> Roche Diagnostics

Ngành chẩn đoán của Roche đã có mặt tại Việt Nam từ sớm, ngay sau ngày thống nhất đất nước, với hình thức ban đầu là một văn phòng liên lạc, chuyên cung cấp, tư vấn các giải pháp xét nghiệm chẩn đoán cho các khoa từ nội tiết, phụ khoa, sản nhi, lão khoa cho đến ung bướu.

Roche một trong 5 tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

  • Cách đây 25 năm, Roche chính thức lập các văn phòng đại diện và chính thức lấy tư cách pháp nhân là công ty TNHH vào năm 2011
  • Tại Việt Nam, Roche dẫn đầu về thị phần cung cấp các giải pháp chẩn đoán IVD với hình thức chủ yếu là cho thuê máy và cung cấp sinh phẩm, theo tự bạch

Về lĩnh vực dược phẩm, số liệu tự bạch cho thấy danh mục dược phẩm Roche Việt Nam chủ yếu cấu thành từ các đầu thuốc điều trị ung thư phổ biến như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tụy, ung thư gan và các biệt dược đặc trị sự phát triển của khối u.

  • Cũng theo Statista, sáu trên mười đầu thuốc mang về doanh thu lớn nhất cho Roche toàn cầu là thuốc điều trị ung thư.
  • Trong tương lai, doanh thu từ mảng kinh doanh này hứa hẹn tiếp tục tăng lên nếu xét đến tỉ lệ ung thư ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng. Theo số liệu từ WHO, năm 2020 Việt Nam có khoảng 182.000 ca ung thư mới và khoảng 122.000 ca tử vong vì ung thư.

Cách Roche tổ chức mô hình cũng giúp công ty có những nét khác với các doanh nghiệp lớn về dược phẩm khác, khi hai mảng kinh doanh đều xoay quanh nhóm bệnh ung thư, với mức độ tập trung chuyên sâu cao.

Roche một trong 5 tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

  • Hai nhánh của Roche về chẩn đoán và trị liệu liên thông đi chung với nhau xuyên suốt hành trình của người bệnh, từ khi bắt đầu xét nghiệm, sàng lọc, đi tới phần điều trị và tầm soát sau điều trị, tạo nên ưu thế về dữ liệu và mở ra khả năng tối ưu lộ trình điều trị cho từng người.
    Roche một trong 5 tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới

Hiện tại doanh thu của Roche Việt Nam vẫn chủ yếu đến từ mảng dược, gấp 2,3 lần so với mảng chẩn đoán, theo thông tin tự công bố.

Bài viết liên quan “Kenvue” thương hiệu được tách từ J&J Consumer Health

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM