Sai lầm của việc check mã code khi mua hàng

Rate this post

Tất cả chúng ta chắc cũng đã check mã code sản phẩm nào đó hoặc nghe về vấn đề đó. Kiểm tra Google với từ khóa “check” mã “code” ra vài tỷ kết quả, mà ngay trang 1 đã đề cập đến việc dùng để phân biệt hàng thật, giả. Nhưng đây chỉ là lầm tưởng tai hại của người mua hàng cùng PosX tìm hiểu thêm nhé!

Sai lầm của việc check mã code khi mua hàng

Mã Code là gì?

Mã code là 1 đoạn ký tự, thường dùng để mã hóa gì đó.

Phân biệt Barcode và Batch code (trong mỹ phẩm)

Barcode hay còn gọi là mã vạch, hiện nay dùng 1 dãy 13 chữ số, mỗi mặt hàng sẽ có 1 mã vạch khác nhau. Có thể dùng để phân biệt loại sản phẩm khác nhau
Batch code là mã của lô sản xuất, các sản phẩm từ 1 lô sản xuất ra sẽ có cùng batch code. Có thể dùng để biết sản phẩm được sản xuất khi nào, date còn bao lâu.

Sai lầm của việc check mã code khi mua hàng

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

 #Lầm_tưởng_1: check mã code có thể phân biệt được hàng thật hay giả

Sự thật: cả barcode và batch code đều có thể làm giả. Một sản phẩm đã được làm giả từ bao bì cho tới bên trong, thì việc in code là quá dễ dàng. Nguyên sản phẩm với 1 đống chữ nghĩa, hình ảnh, chai lọ, hộp hiếc,… đều làm giả được thì việc in cái code lên có gì là khó đâu.

Sai lầm của việc check mã code khi mua hàng

#Lầm_tưởng_2: không check được barcode = hàng giả

Sự thật: vừa đúng vừa sai tùy vào cách check. Nếu dùng app check thì sẽ phụ thuộc vào database của app đó, tất nhiên không app nào có data của tất cả các sản phẩm trên thế giới. Cách check đúng là dùng app để quét lấy số, rồi dùng Google để search dãy số đó (có 1 số app hoạt động theo cách thức này). Chụy google thì cái gì trên đời cũng biết.

Sai lầm của việc check code khi mua hàng

 #Lầm_tưởng_3: không check được batch code = hàng giả

Sự thật: hàng fake check ra, hàng thật cái check được cái không. Thông thường khi check batch code mỹ phẩm, ta hay dùng các trang của bên thứ 3 như checkcosmetic, checkfresh, các trang này không tự đẻ ra batch code mà phải đi lấy từ hãng, có hãng cho thông tin, có hãng không. Nên có hãng check được, có hãng không (không đề cập tới các hãng k có trong list). Đã tốn công làm hàng giả thì dùng batch code nào của hàng thật mà check được để nhái, nhái cái không check được làm gì.

Xem thêm Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

Kết luận

Qua những phân tích bên trên, các bạn có thể thấy việc check mã code để phân biệt hàng thật/giả là không thể được. Bên cạnh đó, vì quá chăm chú vào code mà bỏ qua các vấn đề khác.

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan NextVision ký biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số với sở TT&TT và sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM