So sánh sự khác nhau giữa phần mềm Check code và Barcode

Rate this post

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao khi mua một sản phẩm nào đó thì sẽ được yêu cầu check mã barcode không? Vậy barcode là gì? Phần mềm check code là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

phan-mem-check-code

1/ BARCODE LÀ GÌ?

Barcode có nghĩa là mã vạch. Đây là một công nghệ giúp nhận dạng và thu thập dữ liệu dựa trên cơ sở các mã vạch và mã số cho một đối tượng, một sản phẩm nào đó. Mã vạch có kích cỡ lớn nhỏ khác nhau và nằm song song nhau được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định để các mã quét có thể quét, đọc và kiểm tra thông tin.

phan-mem-check-code

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Mã barcode (mã vạch) có nhiều tác dụng như:

– Lưu các thông tin mặt hàng, sản phẩm để người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc cũng như kiểm tra tính thật giả của sản phẩm.
– Quản lý sản phẩm, hàng hóa.
– Thanh toán tiền.

2/ PHẦN MỀM CHECK CODE

phan-mem-check-code

Xem thêm: Phần mềm quản lý siêu thị điện máy,điện tử-đồ gia dụng

Trước những thông tin về các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả mạo thì các phần mềm check code đã trở nên phổ biến hơn. Đây là những phần mềm dùng để quét mã vạch để kiểm tra thông tin hàng hóa. Nếu tiến hành quét mã vạch mà thông tin sản phẩm không hiện lên trên ứng dụng thì rất có khả năng bạn đã mua phải hàng giả vì hầu hết các sản phẩm hiện nay đã và đang cập nhật các thông tin về sản phẩm của mình trên kho dữ liệu chung để khách hàng có thể kiểm tra.
Chỉ với một chiếc smartphone, bạn sẽ dễ dàng tiến hành kiểm tra mã vạch các sản phẩm của mình.

PosX sẽ gợi ý cho bạn một số phần mềm check code phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

G-Check
Barcode Viet
RedLaser
George Barcode Scanner
VietCheck

phan-mem-check-code

Hy vọng với những thông tin trên, PosX đã mang đến cho bạn những hiểu biết cụ thể hơn về barcode và phần mềm check code – một trong những phương pháp kiểm tra tính thật giả của sản phẩm tốt nhất hiện nay!

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: QR Code là gì? Sự khác biệt với mã vạch truyền thống

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM