Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí rủi ro không được báo trước

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí rủi ro không được báo trước

Trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay, thì việc ra đời các phần mềm hỗ trợ cho con người trong cuộc sống cũng là một điều hết sức bình thường. Đối với nhà thuốc thì đó lại là một vấn đề càng quan trọng.  Khi sẽ đóng vai trò như một công cụ giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Đó chính là phần mềm quản lý bán hàng cho nhà thuốc

giải pháp kinh doanh nhà thuốc

1. Khi dùng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí bạn sẽ gặp phải vấn đề gì

Thế nhưng đi sau vào tìm hiểu. Ta lại thấy rằng các chủ nhà thuốc hiện nay lại không đánh giá cao về vai trò của phần mềm trong quản lý nhà thuốc. Họ chỉ mong muốn tìm một giải pháp phần mềm quản lý bán hàng cho nhà thuốc miễn phí. Tất nhiên khi họ lựa chọn một giải pháp miễn phí. Thì đồng nghĩa với lựa chọn một rủi ro mà không ai lường hết được. Bởi cuộc sống này thì không có cái được gọi là “bữa trưa miễn phí”.

1.1. Nguy cơ nhiễm virus và mất an toàn dữ liệu

Thường những phần mềm miễn phí được làm ra bởi những các nhân. Hoặc nhiều lắm là một nhóm nhỏ người với nhiều mục đích khác nhau…Các phần mềm này thường được chia sẻ từ các trang mạng. Hay đường link không rõ nguồn gốc và không uy tín. Đây chính là kẽ hở mà các phần mềm có chữa virus hay mã mã đọc có thể ẩn thân. Sau đó sẽ được cài vào máy tính của bạn và gây nguy hại cho bạn.

Và hậu quả là gì? Đơn giản nhất là bạn có thể mất toàn bộ dữ liệu lưu trong máy tính của bạn. Đó có thẻ là danh sách khách hàng, nhà cung cấp, số tài khoản ngân hàng, mật khẩu…Và cũng từ việc máy tính bị nhiễm virus mà có thể xảy ra việc máy móc hoạt động trục trặc liên hồi. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc bán hàng tại nhà thuốc.

1.2. Thiếu tính năng

Hầu hết các phần mềm miễn phí hiện nay thường chỉ đáp ứng những tính năng cơ bản đơn giản. Hoàn toàn không có những tính năng của một nhà thuốc cần có. Điều này làm cho nhà thuốc khó quản lý trong công việc kinh doanh bán hàng.

Chủ nhà thuốc GPP không thể chỉnh sửa hay cập nhật phần mềm. Từ đó khiến các tính năng của nó không thể theo kịp sự phát triển cũng như yêu cầu của thị trường.

Hãy hình dung bạn sẽ dùng một sản phẩm. Mà ngay cả việc thêm tên cửa hàng thuốc, hay số điện thoại vào hóa đơn bán hàng của bạn cũng không được. Chưa cần nói đến những tính năng chỉnh sửa theo yêu cầu để phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Rồi những bản nâng cấp đẻ phù hợp với sự phát triển của thời đại cũng không có. Khi mà giờ đây bạn có thể dùng chính chiếc máy điện thoại của bạn để bán hàng. Hoàn toàn có thể để chiếc máy tính nặng cồng kềnh sang một bên.

Quản lý bán hàng đa kênh

1.3. Sai sót dữ liệu, hay lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm có lẽ là hiện tượng thường xảy ra khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí. Việc đã gây cho các chủ hiệu thuốc nhiều khó khăn cảm giác ức chế không dáng có khi lỗi phần mềm không chỉ là thao tác, mà còn sai hẳn dữ liệu….

1.4. Không có hỗ trợ

Miễn phí tất nhiên rồi, cái gì miễn phí thì cũng rất sơ sài hướng dẫn không có,người huấn luyện phần mềm thì lại càng không. Cho dù bạn có mày mò tìm hiểu được để sử dụng thì cung mất  rất nhiều thời gian. Chưa kể trong quá trình sử dụng thì nếu có gặp vấn đề liên quan đến lỗi code thì chắc cũng chỉ lên trời mà tìm người hỗ trợ.

2. PosX giải pháp quản lý bán hàng cho nhà thuốc chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhà thuốc

2.1. Quản lý đơn đa chi nhánh

Posx có thể giúp chủ cửa hàng nhà thuốc quản lý một hay nhiều chi nhánh khác nhau. Chủ cửa hàng có thể nắm được những con số rất cụ thể từ hàng tồn, số lượng bán, thu chi… của một hay nhiều chi nhánh khác nhau

Khi đưa vào vận hành phần mềm bán hàng cho nhà thuốc miễn phí dùng thử Posx sẽ giúp cho các công việc được vận hành trơn tru, công việc ngày xưa cần 2 3 người làm  trong vài ngày thì bây giờ chỉ cần 1 người trong khoảng thời gian ngắn đã hoàn thành, việc sai sót về số liệu cũng giảm hẳn từ đó nâng cao năng lực bán hàng của nhà thuốc.

2.2. Đa nền tảng, dễ sử dụng

Với khả năng linh hoạt của mình Posx có thể dùng trên mọi thiết bị từ PC, POS cho đến các thiết bị di động khác. Người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng từ android và IOS

Người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng trên những thiết bị này, hỗ trợ công việc kinh doanh tại nhà thuốc diễn ra hiệu quả và suôn sẻ hơn.

2.3. Phân quyền chặt chẽ

Với khả năng phân quyền mạnh mẽ. PosX sẽ giúp cho nhà thuốc có thể phần quyền nhân viên theo quyền hạn công việc hoặc vị trí được giao.

Điều này sẽ giúp ho cửa hàng thuốc có thể nâng cao trách nhiệm đối với mỗi nhân viên, qua đó cũng là để nhân viên tự giám sát công việc của nhau khi các khâu phải qua từng bộ phận kiểm duyệt nghiêm ngặt

2.4. Báo cáo 360

Hệ thống báo cáo hàng ngày, báo cáo biểu đồ, báo cáo tùy chỉnh của phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí dùng thử Posx sẽ giúp chủ nhà thuốc nắm được thông tin kinh doanh của nhà thuốc ở bất kỳ đâu bất kỳ thời gian nào. Nhà thuốc có thể kiểm tra mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào sắp hết, khách hàng nào mua nhiều trong tháng chỉ bằng thao tác trên điện thoại, hoặc do thông báo từ điện thoại gửi tới.

Các báo cáo trực quan, dễ hiểu, so sánh bằng biểu đồ cũng là một công cụ để giúp cho chủ cửa hàng có cái nhìn toàn diện về chiến lược kinh doanh, đưa ra những giải pháp tức thì nhanh chóng.

2.5. Đa đơn vị tính, quản lý lô date

Với đặc thù là quản lý mặt hàng thuốc là mặt hàng có điều kiện nên việc quản lý có nhiều khác biệt như quản lý số lô số date của từng loại, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho nhà thuốc miễn phí dùng thử PosX sẽ hỗ trợ cho hiệu thuốc về thòi hạn sử dụng của từng loại thuốc có trong cửa hàng. Cảnh báo những lô, mặt hàng nào sắp hết hạn đẻ giúp cho chủ cửa hàng có những xử lý kịp thời nhằm tránh thất thoát do việc quá hạn thuốc gây ra.

Posx cũng sử dụng đa đơn vị tính để hỗ trợ nhập kho dữ liệu giúp cho chủ cửa hàng thuốc xử lý bài toán nhập vỉ bán viên, hoặc nhập thùng bán vỉ bán viên…tránh tối đa thất thoát cho nhà thuốc điều mà không một phần mềm miễn phí nào có được.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM