Sự thật đằng sau câu nói “Tôi sẵn sàng chết trên sàn đài” của võ sĩ MMA

Rate this post

Khi Israel Adesanya đứng trong lồng bát giác chuẩn bị cho hiệp 5 trận gặp Kelvin Gastelum, máy quay đã bắt được hình ảnh của võ sĩ MMA người New Zealand. Khi ấy, một bên mắt của Adesanya sưng vù, môi cũng trông như một quả bóng.

Gương mặt của Adesanya trông như một bức tranh đã bị bỏ ngoài mưa và tác phẩm này được tạo nên từ 20 phút tranh tài trước đó.

vo si mma

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Và trong giây phút quan trọng ấy, Adesanya tự nhủ với bản thân. “Tôi đã sẵn sàng để chết”.

Trận ấy, Adesanya đã giành chiến thắng bằng điểm số đồng thuận qua đó giành được chiếc đai tạm thời của UFC. Khi được hỏi về câu nói trước hiệp 5, Adesanya thừa nhận đó là một cách để tự khích lệ bản thân trước thách thức đang chờ đợi trước mắt.

Nếu ở một môn thể thao khác, câu nói trên rõ ràng chỉ mang tính cường điệu hóa. Nhưng MMA thì khác. Bạn cũng sẽ nghe các võ sĩ nói câu này rất thường xuyên. Họ chia sẻ rằng sẵn sàng đấu đến chết trên lồng đài. Họ khẳng định sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

vo si mma

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

Nhưng ý đồ thực sự của họ là gì? Các võ sĩ có sẵn sàng “chết” trên võ đài như lời họ nói hay không. Câu hỏi trên thật khó để trả lời. Tuy nhiên, thật may khi tờ The Athletic đã thực hiện một bài khảo sát với với hàng trăm võ sĩ MMA, ở những giải khác nhau, hạng cân khác nhau, quốc gia khác nhau. Có những người mới vào nghề nhưng có người cũng có kinh nghiệm hàng thập kỷ. Và đây là câu trả lời.

58,8% VÕ SĨ ĐƯỢC HỎI NÓI “CÓ”, TỨC HỌ SẴN SÀNG MẠO HIỂM BẢN THÂN, CHƠI TỚI HƠI THỞ CUỐI CÙNG TRÊN SÀN ĐẤU, 37,1% NÓI KHÔNG CÒN 4,1% TRẢ LỜI “KHÔNG CHẮC CHẮN”.

Tất nhiên, không ai muốn điều đáng tiếc xảy ra. Nhưng bạn biết đấy, thể thao đối kháng là một môn thực sự khắc nghiệt. Vì thế, các võ sĩ cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi kịch bản có thể xảy ra.

“Đó là sự thật. Bạn phải chấp nhận đương đầu với rủi ro. Tôi không nghĩ bản thân có thể tiến xa ở môn này với cái suy nghĩ kiểu, ‘Tôi sẽ không làm hết mình đâu. Tôi sẽ không mạo hiểm'”, một võ sĩ UFC chia sẻ.

Thật may khi chúng ta sống thế kỷ 21, khi mà các trận đấu không còn giống với kiểu đánh lộn như xưa. Chúng ta có trọng tài, có bác sĩ, có nhân viên an ninh. Vì thế, mức độ an toàn đã được cải thiện đáng kể. Trong gần 3 thập kỷ hoạt động, UFC thực tế chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào trên võ đài.

Dù sao, tinh thần thi đấu hết mình của các võ sĩ cũng là điều rất đáng khen ngợi.

Thực tế, MMA vẫn là một môn không dễ dàng. Các võ sĩ rất dễ gặp phải chấn thương trong quá trình thi đấu. Khi rơi vào tình cảnh đó và sắp phải thượng đài, họ sẽ lựa chọn thế nào?

62,4% VÕ SĨ ĐƯỢC HỎI THỪA NHẬN TỪNG THI ĐẤU KHI ĐANG GẶP CHẤN THƯƠNG. PHẦN CÒN LẠI THÌ MAY MẮN KHÔNG PHẢI TRẢI QUA ĐIỀU NÀY.

vo si mma

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

“Là một võ sĩ MMA, bạn luôn luôn gặp chấn thương”, một võ sĩ UFC thừa nhận.

Nhận được câu hỏi, một võ sĩ UFC khác thừa nhận việc tự chi trả chi phí tập luyện khiến họ gặp khó về mặt tài chính. Vì thế, khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng sắp thượng đài lại gặp chấn thương, cô hiểu rằng mình cần mạo hiểm. Tất nhiên, chúng ta còn phải xét đến mức độ nghiêm trọng.

“Bạn có thể nếm mùi khi chấn thương mà vẫn thượng đài. Nhưng khi đã bỏ ra cả đống tiền cho trại tập. Tôi không nghĩ mình còn lựa chọn nào khác. Tôi không muốn rơi vào cảnh n.ợ n.ần”.

Trong một lần chia sẻ trước truyền thông, huyền thoại George St-Pierre thừa nhận thường xuyên được các võ sĩ trẻ đến hỏi lời khuyên. Nhiều lần trong số này, “GSP” khuyên đàn em nên thử một môn khác. Không phải St-Pierre ích kỷ mà ông hiểu rằng trở thành võ sĩ vất vả như thế nào.

Vì thế, chúng ta hãy dành sự tôn trọng cho các võ sĩ – những người sẵn sàng đánh đổi tiền bạc, công sức, thời gian, mau và nước mắt để bước lên sàn đấu cống hiến hết mình.

Nguồn: Athletic

Bài viết liên quan: Mã Rex là gì? Quy trình xin cấp mã Rex cho doanh nghiệp xuất khẩu

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM