Tăng trưởng doanh số bán hàng từ Marketplace

5/5 - (1 bình chọn)

Marketplace Facebook một tính được Facebook đưa ra. Nhằm kết nối người có nhu cầu bán hàng và người mua hàng. Thông qua chính nền tảng mạng xã hội Facebook. Mô hình này cũng giống như vô vàn các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam. Nhưng với lợi thế là mạng xã hội có hàng tỷ người dùng. Thì Marketplace Facefook có những khác biệt mà không một sàn TMĐT nào có được.

marketplace

Với marketplace Facebook người dùng chỉ là đơn giản đăng sản phẩm mình bán lên mạng xã hội này. Người có nhu cầu cũng sẽ tìm kiếm đến mặt hàng đó để đặt vấn đề. Sự khác biệt mà có thể dễ dàng nhận thấy là vẫn là 1 tài khoản Facebook ta sử dụng hàng ngày. Mà vẫn có thẻ đăng thể bán hoặc tìm kiếm sản phẩm mình yêu thích. Mặc dù các sàn cũng có tính năng sử dụng chính tính năng liên kết tài khoản Facebook hay gmail để đăng nhập. Nhưng chúng ta vẫn có thể thấy 1 số bất tiện.

Ngoài ra với nền tảng lượng người dùng Facebook lớn. Đã giúp cho doanh nghiệp hay cá nhân có thể dùng marketplace như một chiến lược. Để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí thời gian.

1. Lợi ích khi sử dụng Marketplace

Khi bắt đầu mới xuất hiện, marketplace chỉ có vài nhà cung cấp. Tuy nhiên khi càng được phát triển thì các doanh nghiệp, kinh doanh doanh cá nhân lại xem đây là tiếp cận được khách hàng nhanh chóng.

Mỗi một Marketplace lại cung cấp những sản phẩm khác nhau. Vô cùng đa dạng để hướng tới người mua hàng. Đây là môi trường giao dịch của người mua và người bán với hình thức dễ dàng và an toàn. Vì vậy, marketplace mang tới những ưu điểm nổi bật.

Các sản phẩm được Marketplace được cung cấp rất đa dạng à dồi dào. Và từ đó có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng không phân biệt tuổi  tác, công việc. Đây cũng được xem là môi trường an toàn, dễ dàng cho giao dịch của cả người mua và người bán:

  • Việc trao đổi, mua bán sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn
  • Tăng tốc độ bán hàng
  • Mang trong mình sẵn một lượng khách hàng khổng lồ
  • Dễ dàng so sánh giá cả

live-stream-facebook

2. Cách tăng doanh thu trên Marketplace Facebook 

2.1 Hình ảnh đẹp, chân thực

Để bán hàng trên Marketplace Facebook thì việc trước tiên hãy chăm lo đến hình ảnh sản phẩm của bạn. Hình ảnh càng đẹp càng chân thực thì cơ hội chốt deal càng cao. Bởi cho dù bản có đầu tư kỹ thuật mà sản phẩm của bạn không chân thực. Thì có khi bạn chỉ bán được 1-2 lần đầu. Bởi vì bán qua mạng nên chỉ cần 1 lần mất uy tín thì sẽ để lại hậu quả khó lường.

Hình ảnh cần đảm bảo:

– Rõ nét, đủ sáng, không mờ, không vỡ hình

– Nếu sản phẩm có nhiều màu khác nhau, hãy cung cấp đủ hình ảnh với những màu sắc khác nhau

– Hình ảnh đẹp, ấn tượng, chân thực, không sao chép từ website nước ngoài vì thiếu sự chân thực.

2.2 Thiết lập tiêu đề chuyên nghiệp

Tiêu đề sản phẩm phải đánh đúng trọng tâm. Và từ khóa mà khách hàng muốn tìm kiếm trên ô tìm kiếm của Facebook phải xuất hiện trong tiêu đề của bạn. Nên nhớ mình đang hoạt động trên marketplace. Chứ không phải trên trang cá nhân mà cần giật tit câu like

VD: Giày cao gót nữ, giày thể thao nữ, giày búp bê,…

Một sản phẩm đăng bán tốt là mộ sản phẩm đăng đầy đủ thông tin kèm thêm. Như tính năng xuất xứ của sản phẩm. Càng mô tả càng khiến khách hàng thích thú và sẽ liên hệ với bạn để mua sản phẩm.

2.3 Chữ tín trên mạng xã hội

Hãy để khách hàng thấy độ uy tín của bạn trên mạng xã hội, Nếu bạn dùng nick ảo, hay chặn tin nhắn khi bán hàng là bạn có thể biết điều gì sẽ xảy đến với bạn rồi, sẽ không một ai trao miền tin cho 1 cái nick ảo nên hay luôn chú ý điều đó. Vì vậy hãy chăm chút trang cá nhân that kỹ càng.

2.4. Mở rộng quan hệ trên mạng xã hội

Hãy mở rộng mối quan hệ của bạn trên mang xã hội bằng cách tham gia thật nhiều hội nhóm, tương tác tích cực trên đó, vì chỉ có như thế khách hàng mới chú ý đến bạn nhiều hơn. Cũng có thể tích cực chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh của mình, điều này cũng giúp bạn lam tăng thêm độ uy tín. Tất nhiên là hãy tìm đến những hội nhóm mà phần lớn người ta sẽ quan tâm đến sản phẩm bạn đang bán.

3. Giải pháp phần mềm bán hàng PosX

PosX được biết đến là công ty phần mềm uy tín. Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng. PosX là phiên bản phần mềm bán hàng HOSCO 2021. Và đi đầu trong lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam. Phần mềm quản lý bán hàng PosX đã trải qua một thời gian dài thực nghiệm. Và cải tiến theo yêu cầu của nhiều khách hàng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng. Hệ thống linh động có thể tùy chỉnh theo các loại hình ngành hàng đặc thù khác nhau.
Hướng đến đối tượng khách hàng đặc thù ngành bán lẻ. Như siêu thị, cửa hàng tạp hóa, thời trang ,mỹ phẩm, tiệm thuốc…. PosX luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm. Đưa ra giải pháp nhiều tiện ích và nhanh chóng nhất cho ngành bán lẻ như:

Tính tiền nhanh, chính xác

Với phần mềm quản lý bán hàng PosX, chỉ cần dùng máy quét mã vạch để tít vào sản phẩm. Là bạn đã có thể tính tiền tự động, mà không cần phải nhớ giá hay thông tin sản phẩm

Kết nối mọi thiết bị bán hàng

Bạn có thể kết nối dễ dàng phần mềm quản lý bán hàng PosX với các thiết bị bán hàng. Như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền… Để đẩy nhanh tốc độ bán hàng

Thanh toán không tiền mặt

Ngoài thanh toán tiền mặt thông thường, phần mềm quản lý bán hàng PosX còn hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán. Như thanh toán bằng mã QR, quẹt thẻ, chuyển khoản. Giúp đảm bảo an toàn và tối ưu trải nghiệm mùa dịch.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ áp dụng các giải pháp bán hàng bằng mã vạch, quy trình bán hàng không mất nhiều thời gian. Nhập liệu thủ công, ban hành các quyết định xuất/nhập hàng hoá… Những thao tác này đều được thực hiện một cách tự động
Sản phẩm được quét mã vạch và ngay lập tức có thể tính tổng tiền đơn hàng cho khách thông qua phần mềm. Hóa đơn được in ra sau khi khách hàng đã thanh toán đơn hàng. Nên không lo nhầm lẫn trong khâu thanh toán

Kết nối màn hình phụ

Đây là tính năng độc quyền trên phần mềm quản lý bán hàng PosX. Các thông tin đơn hàng khi thanh toán sẽ được thể hiện trên màn hình phụ. Giúp người mua dễ dàng theo dõi

Kiểm soát chính xác số lượng mặt hàng trong kho

Biết ngay sản phẩm nào còn hay hết vì hàng hóa trong kho được quản lý chi tiết từng mẫu mã. Theo màu sắc, kích thước, chất liệu…Mỗi khi có giao dịch phát sinh, số lượng sản phẩm sẽ được tự động cộng/trừ trên phần mềm quản lý kho. Giúp kiểm soát chính xác hàng hóa trong kho. Dễ dàng biết được mặt hàng nào sắp hết hay tồn kho quá lâu. Để bạn có kế hoạch nhập hàng hoặc xả hàng kịp thời

Xem báo cáo mọi lúc mọi nơi -Tương thích với mọi thiết bị di động

Phần mềm bán hàng trên điện thoại sẽ thống kê doanh thu tức thì của từng mặt hàng. Cũng như lịch sử giao dịch. Bạn có thể quản lý kho hàng, cửa hàng, nhân viên, chăm sóc khách hàng từ xa mà không cần có mặt tại đó

Quản lý bán hàng đa kênh

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng PosX có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS. Do đó, bạn có thể sử dụng app Posx trên các thiết bị khác nhau. Đảm bảo được việc quản lý cửa hàng bán lẻ mọi lúc mọi nơi.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM