Theo dõi quá trình phát triển của Coteccons

Rate this post

Nếu hỏi 1 kỹ sư Xây dựng mới ra trường mang trong mình ý chí, khát vọng cháy bỏng với nghề Xây dựng về nơi họ muốn thuộc về thì chắc chắn đó là Coteccons. Đặc biệt sau sự kiện hoàn thành dự án Landmark 81, Coteccons đã trở thành lựa chọn số 1 cho Kỹ sư thực sự khát vọng. Hãy theo dõi cùng PosX để biết được quá trình phát triển của Coteccons.

Coteccons-va-Anh-Duong

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

1. Sự chuyên nghiệp thật sự của 1 nhà thầu đẳng cấp đó chính là Coteccons: Từ cách tổ chức thi công, công tác quản lý hồ sơ, quản lý tài chính, đồng hành cùng các nhà thầu thì Cotecons luôn là nhất. Nếu có 1 tấm hình, Video, bộ tài liệu, quy trình, 1 BPTC hay hướng dẫn công việc mà có gắn chữ Coteccons thì nó luôn luôn thu hút được sự ham muốn sở của tất cả Kỹ sư Xây dựng. Coteccons đã đào tạo 1 cách vô thức cho Xây dựng Việt Nam về sự chuyên nghiệp. Một chủ đầu tư đủ mạnh, chơi được chắc chắn coteccons sẽ luôn là lựa chọn số 1, trừ 1 số vấn đề nhạy cảm khác.

2. Tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh nói không với tiêu cực: Không chỉ Việt Nam, ngành Xây dựng luôn tiềm ẩn những tiêu cực và cạnh tranh không lành mạnh. Lấy chất lượng năng lực và sự chính trực, sự sòng phẳng để xây dựng Doanh nghiệp và dự án và công ty. Nếu bạn có ý định kiếm chác thì Coteccons không phải là sự lựa chọn.

Coteccons-va-Anh-Duong

Xem thêm: Phần mềm quản lý siêu thị điện máy,điện tử-đồ gia dụng

3. Lò đào tạo nhân tài: Nếu bạn có dịp tiếp xúc và trò chuyện với các nhân sự đã và đang làm việc tại Coteccons bạn sẽ thấy trong họ ẩn chứa sức mạnh của 1 chiến binh rất tinh tấn nhưng cũng rất ôn hòa và dễ thương. Muốn là người của Coteccons nhất định bạn phải ở top đầu. Đây cũng chính là nơi thanh lọc nhân sự khắc nghiệt nhất nhì của nghề Xây dựng ở Việt Nam. Không dễ dãi, không nhẹ nhàng, không hời hợt, hoặc là làm hoặc là biến. Điều này sẽ làm “mắc lòng” những người yếu đuối. Nhưng chắc chắn phải công nhận 1 điều “COTECCONS là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho Xây dựng Việt Nam”

4. Niềm tự hào của Xây dựng Việt: Landmark 81, lẽ ra đã thuộc về nhà thầu ngoại nếu không có Coteccons. Tất nhiên, ở đây có niềm tự hào chung của Anh Vượng và Anh Dương, nhưng nếu Anh Dương không đủ lực thì chắc chắn Anh Vượng không chọn. Đây là dự án cao nhất, và đây cũng chính là “đỉnh” của Coteccons.

5. Tạo dựng niềm tin và truyền cảm hứng: Người Việt Nam thường cúm rúm trước các đối tác nước ngoài. Anh Dương, với hành động quyết liệt mạnh mẽ đã tạo ra 1 thế hệ Kỹ sư Xây dựng không biết sợ, không lùi bước, không biện hộ, không lý do. Làm và làm, tập trung mục tiêu và hoàn thành nó. Ở coteccons họ có vai trò ngang ngửa với các đối tác đến từ các nước. Nhìn cách họ làm và nói bạn sẽ biết điều này. Nhờ có Coteccons nỗi sợ vô hình của người Việt với Ông Tây mũi lò mắt xanh không còn nữa (giống cách mà Anh Hùng Viettel đang làm vậy).

Mặc dù thông tin Coteccons, 1 trong những niềm tự hào của Người Việt có nguy cơ từ lâu. Nhưng mãi đến khi Anh Dương chính thức nói lời chia tay thì cảm giác mới thật.

Nhưng phải công nhận, nếu chỉ có mình Anh Hải thì Xây dựng Việt Nam chắc sẽ không kịch liệt thay đổi và phát triển như thế này. Nhìn thấy Anh Dương và Anh Hải cùng nhau trên đỉnh, cùng cạnh tranh và tạo cảm hứng cho nhau, tôi thực sự ngưỡng mộ 2 con người này.

Tin rằng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những Anh Hải, Anh Dương để nối tiếp đột phá cho nghề Xây dựng góp phần NÂNG TẦM XÂY DỰNG VIỆT.

Coteccons-va-Anh-Duong

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng ,trang trí nội thất

Nhìn cách Coteccons ngã xuống và rút ra được bài học:

1. Không có tầm nhìn lớn không thể đi xa được

2. Văn hóa doanh nghiệp là cực quan trọng, nó sẽ tạo ra con người

3. Ý chí lãnh đạo chính là tính cách nhân viên của họ.

4. Không có gì là vĩnh cữu, phải luôn ở trong tâm thế khởi nghiệp trọn đời thì mới phát triển được.

5. Mỗi người đều có 1 giai đoạn đỉnh cao, hãy nỗ lực thiết lập và chinh đỉnh cao nhất trong cuộc đời. Khi xong đỉnh này ta lại tiếp tục chinh phục đỉnh cao khác

6. Nếu bạn làm 1 cái gì đó vì tiền thì bạn sẽ mất nó vì tiền.

7. Tre già măng mọc, cơ hội chia đều cho tất cả. Quan trọng là bạn có xứng đáng hay không?

Coteccons-va-Anh-Duong

Đây là cảm nhận và ý kiến cá nhân nên có đúng, có sai theo góc nhìn của mỗi người. Trên tất cả, cá nhân tôi vô cùng ngưỡng mộ Anh Dương và các đồng nghiệp Coteccons vì đã làm được nhiều việc lớn cho ngành Xây dựng Việt Nam.

Nguồn: Huỳnh Nhất Linh

Bài viết liên quan: Lựa chọn nào tốt nhất cho Startup: sản phẩm hay kênh phân phối?

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM